Cảm động chú chó khóc nấc trước quan tài của vị giáo sư, người từng là chủ nhân của nó

Trước linh cữu của vị giáo sư, chú chó đã kêu lên từng tiếng xé lòng, khiến những người xuất hiện ở đó vô cùng xót xa .Là loài động vật hoang dã thân thiện với con người, những chú chó đáng yêu luôn luôn trung thành với chủ với người chủ của nó. Một khi gia chủ mất đi, thì chúng sẽ vô cùng đau buồn, nhung nhớ, thậm chí còn là khóc thương cho người đã từng chăm nom chúng. Đây cũng là câu truyện cảm động được nhiều người san sẻ trên Philippines trong thời hạn gần đây .

Chú chó đi lạc và vị giáo sư già

Bốn năm trước, có một chú chó với bộ lông màu trắng, trên đầu và tai vá chút vàng đi lạc tại Manila, Philippines. May mắn thay, chú được một người đàn ông nhận nuôi và đặt tên là Buboy. Người đàn ông này là một vị giáo sư, tên Carmelito Marcelo, 58 tuổi giảng dạy tại đại học thành phố Mabalacat ở Pampanga, Philippines.

Advertisement

Vị giáo sư rất quý chú chó. Ông luôn là người chăm sóc và mang thức ăn đến cho này. Đáp lại, Buboy cũng dành tình cảm đặc biệt cho ông. Hằng ngày, chú thường đến trường và nằm dưới chân vị giáo sư hay nô đùa cùng ông trong khuôn viên trường.

Buboy thường xuyên tới trường và nô đùa cùng vị giáo sư.

Nhưng những ngày tháng tươi đẹp ấy không kéo dài được lâu, bởi một ngày nọ giáo sư Marcelo bị đột quỵ và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau vài tuần chăm sóc đặc biệt ông đã không qua khỏi và mất vào ngày 18/5 vừa qua.

Advertisement


Một ngày nọ, vị giáo sư bị đột quỵ còn chú chó vốn chẳng biết chuyện gì xảy ra, cứ ngồi ngóng đợi trước cửa lớp học.

Lời tạm biệt đầy cảm động của Buboy dành cho vị giáo sư già

Mặc dù chủ nhân của mình đã mất, song Buboy vẫn hoàn toàn không biết gì. Nó vẫn ngóng chờ vị giáo sư ở cửa lớp học mỗi ngày. Ánh mắt mong đợi rồi lại thất vọng của Buboy khiến nhiều giảng viên và sinh viên tại trường cảm thấy đau lòng, xót xa.

Advertisement

Buboy sau đó đã được các sinh viên của vị giáo sư đưa tới đám tang.

Trước sự trông đợi trong vô vọng của Buboy dành cho vị giáo sư, các sinh viên của ông đã quyết định đưa Buboy đến đám tang để nói lời tạm biệt cuối cùng dành cho chủ nhân của mình. Đứng trước linh cữu của vị giáo sư già, Buboy đã kêu lên những tiếng đau lòng giống như đang khóc nấc khiến ai có mặt ở đó đều vô cùng xúc động.

Buboy nằm lặng thinh trước linh cữu của vị giáo sư.

Advertisement

Không chỉ có vậy, chú chó còn ghé vào quan tài thật lâu, dùng chân trước chạm vào di ảnh và kiên nhẫn nằm bên quan tài khi nhận ra chủ nhân của mình đang nằm ở đó. Dường như Buboy hiểu rõ, đây có lẽ là lần cuối cùng mà nó được gặp vị giáo sư già, người bạn và là người chủ yêu quý của chú.

Buboy sau đó được các sinh viên, nhân viên trong trường nuôi nấng. Họ cũng lên kế hoạch tìm một ngôi nhà mới ấm áp cho chú. 

Được biết, sau đám tang, Buboy được nhân viên, sinh viên và giảng viên trong trường nuôi nấng. Họ cũng lên kế hoạch giúp nó tìm được một ngôi nhà ấm áp, một người chủ mới sẽ yêu quý nó giống như già đã từng. Cùng chúc cho Buboy sớm tìm được người bạn mới của mình và người đó cũng sẽ yêu thương chú giống như vị giáo sư đã qua đời nhé!

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan