Biện pháp tránh thai cho chó an toàn và hiệu quả

Có thể bạn chưa biết, có tới 40% chó cái sẽ mang thai chỉ sau một lần giao phối. Theo chu kỳ, một năm chó cái muốn đi tơ hai lần. Tuy nhiên, việc sinh sản sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thú cưng, đồng thời là một gánh nặng cả về chăm sóc, chi phí nuôi dưỡng của chủ nuôi. Hãy tham khảo ngay phương pháp tránh thai cho chó trong bài viết dưới đây. 

Tại sao phải tránh thai cho chó ?

Tránh thai cho chó đem lại những ưu điểm sau đây :

Advertisement
 • Tăng cường sức khỏe cho chó, giảm bớt số cún không người nuôi. Tiết kiệm chi phí chăn nuôi cho gia đình.

 • Tránh thai giúp chó béo lên, lê dài tuổi thọ, hạn chế được những bệnh nhiễm trùng đường tiểu, ung thư vú, …

Tránh thai giúp giảm chi phí chăn nuôi cho gia đình

Tránh thai giúp giảm ngân sách chăn nuôi cho mái ấm gia đình

Những giải pháp tránh thai cho chó

1. Triệt sản chó cái

Triệt sản chó cái là một trong những giải pháp tránh thai cho chó được nhiều người lựa chọn. Đây là chiêu thức cắt bỏ buồng trứng và tử cung của chó cái. Phương pháp này chỉ cần thực thi một lần và mãi mãi không hề mang thai được .
Trong trường hợp chó đang mang thai, nếu thực thi triệt sản sẽ đồng nghĩa tương quan với việc chấm hết thai kỳ. Thậm chí khi tử cung bị cắt bỏ thì phôi chuẩn bị sẵn sàng tăng trưởng cũng bị vô hiệu .
Nếu bạn có điều kiện kèm theo thì hoàn toàn có thể thực thi giải pháp này trước khi chó Salo lần tiên phong. Biện pháp này hoàn toàn có thể phải đầu từ từ vài triệu đến cả chục triệu. Tùy vào kỹ thuật gây mê, cân nặng, độ tuổi mà mức ngân sách hoàn toàn có thể lên đến vài chục triệu .

Tránh thai cho chó bằng triệt sản

Thực hiện triệt sản chó cái

Advertisement

==>> Tham khảo chi tiết quy trình triệt sản chó cái => TẠI ĐÂY

2. Thuốc tránh thai cho chó mèo

Tiêm thuốc tránh thai cho chó mèo là một trong những giải pháp tránh thai trong thời điểm tạm thời. Chi tiêu thường rẻ hơn so với việc phẫu thuật triệt sản chó cái. Tuy nhiên, giải pháp này không hề bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất thú cưng, bởi lẽ hoàn toàn có thể gây rủi ro tiềm ẩn viêm tử cung có mủ với những biểu lộ như ủ rũ, chán ăn, buồn nôn, chướng bụng và thậm chí còn là chảy mủ ở bộ phận sinh dục. Nếu để lâu, cô chó nhà bạn sẽ bị nhiễm trùng đường máu dẫn đến tử trận .
Chưa kể đến, có nhiều trường hợp đã tiêm thuốc tránh thai nhưng chó vẫn có thai. Sau một thời hạn, những bào thai sẽ chết lưu, thối rữa và bốc mùi do công dụng của thuốc khiến chúng bị nhiễm trùng và tăng rủi ro tiềm ẩn tử trận cho chó mẹ .
Trong trường hợp tử cung bị viêm thì bạn vẫn phải triển khai cắt bỏ tử cung như giải pháp triệt sản trên. Vì thế, nếu bạn muốn thú cưng của mình không mang thai thì nên triệt sản ngay từ đầu để bảo vệ sức khỏe thể chất của chúng luôn được không thay đổi .

3. Phòng tránh chó giao phối

Trong tiến trình Salo, khung hình chó sẽ tiết ra loại hooc môn khiến chúng điệu đàng và lôi cuốn chó đực. Lúc này, chủ nuôi cần thực thi cách tránh thai cho chó như sau :

 • Kiểm soát ngặt nghèo, cách ly chó khỏi chó đực bằng những giải pháp nhốt, xích chúng lại .
 • Quan sát kĩ những khe hở rào chắn, cửa nhà để bảo vệ chúng không bị thoát ra bên ngoài .
 • Sử dụng tã bỉm cho chó hoặc cho chúng mặc quần che chắn vùng kín lại .
 • Cho chó uống chất diệp lục giúp trung hòa mùi, che dấu sự phát mùi lôi kéo bạn tình .

Tránh thai cho chó

Xem thêm: Sáng nay con chó của tôi đã nuốt phải một cục nhựa từ đồ chơi của cô ấy

Advertisement

Phòng tránh chó giao phối
Trong những giải pháp tránh thai trên chó, HappyVet khuyến khích người nuôi nên thực thi triệt sản ngay từ đầu. Đây là giải pháp khá thông dụng và được nhiều bác sỹ thú y khuyên dùng. Việc phá thai cho chó bằng cách tiêm thuốc, thục rửa hoàn toàn có thể gây nguy hại cho thú cưng .

Cách chăm nom chó sau triệt sản

Sau khi tránh thai cho chó bằng cách triệt sản, bạn cần phải có chính sách chăm nom và nhà hàng hài hòa và hợp lý cho thú cưng như sau :

 • Giữ vết mổ luôn khô ráo, tránh trầy xước bên ngoài .

 • Băng gạc được để nguyên trong 24 giờ để bảo vệ chó không bị nhiễm trùng

 • Dùng phễu đeo cổ cho chó để ngăn chúng liếm vết thương

 • Bạn hoàn toàn có thể cho ăn một phần ức gà, thỏ, cá tuyết hoặc gà tây nấu chín, kèm theo một chút ít cơm trắng hoặc mì thì càng tốt .

 • Sau một ngày phẫu thuật hoàn toàn có thể cho ăn khẩu phần ăn như thông thường .

 • Nếu vết mổ có tín hiệu nhiễm trùng như sưng tấy, chảy mủ kèm mùi hôi không dễ chịu thì cần đến cơ sở thú y để được thăm khám và điều trị .

Hy vọng với những chia sẻ về biện pháp tránh thai cho chó trên đây sẽ giúp người nuôi lựa chọn phương pháp an toàn cho thú cưng của mình. Tham khảo thêm cách chăm sóc thú cưng tại website thucanh.vn.

Tìm kiếm tương quan :

– Cách làm cho chó không đẻ

Xem thêm: Chó ngáp phải ruồi – Gõ Tiếng Việt

Advertisement

– Thuốc phá thai dành cho chó
– Thuốc tiêm cho chó không đẻ
– Thuốc chích cho chó lên giống

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan