Chó lông xù lớn (31 ảnh): giống chó có bộ lông xù xì, tên của những con chó đen có lông dài

Chó

Chó lông lớn: đặc điểm, giống, lựa chọn và chăm sóc

Chó lông lớn: đặc điểm, giống, lựa chọn và chăm sóc

tham gia đàm đạo

Chia sẻ với bạn hữu

Những con chó lông xù lớn – gia chủ của sự điệu đàng tuyệt vời và lòng tốt vô tận của tâm hồn. Trong nhiều thế kỷ, những giống chó có bộ lông xù xì được lai tạo để chăn thả, bảo vệ những đoàn lữ hành thương mại và mang khối lượng trong một chiếc xe trượt tuyết. Nhiều người trong số họ hoàn toàn có thể ngủ trong tuyết, bơi trong nước băng giá mà vẫn cảm thấy tuyệt vời. Nhưng có một trong số những người khổng lồ và những kẻ yếu ớt này, những người chỉ cần bảo dưỡng nhà cửa .Sự phong phú của những giống chó lông xù thực sự tuyệt vời. Nhưng ngay cả trong số họ cũng có những người khổng lồ thực sự, nhìn vào người rất khó tin vào thực chất độc lập của con vật. Họ là ai – những người khổng lồ lông bông, chiếm hữu vỏ bọc len lộng lẫy nhất ? Ai nên mở màn chỉ trong một ngôi nhà nông thôn và những quy tắc nào nên được tính đến ?

Tính năng, ưu và nhược điểm

Một con chó lớn trong nhà là một người bảo vệ thực sự, một người bảo vệ vững chắc, và với một trong những loại của nó, nó truyền cảm hứng sợ hãi cho người lạ. Đồng thời, trong số các giống chó khổng lồ, thường có những con vật đờm, cân bằng và điềm tĩnh có thể trở thành người bạn trung thành, vú em tốt, bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc đi bộ và đi bộ.

Nội dung của động vật hoang dã lớn có đặc thù riêng của nó .

Một con chó lông lớn có thể có lớp lông dồi dào và cần chải răng thường xuyên hoặc thay lông nhiều lần trong năm. Ngoài ra, cô ấy cần trong điều kiện đặc biệt của giam giữ. Con vật cần không gian, điều kiện thoải mái cho cuộc sống. Nhiều giống chó được đặc trưng bởi các vấn đề với xương khớp nặng, cần một chiếc giường mềm mại và chế độ ăn uống đặc biệt. Tất cả điều này là đáng xem xét trước khi con vật xuất hiện trong nhà.

Một trong những lợi thế của việc nuôi một con chó lông lớn là:

  • lấy len để làm sợi, nhiều người quản lý để xây dựng doanh nghiệp này;
  • cơ hội nhận được ánh mắt ngưỡng mộ hàng ngày của người khác;
  • hầu như luôn luôn – tiếp xúc tốt với thú cưng;
  • tính chất bảo vệ và bảo vệ tốt, khả năng nội dung bị giam cầm;
  • an toàn trong khi đi dạo – ngay cả những kẻ bắt nạt vô địch cũng không muốn gây rối với người khổng lồ.

Có điểm yếu kém. Chúng thường gồm có ngân sách đáng kể để bảo dưỡng và thực phẩm. Tăng thời hạn chăm nom một con vật, đi bộ. Ngoài ra, không phải toàn bộ hành khách sẽ muốn liên hệ với một thành viên mới trong mái ấm gia đình. Có thể khó đến thăm một thợ sửa ống nước hoặc đại diện thay mặt khác của những tiện ích, gửi thư. Vâng, và khách với một người bảo vệ như vậy, thay vào đó, sẽ ý kiến đề nghị gặp nhau trên chủ quyền lãnh thổ trung lập .

Giống phổ biến

Tất cả tên của những con chó đen với lông dài, trắng, đỏ và với một sắc tố phức tạp hơn của động vật hoang dã khó đề cập. Nhưng hoàn toàn có thể tạo ra những giống chó thông dụng có bộ lông khá xanh tươi và kích cỡ lớn .

Xù xì nhất

Con chó lông nhiều nhất có thể được tìm thấy trong số các giống chó chăn gia súc. Ở đây bạn có thể làm nổi bật Chó chăn cừu Hungary – với những lọn tóc xoăn của người Viking, xoắn vào dây và người chăn cừu Nam Nga. Có ngoại hình tương tự và phô trương – Chó chăn cừu Anh cổ trông rất ấn tượng và kiểu tóc tươi tốt của chúng đã trở thành đặc trưng của giống chó này.

Chó chăn cừu Hungary

Bussyail

Đen nhất

Trong số những con chó lông xù lớn, danh hiệu đen nhất có thể dễ dàng có được hai giống chó cùng một lúc. Một trong số đó là chó sục đen, có bản chất rất phức tạp và cần giáo dục nghiêm ngặt.Nó thuộc về loại bảo vệ, thường được trồng và duy trì trong các vườn ươm dịch vụ.

Trái ngược hoàn toàn với chó sục đen là newfoundland hoặc thợ lặn. Những con chó màu đen than với bộ lông mượt phát triển đến 74 cm, có tính cách điềm tĩnh, tâm lý cân bằng, dễ dàng hòa đồng với mọi người và bơi tốt. Con vật thích hợp để sử dụng làm bạn đồng hành.

Chó sục đen

Newfoundland

Tóc dài nhất

Nếu con chó lớn lông dài nhất được chọn, danh hiệu này sẽ dễ dàng có được Chó săn Afghanistan. Giống chó này với bộ lông dài có vóc dáng tuyệt đẹp, duyên dáng. Trong nhiều năm, cô là người bạn đồng hành không thể thiếu của người đi săn.

Chiều dài len của người Afghanistan tân tiến với sự chăm nom thích hợp hoàn toàn có thể đạt tới nửa mét hoặc hơn, nó thực sự chảy khi con vật chuyển dời .

Lớn nhất

Tây Tạng – Một cái tên nổi tiếng ngoài châu Á. Loài chó này là một trong những loài lớn nhất thế giới, chiều cao héo đạt 77 cm, chó không sợ tuyết và lạnh, chúng chịu đựng tốt nội dung đường phố. Chó rất gắn bó với chủ, nhưng gặp khó khăn trong việc chịu đựng xã hội của trẻ em. Họ có một bản năng bảo vệ được phát triển tốt. Bộ lông dồi dào đòi hỏi phải bảo trì cẩn thận.

Đỏ nhất

Danh hiệu màu đỏ nhất của những con chó to và lông chắc chắn xứng đáng chó tha mồi vàng. Giống chó này được phân biệt bởi lông lượn sóng dày, với lớp lông dày đặc không cho nước chảy qua. Chó bơi đẹp, có tính cách thân thiện, vui vẻ. Người bạn đồng hành lý tưởng – chúng phù hợp cho gia đình có trẻ em, người khuyết tật.

Trí mưu trí cao và tính cách ngoan ngoãn làm cho chó tha mồi vàng là một lựa chọn tốt để giữ nhà .

Tranh cãi về danh hiệu con chó đỏ nhất với lông cừu trong số các giống chó lớn đã sẵn sàng và collie Chó chăn cừu Scotland có thể có một màu khác của len – đen với nâu, hạt dẻ, đá cẩm thạch. Nhu cầu cao về chăm sóc động vật vẫn không thay đổi.

Về trí mưu trí và sự tương tác của con người, collie không thua kém một con chó tha mồi .

Nghiêm trọng nhất

Chắc chắn sẽ có hai nhà lãnh đạo ở đây. Chó lông lớn – Người chăn cừu tuyết và người da trắng – họ được phân biệt bởi tính độc lập của họ, đổ khá nhiều, họ thích hợp để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, bảo vệ. Chúng chỉ thích hợp cho những người nuôi chó có kinh nghiệm, cần một bàn tay vững chắc, một kỷ luật sắt. Thật đáng để chuẩn bị cho thực tế rằng động vật chải đầu sẽ có ít nhất 2 lần một tuần.

Tốt bụng nhất

Khi nói đến việc chọn người khổng lồ lông bông, nó không thể quên về Thánh Bern – Chó với sự quý phái bẩm sinh, tình yêu dành cho con người. Bộ lông tươi tốt của chúng được thiết kế để di chuyển dài qua dãy núi Alps phủ đầy tuyết. Trong thành phố, những con chó không biểu diễn thường được cắt ngắn trong mùa hè, để tránh quá nóng.

Tính cách tốt và tình yêu dành cho trẻ nhỏ làm cho vật nuôi mái ấm gia đình St. Bernards tốt .

Đặc điểm tính cách

Những con chó lông xù lớn thường được chia thành nhiều nhóm nhỏ, tập trung vào phẩm chất làm việc và tính khí của chúng. Một con chó như vậy không nên hèn nhát hoặc quá xấu xa. Đối với các gia đình có trẻ em, một con chó tốt là phù hợp có thể được đào tạo tốt. Những người yêu thích thể thao và hoạt động thể chất giữa những người khổng lồ lông, cũng có những người bạn đồng hành. Việc phân loại chính nó trong trường hợp này sẽ như sau.

Bảo vệ và động vật bảo vệ

Không có nhiều con chó như vậy trong số các chủ sở hữu của len tươi tốt. Nó là Chó chăn cừu da trắng và Nam Nga, chó sục đen, chó ngao Tây Tạng.

Đối với những con chó thuộc loại này được đặc trưng bởi sự mất lòng tin của người lạ, chúng thường chọn một chủ và chỉ lắng nghe anh ta .

Hệ thống phân cấp của giao tiếp giống như hệ thống được xây dựng trong bầy sói – bạn cần liên tục chứng minh với động vật rằng nó không ở vị trí hàng đầu.

Người chăn cừu da trắng

Tây Tạng

Giống gia đình

Chúng có tính cách nhẹ nhàng, chúng dễ dàng gắn bó với một người, chúng không bao giờ gây hại cho trẻ em. Trong số các giống hàng đầu trong thể loại này có thể được xác định Newfoundlands và St. Bernards, Golden Retrievers, Leonbergers. Về bản chất, chúng thường lạc quan hoặc đờm, có tâm lý cân bằng, không hung dữ, nhưng có thể bảo vệ một người và một ngôi nhà nếu cần thiết.

Đồng hành tích cực

Với một con chó như vậy sẽ phải chuẩn bị cho những chuyến đi dài – chúng đòi hỏi một collie, Chó săn Afghanistan, chó săn, samoyed. Bản chất của những người bạn đồng hành khác nhau từ choleric đến sanguine, họ bình tĩnh và vui vẻ, nhưng họ có thể làm mệt mỏi chủ nhà với khát khao giao hợp hoặc sủa lớn.

Người chăn cừu độc lập

Komondory, Nam Nga, Chó chăn cừu Anh cổ, đạn và những con chó chăn cừu điển hình khác và bề ngoài giống với những cư dân râu dài của con cừu. Ngoài mặt nạ tốt, họ có một tính cách khá độc lập. Và mặc dù nhiều con chó này được giữ ở nhà mà không gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng cảm thấy tốt nhất trong suốt quá trình chăn gia súc miễn phí.

Chọn như thế nào?

Nếu bạn có kế hoạch chọn một giống chó ngay từ đầu, phối hợp kích cỡ lớn và bộ lông xù, bạn nên quan tâm đến loại điều kiện kèm theo nào đang chờ đón thú cưng .

Nếu bạn có kế hoạch nuôi chó ngoài đường, trong chuồng ngoài trời hoặc nhà riêng, bạn nên chọn giống có lớp lông dày, không bị ngừng hoạt động bên ngoài, thậm chí còn nhiệt độ giảm đáng kể .

Thích hợp cho điều kiện như vậy Chó chăn cừu da trắng, Trung Á.

Không phải toàn bộ những con chó lông dài chịu lạnh tốt .

Chó săn Afghanistan, chó săn, chó sói không có lớp lông phát triển tốt. Với sự khởi đầu của thời tiết lạnh, họ không quá định ở lại trên đường phố. Chó chăn cừu Scotland, St. Bernards và Newfoundlands yêu cầu giữ nhà.

Chó săn

Newfoundland

Khi chọn một giống, điều rất quan trọng là phải quan tâm đến những đặc thù của nhà tại .

Những con chó lớn và khổng lồ được khuyến khích nuôi trong nhà ở nông thôn, căn hộ chung cư cao cấp thành phố thoáng đãng. Chủ sở hữu của vỏ len đa dạng và phong phú để nó ở khắp mọi nơi và tăng trưởng khá nhanh. Một con chó con hai tháng cảm động sẽ nhanh gọn trở thành một yếu tố lớn nếu bạn không chăm sóc đến việc sắp xếp và giáo dục trước .

Một điểm quan trọng khác : gần như toàn bộ những đại diện thay mặt của những giống chó lớn là chó thao tác và cần được huấn luyện và đào tạo liên tục .

Chà, nếu một con thú cưng như vậy sẽ sử dụng bản năng của chúng như dự tính. Nếu không, những con chó sẽ nuôi và nuôi dưỡng mái ấm gia đình của chủ sở hữu của chúng. Tầm quan trọng lớn ở đây cũng là cách tiếp cận đúng chuẩn để giảng dạy. Nuôi một con vật cưng và thú cưng của một con vật lớn sẽ không hoạt động giải trí .

Quy tắc nội dung cơ bản

Bất kỳ giống chó lông dài nào cũng cần tạo điều kiện giam giữ phù hợp. Trong số các yêu cầu bắt buộc đối với động vật có lông lớn là như sau.

Xem thêm: Wikipedia

  1. Chải lông thường xuyên. Cắt chó trong hầu hết các trường hợp là không cần thiết. Nhưng bạn sẽ phải thường xuyên sống trong nhà – sau mỗi lần đi bộ, ngoài trời – trong thời kỳ lột xác. Nếu con chó không tham gia triển lãm, hãy để việc chải lông cừu tùy ý theo yêu cầu của chủ sở hữu. Với những con chó săn hay chó săn Afghanistan, bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc.
  2. Theo dõi sức khỏe. Những người khỏe mạnh mịn màng được đặc trưng bởi sự phát triển của viêm khớp, thoái hóa khớp và các bệnh truyền nhiễm của tai. Mắt đối lưu và các quá trình viêm khác có thể phát triển ở những con chó có mắt lồi. Động vật có lông dồi dào không nên dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời để tránh quá nóng và say nắng.
  3. Chế độ ăn uống hợp lý. Chó cần một chế độ ăn uống cân bằng với tỷ lệ vitamin và khoáng chất tốt, khá nhiều calo, nhưng không béo. Để việc trao đổi nhiệt không bị xáo trộn, động vật phải được tiếp cận miễn phí nước sạch và trong lành.Giải pháp tối ưu cho dinh dưỡng – thức ăn làm sẵn.

Những người khổng lồ tốt bụng mịn màng là một trong những đại diện thay mặt mê hoặc nhất của quốc tế chó. Dù chọn giống nào, với sự giáo dục đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể có được một người bạn trung thành với chủ trong nhiều năm .Trong video tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể xem một nhân viên cấp dưới cứu hộ cứu nạn lông bông lớn .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan