Chế độ ăn của chó Golden thế nào là tốt

Golden là giống chó lao động nên chúng rất phàm ăn. Chính vì vậy Golden được đánh giá là dòng chó dễ nuôi nhất. Chúng ăn rất nhiều và có thể ăn mọi thứ mà bạn cho. Tuy nhiên để em nó luôn khỏe mạnh và hoạt bát thì cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn. Và một điều nữa là cần điều chỉnh lượng thức ăn cho chó như thế nào để tránh chó bị béo phì là điều cần phải quan tâm. Vậy chế độ ăn của chó Golden thế nào là tốt??

chế độ ăn của chó Golden

Lượng thức ăn mỗi ngày của Golden

Bạn đã biết chó Golden ăn gì? Lượng thức ăn cho chó Golden sẽ phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể của từng em mà cho ăn. Tất nhiên điều này chỉ mang tính tương đối, ước lượng thôi.

  • Nuôi chó Golden con từ 1 – 2 tháng tuổi nên cho ăn cháo thịt nhuyễn và ăn loại thức ăn khô đã ngâm mềm. Khẩu phần ăn của chó Golden chia thành 4 – 5 bữa nhỏ trong ngày. Khi chó còn nhỏ thì bạn không nên cho chó ăn những loại thức ăn khó nhai và khó tiêu vì sẽ gây hại đến đường ruột của chó .

Lượng thức ăn mỗi ngày của Golden

Advertisement
  • Chó Golden từ 3 – 6 tháng tuổi mở màn tăng cường khẩu phần ăn. Lưu ý thức ăn cho chó Golden hầu hết cho ăn thịt là quan trọng nhất như thịt lợn, bò, gà …, bổ trợ trứng, rau củ, sữa, thức ăn khô để phân phối đủ chất dinh dưỡng cho chó tăng trưởng .
  • Khi chó Golden từ 6 tháng tuổi trở đi mở màn cho chó ăn 2 – 3 bữa ăn mỗi ngày. Lúc này cần tăng cường khẩu phần ăn và những thực phẩm nhiều protein, đạm, vitamin, cho chó ăn xương để bổ xung canxi, nên bổ trợ cho chó ăn trứng mỗi tuần sẽ giúp bộ lông của chó Golden khỏe mượt .

Thành phần dinh dưỡng của thức ăn chó Golden

  • Chất protein từ những loại thịt như thịt lợn, gà, cá, bò hoặc trứng, nội tạng ( gan, phổi, lòng phèo, tim, cật, óc ) : chiếm 22 – 28 % tổng khối lượng thức ăn trong khẩu phần ăn của chó Golden .
  • Chất béo : chiếm từ 10 – 16 %, gần như lượng chất béo này đã có đủ trong thịt tươi hay nội tạng tươi tự nhiên .
  • Các chất xơ, tinh bột và vitamin ( có trong những rau củ quả, cơm, khoai, bánh quy, … ) : chiếm 68 – 56 % tổng khối lượng thức ăn cho chó Golden

chế độ ăn chuẩn của một bé Golden 3

Ví dụ về chế độ ăn chuẩn của một bé Golden:

Ví dụ từ một chú Golden nặng 10 kg. Chú chó này sẽ cần từ 280 – 350 g thức ăn, tạm làm tròn 300 g cho tròn .

Trong 300g này sẽ cần chứa khoảng 75g protein và 30g chất béo, 2 chất này có chủ yếu trong thịt, trứng và nội tạng. Vậy khối lượng thịt hoặc nội tạng hàng ngày sẽ vào khoảng 110 – 120g. Khối lượng còn lại 180g sẽ là rau quả, cơm hoặc bánh, và các loại thức ăn khác.

Advertisement

Số thức ăn này sẽ được chia làm 2 – 4 bữa tùy độ tuổi của chú chó, những em chó 2 – 3 tháng tuổi nên cho ăn 4 bữa / ngày. Từ 3 – 5 tháng nên cho ăn 3 bữa / ngày. Từ 6 tháng trở đi thì chỉ cần cho ăn đặn 2 bữa trên ngày, 3 bữa sẽ tốt hơn nếu bạn có thời hạn .
Bạn hoàn toàn có thể tùy thuộc vào cân nặng và mức độ hoạt động giải trí của bé Golden để phong cách thiết kế một khẩu phần ăn tương thích đó .

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi chế độ ăn của chó Golden thế nào là tốt? Bạn đã biết về khẩu phần ăn của chó Golden như nào và cho chó Golden ăn thế nào chưa? Hẳn là bạn đã tìm ra câu trả lời qua bài viết này rồi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!!

———————————————————————————

Advertisement

Mời bạn ghé thăm Siêu thị cho thú cưng FamiPet tại 209 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Link facebook: https://www.facebook.com/famipet.vn

HotLine: 0912 14 66 22

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan