Chó thuần chủng và chó lai: chúng khác nhau như thế nào?

23
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

chó mongrel

‘tôi muốn nhận nuôi loại chó nào hoặc giống chó nào?’ Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên mà chúng ta tự hỏi khi muốn nhận nuôi một chú chó và chào đón nó vào gia đình mình. chọn một con chó phù hợp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là nếu chúng ta có những hạn chế về không gian ở nhà, nhưng danh sách những con chó mà game thủ có thể chọn không giới hạn số lượng giống chó tồn tại.

hay hàng triệu con chó lai trên khắp thế giới chờ đợi được nhận nuôi vào một ngày nào đó, và có khả năng nhiều người trong số họ hoàn toàn phù hợp với những gì
người chơi đang tìm kiếm và mong muốn.

trong bài viết này tôi giải thích chó thuần chủng khác chó lai như thế nào?tương tự như vậy, tôi cho bạn biết những lợi thế của việc chọn một con chó không có giống, mà không phải là ít.

Chó thuần chủng

một con chó thuần chủng là một con chó chia sẻ đặc điểm thể chất và hành vi giống như nhau với tổ tiên của họ, bởi vì chúng đến từ một hệ thống chọn lọc. những con chó này đã được con người giao phối có chọn lọc trong nhiều năm để đạt được những đặc điểm này.

chọn một con chó thuần chủng là một lựa chọn được khuyến khích nếu tất cả chúng ta biết rõ rằng tất cả chúng ta muốn loại chó này, do tập tính thói quen và đặc thù sức khỏe thể chất của nó ( lông, độ cao, v.v. ) .

chó giống pomeranian

không cần phải nói, mặc dù tất cả các con chó của một giống cụ thể, chẳng hạn như german shepherd, về thể chất rất giống nhau, hành vi của họ trong xã hội và ở nhà sẽ kết thúc tùy thuộc vào loại hình giáo dục mà họ nhận được bởi chủ sở hữu của họ.

rất dễ dàng tìm thấy thông tin về họ trên web, về thị hiếu của họ, về sự chú tâm họ cần, hoặc về những căn bệnh thường gặp nhất ở họ. thực tế chúng ta biết mọi thứ về chó thuần chủng, mặc dù chúng không phải là bản sao: mỗi con chó cuối cùng là một thế giới khác nhau, và tính cách của bạn sẽ phụ thuộc vào mối quan hệ bạn phát triển với gia đình.

nó có thể game thủ quan tâm: cách chọn giống chó

chó mongrel

không giống như những con chó thuần chủng, mestizos không được con người giao phối có chọn lọc. chúng là sự pha trộn giữa chó thuần chủng hoặc chó lai, do đó, bằng mắt thường rất khó hoặc không thể xác định được đâu là giống tổ tiên của những con chó này.

những con chó lai tạo thường là duy nhất, tức là không có con chó nào khác với đặc điểm thể chất của nó, mặc dù rất có thể chúng có cùng kiểu hành vi với các chủng tộc của tổ tiên chúng.

chó lai hạnh phúc

hơn nữa, những con chó này có những phẩm chất tuyệt vời mà chúng ta phải tính đến khi tìm kiếm một con vật cưng phù hợp với sở thích của chúng ta. thật không may, chúng ta đang sống trong một thế giới quá vật chất, và nhiều người quyết định mua những con chó thuần chủng để thể hiện địa vị xã hội cao trong xã hội, do đó bỏ qua một sự thật đơn giản không thể chối cãi: chó lai cũng là chó, thường đẹp hơn vô cùng và có tính cách tốt hơn bất kỳ con chó thuần chủng nào. tôi giải thích chi tiết cho bạn:

– thực tế là chúng là những con chó không tuân theo các mô hình di truyền cụ thể, khiến có ít bệnh di truyền hơnchẳng hạn như điếc ở chó đốm, động kinh ở võ sĩ quyền anh, hoặc chứng loạn sản ở ngựa lớn. với các chủng tộc, ngoài việc duy trì sự thuần chủng, các rối loạn di truyền nhất định cũng được duy trì và hoàn thiện. Điều này không thường xảy ra với những con chó lai, chúng có xu hướng có sức bền và tuổi thọ cao hơn do ít bệnh tật hơn.

tự nhiên có xu hướng chọn lọc những đặc điểm sẽ làm cho con chó mạnh mẽ hơn, do đó thải trừ những gen, trừ khi chúng trội, sẽ không được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Điều này làm cho bệnh tật bằng sự an toàn được vứt bỏ.

– mặt khác, chó lai, được đặc trưng bởi sự quý phái của họ. Điểm này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tài sản thừa kế bạn mang lại và nền giáo dục bạn nhận được. Đừng quên rằng trên thực tế, tất cả các loài chó đều là chó lai, vì chúng đều là hậu duệ của chó sói, mặc dù qua nhiều năm con người đã chịu trách nhiệm tạo ra những giống chó này.

con chó mongrel trên cánh đồng.

tuy nhiên, phần nhiều dân số vẫn không coi chó lai là vật nuôi có thể ngày càng có nhiều chiến dịch nâng cao nhận thức nhằm tạo ra sự bình đẳng và tôn trọng cho tất cả các loài chólai phối hay không, để giảm thiểu tình trạng bỏ rơi và tăng cường nhận nuôi những chú chó cũng cần có cơ hội sống trong một mái nhà, được yêu thương và tôn trọng trong suốt quãng đời còn lại của chúng.

vẫn còn một chặng đường dài phía trước, mặc dù thực tế là sự quan tâm và để mắt đang tăng lên một cách tích cực, đặc biệt là khi tránh giao phối không mong muốn. vẫn còn một chặng đường dài phía trước để tất cả các loài chó trên thế giới, bất kể giống chó, tuổi tác hay vẻ đẹp của chúng, đều được coi là vật nuôi như nhau.

nó có thể game thủ quan tâm: chó lai: đặc điểm chính

còn bạn, bạn có coi chủng tộc là một yếu tố chính yếu cần tính đến khi tất cả chúng ta lựa chọn thú cưng của mình không ?

source: thucanh.vn
category: chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.