Chó gấu trúc Nhật Bản

O tanuki (狸) hoặc con chó gấu trúc Nhật Bản là một chú chó con vật nhỏ từ Nhật Bản, đạt đến 65 cm chiều dài và cân nặng 4-10 kg. Một trong những đặc tính vật lý được tín nhiệm nhất của nó là dấu hiệu đen của nó xung quanh mắt. Chúng có thể được tìm thấy ở vùng núi và đồng bằng, nhưng rất phổ biến trong rừng và nhìn thấy ngay cả trong làng.

Ở một số vùng của Nhật Bản, chó gấu trúc tanuki có thể được biết đến với tên mujinaMột số người đặt câu hỏi liệu tanuki là chó, gấu trúc hay lửng, vì từ mujina được dùng cho cả hai.

Bạn đang đọc: Chó gấu trúc Nhật Bản

Advertisement

Tanuki - chú chó gấu trúc Nhật Bản

Hành vi và lối sống

họ đang động vật ăn tạp, nhưng chúng có thể ăn cả hạt, ếch, thằn lằn và các loài gặm nhấm nhỏ. Mặc dù là động vật hoang dã, chúng không phải là động vật hung dữ, thích chạy trốn khỏi một cuộc chiến thậm chí giả vờ chết để tránh các mối đe dọa hoặc động vật ăn thịt.

Sự thông tin

Chúng là động vật có chỉ một người bạn đời của bạn, thời kỳ mang thai của nó kéo dài khoảng 60 ngày, và con đực giúp nuôi dưỡng con non bằng cách cung cấp thức ăn cho cả chúng và bạn đồng hành cho đến giai đoạn cai sữa kéo dài 50 ngày sau khi sinh. Xem video về tanuki dưới đây:

Họ là những người duy nhất của loại hình của họ trong giai đoạn lạnh của năm đi vào trạng thái tương tự như ngủ đông, nhưng trước đó họ thậm chí còn tăng 50% khối lượng cơ thể để tích trữ chất béo. Nó cũng có những đặc điểm đặc biệt khác như móng vuốt cong cho phép họ leo lên cây, và răng của họ là tương đối nhỏ.

Advertisement

Mặc dù có những báo cáo của những người tạo ra chúng như vật nuôi, nhiều người săn bắt những con vật đáng thương này để sử dụng thịt của chúng được cho là có phẩm chất chữa bệnh và da của chúng để làm quần áo. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện từ năm 2004 đến 2005, người ta chỉ ra rằng khoảng 1,5 triệu con chó gấu trúc đang được nuôi để lấy lông, nhiều đến mức 11% tổng số động vật săn lùng ở Nhật Bản họ là Tanukis. Nhưng những nỗ lực đã được thực hiện để kiểm soát và ngăn chặn kiểu này thực hành trên cả nước.

Sự thông báo

Giống như con cáo, Tanuki nó thường được thể hiện trong văn hóa dân gian Nhật Bản với khả năng thay đổi hình thức ban đầu của nó. Ông được mô tả trong các bức tranh và bức tượng đội một chiếc mũ rơm và cầm một chai rượu sake. Anh cũng xuất hiện trong nghệ thuật với cái bụng to và bìu to. Họ được miêu tả trong các câu chuyện như những sinh vật người chơi khăm, vui vẻ và thân thiện nhưng có xu hướng độc hại.

Tanuki - chú chó gấu trúc Nhật Bản

Advertisement

Tanuki trong văn hóa truyền thống Nhật Bản

Mặc dù ông đã miêu tả của người cổ đại như một con quái vật đáng sợ và bí ẩn, hôm nay anh ấy có trở thành một bức chân dung của độ lượng, vui vẻ và hồn nhiên, đến nỗi tượng của ông thường được nhìn thấy trong các công ty Nhật Bản và trong nhà của người dân, và đặc biệt là bên ngoài nhà hàng và quán bar để thu hút khách hàng.

Sự thông tin
Một số người tin vào một loại tanuki lịch sử một thời hoàn toàn có thể mang lại suôn sẻ và tài lộc. Tanuki này có tám nét vẽ thường được tìm thấy trong những chai rượu sake và những bức tượng. Thậm chí còn có một liên hoan được gọi là Awa no Tanuki, diễn ra ở Tokushima vào tháng 11 .

Tanuki được biết đến ở phương Tây chủ yếu thông qua các trò chơi như trong Super Mario Bros 3. Nơi nhân vật Mario có được một bộ trang phục được gọi là Tanooki Suit, cung cấp cho bạn khả năng bay và biến thành một bức tượng không thể bất khả chiến bại.

Tanuki - chú chó gấu trúc Nhật Bản

Một số anime và game show có những nhân vật đại diện thay mặt cho tanuki, dưới dạng động vật hoang dã hoặc nửa người. Có rất nhiều điều tò mò khác về tanuki, nhưng đó là thời gian khác .Sự thông tin

Advertisement

Bạn có muốn biết một chút về Tanuki? Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người trực tiếp? Bạn có nhận thấy bất kỳ tài liệu tham khảo nào trong anime và manga không? Tôi hy vọng bạn thích bài viết. Chúng tôi đánh giá cao ý kiến ​​và chia sẻ. Cuối cùng, chúng tôi sẽ để lại các bài viết khác cho bạn đọc bên dưới:

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan