Tình yêu ngọt ngào của tuổi 15

(Thethaovanhoa.vn) –

Chó hoang Dingo, hay là Câu chuyện mối tình đầu (Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn) – tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Rumvim Phraerman (1891 – 1972) là một tuyệt tác kinh điển của văn học Nga. Tác phẩm từng được chuyển thể thành phim năm 1962.

Xem thêm: [Tiết Lộ] Giống chó Poodle giá bao nhiêu tiền chính xác nhất?

Advertisement

1.

Mở đầu câu chuyện là hình ảnh một cô bé đang ngồi câu cá hồi, trong một không gian đẹp mơ màng cùng giọng văn trong vắt như sương đậu cánh hoa sớm mai. Bầu không khí tràn đầy ánh sáng, dù đã hoàng hôn. Dòng sông, nơi cô bé đang đắm chìm mơ mộng, khát khao được đến những vùng đất, nơi dòng sông bắt đầu và kết thúc, đang cuộn chảy trong lời hát hồn nhiên của tuổi 15, cùng tình yêu thương nguyên sơ của trái tim đang tràn đầy rung động với từ cành cây ngọn cỏ đến loài vật.
Bìa cuốn “Chó hoang Dingo, hay là Câu chuyện mối tình đầu”
Chó hoang Dingo, hay là Câu chuyện mối tình đầu được đưa vào khung cảnh thần tiên lãng mạn êm đềm như truyện cổ tích giữa đời thực. Trái ngược với biến chuyển phức tạp trong Tanhia, bởi đang đối diện với những trầm tư lứa tuổi và dỗi hờn vô cớ của tuổi mới lớn bỗng nhiên thấy mọi thứ không còn mang vẻ lấp lánh như trước, cô bé thôi háo hức bởi vị ngọt ngào của kẹo và dễ dàng giận trước sự quan tâm hồn nhiên vẫn nghĩ con gái còn rất bé của bố. Chính vì thế, ngọn lửa trong Tanhia bùng cháy dữ dội, khi bố cô bé trở về, bên cạnh là người vợ mới cùng cậu con nuôi.

2.

Advertisement

Chó hoang Dingo xuất hiện trong truyện thảng hoặc, là nhân vật phụ, nhưng lại rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy hay kết nối các xúc cảm của nhân vật chính – Tanhia. Khi Tanhia ôm chặt lấy Phinca nói lời vĩnh biệt chú chó Dingo, và muốn khóc một cách cay đắng, thì cũng là lúc, cả hai chia tay với tuổi thơ của mình, quãng thời gian chưa bao giờ biết xuất hiện những hồi tưởng buồn thương.Mở đầu câu chuyện là hình ảnh một cô bé đang ngồi câu cá hồi, trong một khoảng trống đẹp mơ màng cùng giọng văn trong vắt như sương đậu cánh hoa sớm mai. Bầu không khí tràn trề ánh sáng, dù đã hoàng hôn. Dòng sông, nơi cô bé đang đắm chìm mơ mộng, khát khao được đến những vùng đất, nơi dòng sông khởi đầu và kết thúc, đang cuộn chảy trong lời hát hồn nhiên của tuổi 15, cùng tình yêu thương nguyên sơ của trái tim đang tràn trề rung động với từ cành cây ngọn cỏ đến loài vật. Trại hè, nơi Tanhia, nhân vật chính của truyện kể này, đã chọn để nghỉ liền trong 5 năm. Nơi cô bé từng thích thức dậy vào buổi sáng để ngắm những giọt sương lộng lẫy, nghe tiếng kèn đồng rúc lên trong rừng sâu hay được nếm món “ mật ” kiến cùng cậu bạn thân thiện từ nhỏ, Phinca. được đưa vào khung cảnh thần tiên lãng mạn êm đềm như truyện cổ tích giữa đời thực. Trái ngược với biến chuyển phức tạp trong Tanhia, bởi đang đối lập với những trầm tư lứa tuổi và dỗi hờn vô cớ của tuổi mới lớn tự nhiên thấy mọi thứ không còn mang vẻ lấp lánh lung linh như trước, cô bé thôi háo hức bởi vị ngọt ngào của kẹo và thuận tiện giận trước sự quan tâm hồn nhiên vẫn nghĩ con gái còn rất bé của bố. Chính cho nên vì thế, ngọn lửa trong Tanhia phát cháy kinh hoàng, khi bố cô bé trở lại, bên cạnh là người vợ mới cùng cậu con nuôi. Chó hoang Dingo Open trong truyện thảng hoặc, là nhân vật phụ, nhưng lại rất có ý nghĩa trong việc thôi thúc hay liên kết những xúc cảm của nhân vật chính – Tanhia. Khi Tanhia ôm chặt lấy Phinca nói lời vĩnh biệt chú chó Dingo, và muốn khóc một cách cay đắng, thì cũng là lúc, cả hai chia tay với tuổi thơ của mình, quãng thời hạn chưa khi nào biết Open những hồi tưởng buồn thương .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan