Một con chó có mũi khô: tại sao và phải làm gì?

Một con chó có mũi khô: tại sao và phải làm gì?

Luôn có những lúc thú cưng không cảm thấy khỏe. Thông thường, chủ sở hữu thông tin điều này và ngay lập tức cảm thấy mũi của động vật hoang dã. Nếu nó lạnh và khí ẩm – con chó khỏe mạnh, nếu nó khô và ấm – có lẽ rằng có 1 số ít yếu tố với sức khỏe thể chất của động vật hoang dã. Tuy nhiên, mũi khô không phải khi nào cũng báo hiệu sự hiện hữu của bệnh. Lý do cho điều này hoàn toàn có thể là khối lượng. Nhưng làm thế nào để hiểu khi nào mũi khô là tiêu chuẩn, và khi nào là bệnh lý ? Trong trường hợp nào bạn hoàn toàn có thể bình tĩnh lại, và trong đó bạn hoàn toàn có thể khởi đầu báo động và đi đến bác sĩ thú y ? Trong bài viết này sẽ được xem xét tổng thể những loại tùy chọn cho một mũi khô ở chó .

 Chó có mũi khô

Advertisement

Mũi khô và ấm – không phải khi nào cũng nguy khốn

Từ thời cổ đại, có một truyền thống không thay đổi để xác định tình trạng của một con chó bằng phương pháp sờ mũi. Vấn đề là trước khi không có nhiệt kế và các thiết bị khác để xác định tình trạng sức khỏe của vật nuôi, nên phương pháp này là phổ biến nhất.Có, và các bệnh viện thú y không tồn tại. Đầu tiên, hãy nói về lý do tại sao mũi ướt và lạnh được coi là một biến thể của tiêu chuẩn.

Bề mặt của con chó được bao trùm bởi một màng nhầy, tạo ra những bí hiểm giữ ẩm. Mũi chó là thiết yếu không chỉ để xác lập mùi, mà còn để phân phối với những biến hóa nhiệt độ nhỏ nhất. Khi con chó đang trong giấc mơ, khung hình này chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về cách tiếp cận hoàn toàn có thể có của quân địch và trấn áp toàn bộ những quy trình diễn ra gần đó. Cơ quan khứu giác của động vật hoang dã có năng lực trấn áp nhiệt độ khung hình, những bệnh truyền nhiễm, và năng lực miễn dịch suy yếu .

Trong trường hợp nào thì mũi khô và ấm áp trong một con chó là chuẩn mực?

Advertisement
 1. Đặc điểm của cơ thể của động vật và tuổi tác. Thông thường, các biểu hiện như vậy xảy ra ở chó con. Điều này là do sự tăng trưởng và tái cơ cấu của cơ thể. Nếu không có triệu chứng liên quan được quan sát, thì bạn không nên lo lắng. Em bé lớn lên và mọi thứ sẽ trôi qua. Một số vật nuôi do bản chất của cấu trúc cơ thể và giống có chuyển hóa chậm hơn. Trong những trường hợp như vậy, khô liên tục của mũi – một biểu hiện của quá trình bình thường của hoạt động quan trọng.
 2. Con chó vừa thức dậy. Nếu vật nuôi được giữ trong điều kiện thoải mái, sau đó theo thời gian nó mất khả năng của nó để được ở trạng thái liên tục của sự lo lắng và tỉnh táo. Do đó, cuộc sống của động vật được tăng lên đáng kể, nhưng ở đây mũi “khô” thường xuyên hơn. Trong trường hợp động vật nằm trong một ngôi nhà được trang bị đặc biệt để ngủ hoặc dưới một tấm chăn, cơ thể của nó nóng lên và mũi khô. Sau khi thức dậy, nó là đủ cho một con vật cưng uống nước và mọi thứ sẽ ổn.
 3. Kinh nghiệm và căng thẳng. Nếu một con vật đã trải qua một số loại sốc cảm xúc và rất báo động – hãy bình tĩnh lại, cho một cái gì đó ngon, cung cấp sự chăm sóc và tình cảm, và cũng đặt nó ở một nơi yên tĩnh và yên tĩnh. Điều chính là hệ thần kinh của động vật trở lại bình thường, và với công việc của tất cả các cơ quan đã bình thường hóa.
 4. Mệt mỏi Sau khi gắng sức lâu dài và nặng nề, con vật có thể cảm thấy yếu ớt. Đừng lo lắng. Nó có thể được phục hồi dễ dàng. Điều chính là để cung cấp cho chó với phần còn lại hoàn toàn, dinh dưỡng tốt. Sau khi nghỉ ngơi, con vật sẽ hồi phục và trở lại nhịp sống bình thường của nó.Nó xảy ra rằng trong những chuyến đi dài hoặc khi chuyển đến một nơi cư trú mới, con vật hoàn toàn từ chối ăn và cư xử khá kỳ lạ. Đây là điều quan trọng nhất là theo dõi tình trạng của con chó. Nếu không có dấu hiệu bổ sung, nó sẽ là đủ chỉ để chơi với các vật nuôi, cung cấp cho nó với sự chú ý, tình cảm và chăm sóc. Rất sớm, anh ta sẽ trở lại bình thường và thoát khỏi những trải nghiệm.

Một cái mũi và tai rất lạnh của một con chó là một chỉ báo rõ ràng về sự hạ thân nhiệt của khung hình vật nuôi. Ở đây bạn cần phải đổi khác nhiệt độ, nhưng nếu đôi mắt của vật nuôi buồn tẻ và rủ xuống, và nướu răng có màu nhạt, chúng tôi ngay lập tức đi đến bác sĩ thú y. Đôi khi rất khó để phân biệt sự stress thường thì với những bệnh lý của những cơ quan khác nhau .

Nguyên nhân chính của mũi khô và nóng ở chó

Vì vậy, khi những triệu chứng bổ trợ đã được thêm vào những triệu chứng chính, chúng tôi tìm hiểu trạng thái xa hơn và cố gắng nỗ lực tìm hiểu và khám phá điều gì xảy ra với thú cưng. Điều chính cần làm là so sánh những triệu chứng chính và tạo một list :

 Nguyên nhân chính của mũi khô và nóng ở chó

Mũi động vật:

 • bề mặt nhẵn;
 • bề mặt của mũi bị nứt, ngứa và bong tróc.

Nhiệt độ cơ thể vật nuôi:

Advertisement
 • nhiệt độ cao / thấp;
 • chỉ số nhiệt độ bình thường: từ 37,5 đến 39 độ.

Sức khỏe động vật:

 1. Con chó vui vẻ, năng động, có một cảm giác ngon miệng và sẵn sàng chơi với chủ nhân.
 2. Con chó đang tìm kiếm một nơi yên tĩnh và tối tăm, không muốn ăn và uống, liên tục chải da của mình, cư xử mạnh mẽ.

Pet tóc:

 • có một bóng khỏe mạnh, dễ chịu khi chạm vào và mát mẻ;
 • tóc dính vào rối, bối rối, có một cái nhìn không lành mạnh.

Làm thế nào để một con chó thở:

 • hơi thở xảy ra mà không gặp khó khăn khi sử dụng mũi;
 • Thật khó cho con chó hít qua mũi, có tắc nghẽn, hắt hơi, viêm.

Tiêu hóa thức ăn:

 • con vật cư xử một cách tự nhiên;
 • có tiêu chảy, táo bón, nôn mửa, không có khả năng đi vệ sinh nếu muốn.

Nếu toàn bộ những câu vấn đáp từ kế hoạch này có một ý nghĩa tích cực, sau đó hãy chắc như đinh rằng động vật hoang dã đã hình thành một cái gì đó và rất hoàn toàn có thể yếu tố trên một nền tâm ý. Có lẽ con chó không có đủ sự quan tâm, chăm nom hay tình cảm. Nhưng, để không ý tưởng thêm bất kỳ điều gì – hãy nhu yếu giúp sức từ một bác sĩ thú y để phòng ngừa. Điều này sẽ tốt cho thú cưng của bạn và cho hệ thần kinh của bạn. Nếu có nhiều câu vấn đáp xấu đi hơn từ kế hoạch, thì bạn nên mang thú cưng đến phòng khám thú y ngay lập tức, đặc biệt quan trọng nếu bạn mới mang theo thú cưng và đây là kinh nghiệm tay nghề tiên phong của bạn .

Advertisement

Khi nào thì mũi nóng báo hiệu bệnh của quái vật ?

 Khi nào thì mũi nóng báo hiệu bệnh của chó?

 1. Phản ứng dị ứng là vấn đề phổ biến nhất. Dấu hiệu liên quan: vật nuôi liên tục trầy xước da, đóng khuôn mặt với bàn chân của nó và trở nên rất lo lắng. Sự co giật liên tục của cơ thể, gàu và bong da xuất hiện. Độc lập xác định các chất gây dị ứng là rất khó khăn và không có sự giúp đỡ của một chuyên gia có khó có thể được phân phối với. Tất nhiên, bạn có thể cố gắng thay thế tất cả các món ăn của động vật bằng những món không gỉ hoặc gốm, loại bỏ tất cả các mặt hàng tổng hợp, thảm. Chế độ ăn uống cũng sẽ phải được thay đổi hoàn toàn: chỉ để lại ngũ cốc và nước canh. Thường xuyên hơn thực hiện làm sạch ướt của cơ sở, từ chối sử dụng hóa chất gia dụng. Bạn nên đánh dấu mọi thứ đã bị xóa khỏi việc sử dụng con chó trong sổ ghi chép. Đi bộ động vật ra khỏi hoa có thể gây ra phản ứng dị ứng.Ngay sau khi bạn nhận thấy sự cải thiện trong động vật, đi ngay lập tức đến một bác sĩ để điều trị thêm. Đôi khi với sự giúp đỡ của các xét nghiệm bạn có thể xác định loại chất gây dị ứng, nhưng nếu điều này không làm việc ra lần đầu tiên, tiếp tục giữ một cuốn nhật ký và ghi lại tất cả các mục mà bạn loại bỏ khỏi cuộc sống hàng ngày của thú cưng của bạn. Chỉ những bước nhỏ như vậy mới có thể đối phó với căn bệnh này và phát hiện chất gây dị ứng.
 2. Pemphigus là một căn bệnh hoàn toàn miễn dịch. Các triệu chứng chính của bệnh – sự xuất hiện của mụn nước trên mũi hoặc cơ thể của động vật. Bong bóng nổ tung, để lại một lớp vỏ. Nó có thể được phát hiện chỉ với sự giúp đỡ của các xét nghiệm sẽ xác nhận một hoặc một loại mầm bệnh khác.
 3. Cảm lạnh thông thường. Nó có thể xảy ra dưới dạng cảm lạnh thông thường, hoặc nó có thể biến thành dạng viêm phổi nặng hơn. Điều đáng ghi nhớ là biến chứng này xảy ra ở chó khó hơn nhiều so với ở người và dễ kết thúc hơn với kết quả gây chết người. Do đó, điều quan trọng là phải kịp thời đưa thú cưng của bạn cho bác sĩ thú y. Bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra ngực của chó, lắng nghe và quyết định phải làm gì tiếp theo.
 4. Bệnh dịch hạch. Bệnh rất cấp tính, nhanh chóng biến thành một dạng nặng. Dấu hiệu: sự thờ ơ, hình thành mủ trên bề mặt niêm mạc.Tiêu chảy và nôn mửa với máu, co giật.
 5. Bệnh dại Căn bệnh này đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng cho cả động vật và con người. Ở động vật, thật không may là không chữa được. Dấu hiệu: sợ ánh sáng, hung hăng, chán ăn, nhưng con chó rất khát. Nếu con chó bị bệnh dại, thì nó sẽ bị ngủ.

Nếu bạn tìm thấy bất kể triệu chứng nào trên động vật hoang dã, bạn không nên bị phỏng đoán, và ngay lập tức đến gặp bác sĩ thú y, vì đôi lúc thêm một phút nữa sẽ giúp cứu sống một con vật cưng .

Video : làm thế nào để hiểu rằng con chó bị bệnh

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan