12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức

PV/Ảnh: Brightside-Thứ ba, ngày 29/08/2017 15:51 GMT+7

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 1.

Lười ăn: Nếu thú cưng của bạn đã bỏ ăn hơn một ngày thì đó là dấu hiệu bạn cần đưa chúng tới gặp bác sĩ. Bên cạnh đó, khi chúng có các dấu hiệu khác như mệt mỏi, nôn, nổi u ở miệng, điều đó cũng cho thấy thú cưng của bạn có khả năng bị nhiễm trùng, mắc bệnh dạ dày hoặc bị ký sinh trùng. Bác sĩ sẽ cho bạn biết câu trả lời chính xác nhất.

Advertisement

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 2.

Lười uống nước: Thông thường, những chú chó cần khoảng 20 – 70ml nước trên một kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Con số này đối với mèo là 60 – 120ml. Nếu không đạt chuẩn này, bạn nên mang thú cưng của mình tới gặp bác sĩ xin tư vấn.

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 3.

Trốn tránh: Nếu chó mèo bắt đầu tránh tương tác với con người và thường xuyên trốn, có thể trong cơ thể các em đang có nhiều sự bất ổn. Đó có thể là bởi chúng không khỏe hoặc đang bị căng thẳng.

Advertisement

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 4.

Đột nhiên trở nên hung dữ:  Nếu chú thú cưng hiền lành của bạn bất ngờ trở nên hung dữ thì bạn cần đưa chúng tới bác sĩ để tìm ra nguyên nhân, có thể chúng bị đau hoặc nhiễm trùng ở một điểm nào đó. Sự đau đớn có thể khiến tâm trạng vật nuôi thay đổi.

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 5.

Thường xuyên đi vệ sinh: Nếu chó hoặc mèo của bạn đi vệ sinh nhiều hơn bình thường, nhất là màu sắc nước tiểu bị thay đổi thì đừng bỏ qua dấu hiệu đó, hãy đưa ngay chúng tới gặp bác sĩ nhé. 

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 6.

Advertisement

Thói quen liếm lông: Một trong những lý do khiến thú cưng liếm một khu vực nào đó trên cơ thể là do nó có thể bị ngứa hoặc bị đau bên trong. Đôi khi, loài mèo liếm lông do căng thẳng hay lo âu. Nhưng với các chú chó, chúng thường gãi vùng đuôi, giữa hông vì bị dị ứng. 

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 7.

Dấu hiệu khác thường ở mắt: Mắt bị đỏ hoặc xuất hiện mí mắt thứ 3 là những dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn đang không được khỏe.

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 8.

Ngủ hơn 16 tiếng/ngày: Mèo có thể ngủ tối đa từ 13 – 16 tiếng mỗi ngày hoặc thậm chí lâu hơn nếu chúng không bị chán. Tuy nhiên, vì vài lý do như căng thẳng, bệnh Lyme hay nhiễm virus mà có thể khiến chúng bị suy giảm miễn dịch, làm giấc ngủ kéo dài hơn bình thường. Trong trường hợp này, bạn nên cho chúng tới gặp bác sĩ. 

Advertisement

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 9.

Rụng lông: Nếu thú cưng của bạn bị bị rụng lông quá nhiều, đó là dấu hiệu cần đưa chúng tới gặp bác sĩ vì chúng có thể bị các bệnh về da, suy dinh dưỡng, dị ứng…

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 10.

Thở khó khăn: Nếu chú mèo của bạn thở rất nặng, hơi thở có mùi, có thể chú ta đã mắc bệnh về phổi hay nhiễm trùng phổi rồi đấy.

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 11.

Lợi sưng, tấy đỏ: Nếu phần lợi của cún cưng bị sưng đỏ kèm theo hơi thở nặng mùi, em cún của bạn đã mắc chứng viêm lợi rồi đấy. Trong một số trường hợp viêm lợi nặng, những chú chó gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn và răng dễ gãy.

Advertisement

12 dấu hiệu cho thấy thú cưng nhà bạn cần gặp bác sĩ ngay lập tức - Ảnh 12.

Thường xuyên ấn đầu vào tường: Thú cưng sẽ không đột nhiên ấn đầu vào tường nếu hệ thần kinh của chúng đang gặp vấn đề. Đây là dấu hiệu nguy hiểm nên bạn hãy cho chúng đi khám sớm nhất có thể nhé.

“Tan chảy” với những hình ảnh đáng yêu của trẻ em và thú cưng “Tan chảy” với những hình ảnh đáng yêu của trẻ em và thú cưng thucanh.vn – Các chuyên viên cho rằng quyền lợi của việc có vật nuôi trong nhà so với trẻ lớn hơn những phiền phức phát sinh.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan