6 đặc điểm nổi bật của chó Becgie Bỉ

Becgie Bỉ là loài chó dũng mãnh, khoẻ khoắn được nhiều người ưa thích tại Việt Nam. Chó được phân hoá thành nhiều dòng với 6 đặc điểm rất nổi bật, từ thân hình đến tính cách đều rất tuyệt vời. Cùng khám phá trong bài viết dưới đây để xem chó Malinois có xứng đáng với danh hiệu chú chó ưu tú nhất không nhé! 

[ external_link_head ]

1. Nguồn gốc của chó Becgie Bỉ thuần chủng

Giống chó Becgie Bỉ là một giống chó chăn cừu. Tên gọi chính thức của giống chó này là Malinois, đặt tên theo tên thành phố Malines Bỉ – nơi đầu tiên giống chó được nuôi phổ biến nằm ở phía Bắc nước Bỉ.

Advertisement

6 đặc điểm nổi bật của chó Becgie Bỉ | Pét đáng yêu

Chúng thuộc top 4 giống chó nổi tiếng của Bỉ, được nuôi hầu hết ở những nước và câu lạc bộ chó toàn nước. Từ năm 1959, ngoại từ AKC, 4 giống chó đều chiếm hữu một tiêu chuẩn giống. Ngày nay, giống chó Becgie Bỉ được nuôi khá thông dụng ở nước Bỉ, tiếp tục được sử dụng cho nhiều mục tiêu như lao động, chăn nuôi làm cảnh .

2. Các đặc điểm của chó Béc Bỉ

Chó Becgie Bỉ Malinois được đánh giá là giống chó có cơ thể cân đối, vuông vắn, trọng lượng vừa phải. Con đực có chiều cao từ 61-66cm, trọng lượng khoảng 25-30kg. Con cái cao từ 56-61cm, nặng khoảng 20-25kh.

6 đặc điểm nổi bật của chó Becgie Bỉ | Pét đáng yêu

Advertisement
  • Ngực của chó Béc Bỉ sâu, sống lưng hơi thoải dần từ vai xuống
  • Mõm hơi nhọn và dài đều giúp thân hình cân đối
  • Mũi đen và cặp môi khít. Mắt nâu, màu mắt như màu quả hạnh nhân. tai to, mỏng mảnh, vểnh ra trước, sau 6 tháng tuổi tai sẽ dựng thẳng lên .
  • Chó Becgie Bỉ Malinoissở hữu phần đầu to, trong đó chó đực sẽ có phần đầu to hơn chó cái, thân hình cân đối. Đầu của chó đa phần là màu đen hàng loạt, phần lưỡi và mõm hoàn toàn có thể giữ được những đồ vật mà chúng tìm được .
  • Răng có 42 chiếc răng với số lượng tương ứng là hàm dưới 20 chiếc, hàm trên 22 chiếc. Răng chó Becgie đều, có hình như cặp kéo, khá khít nhau và khỏe .
  • ChóBecgie Bỉcó sắc tố lông khác đa dạng và phong phú, phổ cập nhất là màu vàng pha đen và đen. Trải qua quy trình tiến hóa, chúng hoàn toàn có thể có thêm nhiều sắc tố khác nhau. Từ nâu sẫm, đỏ, gụ đến nâu, … Lông ngắn, không được dài và mượt như giống chó Đức nhưng nhìnhình ảnh chó becgie bỉvẫn khá thích mắt, dễ chăm nom, vệ sinh .
  • Chó Béc Bỉ có thời hạn động dục từ 9-20 tháng tuổi, lúc buồng trứng đã tăng trưởng tổng lực, sẵn sàng chuẩn bị cho quy trình sinh sản. Thời gian mang thai thường thì từ 56-65 ngày. Thời gian nghỉ ngơi của chó sau khi sinh khoảng chừng 4-5 tháng mới hoàn toàn có thể liên tục đến thời kỳ sinh sản tiếp theo. Do đó, 1 năm chó Béc Bỉ đẻ 1 lứa, hiếm có con nào đẻ 2 lứa nhưng vẫn hoàn toàn có thể xảy ra .

3. Các dòng chó Béc bỉ lai

Với những người đam mê với chó, đặc biệt quan trọng là chó Béc giê Bỉ sẽ thật thuận tiện để nhận ra chó Béc Bỉ lai với dòng chó nào. Dưới đây là 2 dòng nổi bật .

Chó becgie bỉ lai Phú Quốc có thân hình khá ngộ nghĩnh, vẫn giữ được nét thông minh, nhạy bén của chó Phú Quốc và Becgie. Phép lai này được khá nhiều người ưa chuộng, giá cả cũng hợp lý, chỉ từ 1-1,5 triệu bạn có thể sở hữu một em Béc Bỉ lai Phú Quốc rồi.

Chó Becgie Bỉ lai Husky : Con lai có thân hình và đặc thù tương đối giống với đời cha mẹ, tỷ suất cân đối, hùng dũng, lông dài, rậm rạm giống với Husky, lông ở cổ giống Becgie .
[ external_link offset = 1 ]
Tại Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những con lai của Béc Bỉ với chó ta, sói, Rottweiler nhưng những con lai này ít được yêu thích vì không giữ được nhiều đặc thù tiêu biểu vượt trội của Béc Bỉ .

4. Cách cách nuôi chó Becgie Bỉ

4.1 Cách chăm sóc chó Becgie Bỉ con

Giống chó nào cũng vậy, nếu muốn chúng tăng trưởng khỏe mạnh thì phải chọn được giống có gen tốt, khỏe mạnh ngay từ đầu. Với giống Becgie Bỉ cũng vậy .
Hãy mua những con chó becgie Bỉ con từ 2-2, 5 tháng tuổi trở lên, như vậy mới đủ thể lực tối thiểu để chăm nom chúng .

Sau đó, khi đem chó becgie bỉ con về nuôi, việc sẵn sàng chuẩn bị chỗ ở cho chúng là vô cùng quan trọng .

Advertisement

Chỗ ở của chúng cần phải thoáng mát, ấm, có đủ ánh sáng nhất định, có thể tắm nắng vào buổi sáng từ 9-11h. Vào buổi tối cũng phải có điện để chó ấm. Không nên di chuyển chỗ ở của chúng liên tục, cần cố định một vị trí để tạo cho cún có thói quen tốt sau này.

Những đồ vật có đầu nhọn, sắc, đồ thủy tinh không để gần nơi ở của cún vì chúng rất hiếu động. Cần để đồ điện, bếp gas, vật cháy nổ xa nơi ở của chó becgie .
Việc vệ sinh hàng ngày cho cún cũng rất quan trọng. Có quan điểm rằng, phải tắm hàng ngày cho chó để thật sạch và tăng trưởng nhanh hơn. Tuy nhiên, ý niệm này chưa trọn vẹn đúng. Những ngày đầu mới lấy chó về, không nên để chó tắm, phải âu yếm cho chó quen với thiên nhiên và môi trường trước .
Tắm cho chó khi đã làm quen với chúng được 2-3 ngày. Dùng nước ấm để tắm, hoàn toàn có thể sử dụng sữa tắm chuyên được dùng để ngừa ve rận cho cún. Sau khi tắm hãy sấy khô ngay để không bị ngấm nước dẫn đến thực trạng cảm lạnh hoặc bệnh thối tai .

4.2 Thức ăn cho chó Becgie Bỉ

Chó từ 2 – 6 tháng tuổi nên ăn từ 3-4 lần / ngày, lượng thức ăn khoảng chừng 500 – 700 g chia đều cho những bữa. Sau mỗi bữa ăn cần vệ sinh thật sạch đồ đựng thức ăn và nước uống .
Khẩu phần ăn cần phong phú và không thiếu những dưỡng chất thiết yếu như : protein, chất béo, tinh bột, vitamin để chó tăng trưởng tổng lực .
Không nên cho chó Béc Bỉ ăn quá no để giúp chúng hấp thụ tối đa đồ ăn. Thay đổi khẩu phần ăn tiếp tục để bảo vệ chó lớn nhanh hơn .
Không cho chó ăn những thực phẩm bị ôi thiu, đồ ăn dễ gây buồn nôn

5. Bảng giá chó Béc Bỉ

Chó Becgie Bỉ con giá bao nhiêu?

Chó Béc Bỉ con là những chú chó từ 2-6 tháng tuổi. Ở quy trình tiến độ này, hình thức bên ngoài của những con gần giống nhau, chưa có sự độc lạ quá rõ nét về ngoại hình .

Do vậy, để định giá chó becgie Bỉ con thường dựa vào yếu tố chính là nguồn gốc, lai lịch .
+ Chó sinh tại Nước Ta, không có sách vở : Giá từ 6-9 triệu / con
[ external_link offset = 2 ]
+ Chó sinh tại Nước Ta, có sách vở rất đầy đủ được cấp bởi VKA, cha mẹ đã từng tham gia nhiều cuộc thi, dành được thành tích đáng kể : Giá 15-20 triệu / con .

Advertisement

Giá chó Becgie Bỉ trưởng thành

Con từ 6 tháng tuổi trở lên được xem là chó trưởng thành .
Lúc này, những điểm đặc trưng nhất đã biểu lộ rõ nét từ ngoại hình đến tính cách của chúng .
Do vậy, ngoài yếu tố lai lịch, ngoại hình để định giá, người ta còn dựa vào yếu tố tính cách .
+ Chó trưởng thành sinh ở Nước Ta, bố / mẹ được nhập ngoại, có gia phả tốt : Giả 13-18 triệu / con .
+ Chó đã qua huấn luyện và đào tạo, cha mẹ đều được nhập ngoại, có lai lịch rõ ràng, tính cách đạt tiêu chuẩn gần như chó Béc giê Bỉ thuần chủng. Nhưng chó chưa từng tham gia cuộc thi chó nào. Giá từ 25-30 triệu / con .
+ Chó Becgie Bỉ đẹp, từng thi “ dog show ”, đạt được thành tích đáng kể, được huấn luyện và đào tạo nhiệm vụ. Giá từ 30-40 triệu đồng / con .

6. Cách huấn luyện chó Becgie Bỉ

Tuỳ thuộc vào lứa tuổi của chó becgie Bỉ mà có cách giảng dạy tương thích .
– Đối với con 2 tháng tuổi : Tập những bài tập đơn thuần như hô cho chó đứng dậy, nằm xuống để tạo thành thói quen, cho chó nghe quen giọng của gia chủ. Thời gian từ 5-10 phút, giảng dạy trong vòng 2 tuần, sau đó tăng dần thời hạn và chính sách tương thích với sức khỏe thể chất .
– Đối với con 4 tháng tuổi : Có thể đào tạo và giảng dạy bài tập đi theo gia chủ, bài tập trườn bò, kéo lốp hoặc tạ, nhảy cao, cắn lốp và kéo, chạy bền, đuổi gậy, bắt bóng, bài tập nhiệm vụ dành công an .

Những bài huấn luyện trên đây đều rất phù hợp với giống chó Becgie Bỉ mạnh mẽ này. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng thể lực mà bạn cho chó làm quen dần với bài tập nhé.

Trên đây là 6 đặc thù điển hình nổi bật của Becgie Bỉ rất hữu dụng cho người mới nuôi. Để mua được những em Becgie Bỉ từ 2-5 tháng tuổi khỏe mạnh, mưu trí, có sách vở nguồn gốc không thiếu, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Pet đáng yêu để được tương hỗ với mức giá tốt nhất nhé. [ external_footer ]

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan