Đặc điểm về màu lông của chó pug có thể bạn chưa biết

Đặc điểm về bộ lông của Pug mặt xệ là có thể thay đổi trong quá trình cún lớn lên. Ngoài ra, bộ lông của chúng còn rất nhiều đặc điểm mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng thucanh.vn tìm hiểu thêm về những đặc điểm bộ lông của những bé cún mặt xệ đáng yêu này.

Màu sắc lông của Pug có thể thay đổi

Ở một mức độ nhất định, những sợi lông trên người Pug mặt xệ hoàn toàn có thể đổi khác sắc thái theo thời hạn. Điều này là rất là thông thường trong quy trình một chú cún từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành .Màu lông của chó pug lúc nhỏ

Advertisement

Những bé cún sở hữu bộ lông nâu vàng có thể sáng hoặc tối khác nhau, nhất là trong những năm đầu đời. Màu lông của cún con cũng thường không mấy đều màu. Cụ thể cún lông sáng vẫn có thể xuất hiện những sợi lông đen xen kẽ.

Màu lông khi Pug trưởng thành hoàn toàn có thể sẫm hơn, những sợi lông đen hoàn toàn có thể bị thay đi hoặc mọc dần thành vệt ở sống lưng. Lông ở tai và xung quanh mắt miệng cũng thường sẫm hơn với màu đen đậm hoặc nhạt .Việc biến hóa màu lông phần nhiều không tác động ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của cún cưng. Cụ thể, nếu Pug thuần chủng có lông nâu giống màu lông của hươu nai thì rất hoàn toàn có thể màu lông khởi đầu là màu nâu mơ .Ngoài ra, Pug màu đen hoàn toàn có thể Open những đổi khác khác thường hơn : Phần lông xung quanh mõm và mặt hoàn toàn có thể chuyển sang màu xám khi cún về già. Nếu sự đổi màu này xảy ra, những sợi lông xám thường Open lần đầu khi cún đạt 8 năm tuổi và tăng theo thời hạn .

Xem thêm: “Chó Pug bị rụng lông nguyên nhân và cách xử lí”

Lông pha tạp

Nếu nhìn kỹ lông của những bé Pug sáng màu, bạn hoàn toàn có thể thấy một vài sợi lông đen rải rác trên khung hình. Những sợi lông này chiếm tỉ lệ rất nhỏ nên không dùng để phân loại màu lông cuối của cún .Chó pug quàng khănLớp lông màu đen đáng hay Open trên màu lông sáng nhẹ ( như : Màu nâu vàng, bạc, màu bạc, màu vàng nhạt ). Những mảng lông đen này mỏng mảnh, mọc bên dưới và khiến cho màu lông toàn diện và tổng thể của cún đẫm hơn .

Advertisement

Theo kinh nghiệm của Siêu Pet, cún có càng nhiều lông tạp, mật độ hoặc phạm vi càng lớn thì thường thông minh hơn.

Đặc điểm lông của PugBạn cần quan tâm rằng những bé Pug có lông đen ( hoặc lông sẫm màu hơn ) ở những vị trí nhất định sẽ được nhìn nhận cao hơn. Thường là những vệt lông chạy giữa sống lưng hoặc những mảng trên trán, chếch về trước .Nếu Pug có nhiều lông đen ở khu vực ngoài vùng nếp nhăn trán hoặc sống lưng được gọi là “ Smuttiest ” ( bẩn ) và không được nhìn nhận cao .Smuttiest hoàn toàn có thể Open ở bất kỳ khu vực nào trên người Pug : Lưng, mạn sườn, chân và đầu. Trong giới Dog Show, tín hiệu này không phải là trường hợp không đủ tiêu chuẩn, tuy nhiên lại bị được coi là một lỗi khiến điểm nhìn nhận bị hạ xuống .

Vệt lông

Thuật ngữ này đề cập đến vệt lông màu tối chạy dọc về sau trên cơ thể và tất nhiên chỉ xuất hiện trên những bé Pug không đen. Dấu vết này có thể bắt đầu sau gáy hoặc sau lưng, thường có dạng đường thẳng và kết thúc ở gốc đuôi. Kích thước & mật độ của dấu vết có thể thay đổi. Dù là dấu vết giúp tăng điểm của mỗi bé cún nhưng không phải tất cả Pug có lông sáng màu đều xuất hiện dấu hiệu này. Siêu Pet nhận thấy chỉ 77% cún hiện nay có vệt lông.

Chó pù lúc nhỏ lông các màuDấu hiệu này hoàn toàn có thể không hiển thị suốt quá trình cún sơ sinh. Khi cún lớn hơn, vệt lông sẽ rõ ràng nhưng sau đó hoàn toàn có thể mờ dần khi trưởng thành. Các vệt lông là dấu ấn chính thức của giống cảnh khuyển Pug mặt xệ thuần chủng nguyên bản. Ở những cuộc thi DogShow, cún có dấu vết càng đen càng tốt .Những bé Pug không có vệt lông vẫn được nhìn nhận cao. Tuy nhiên, nếu chọn Pug để nhân giống chất lượng cao, tốt nhất bạn đừng chọn cún không có bất kể vệt lông nào vì đây là tín hiệu di truyền hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đời con sau này .

Dấu vân trên lông

Dấu vân của Pug là điểm tối giống vân tay ( ngón trỏ hoặc cái ) màu nằm giữa trán. Tất nhiên tín hiệu này không được nhìn thấy nếu Pug có lông màu đen. Những bé Pug mang đặc thù này được nhìn nhận cao .Chó pug màu đen và chó pug vàng nâuTuy nhiên không phải toàn bộ Pug mặt xệ lông sáng màu đều có dấu vân. Trung bình có khoảng chừng 77 % Pug chiếm hữu tín hiệu này. Như vậy, trong 4 chú cún lông sáng có đến 3 bé cún có dấu vân .Những dấu vân này còn được gọi là dấu kim cương, có hình bầu dục, hình tròn trụ hoặc hình dạng không đều. Nếu như những nếp nhăn trên trán hoàn toàn có thể chỉ là phần bóng mờ thì dấu vân thật sự là phần lông có màu tối .Những phần lông này Open ngay khi cún được sinh ra. Rất hiếm bé Pug mặt xệ sinh ra không có dấu vân sau đó lại tăng trưởng khi về già. Một bé Pug sơ sinh hoàn toàn có thể có dấu vân nhỏ, sau đó sẽ tăng trưởng lớn hơn hoặc tối hơn khi Pug già đi và trưởng thành .

Advertisement

Lông dạng mặt nạ

Tất cả những bé Pug không phải màu đen hầu hết đều có mặt nạ. Đó là đặc trưng của giống cảnh khuyển này, nhất là với những bé cún có lông vàng nhạt, nâu bạc hoặc màu mai .Vệt lông trên lưng chó pugMặt nạ là một vùng lông có màu đen thường khởi đầu dưới cằm, phủ trên mõm và lê dài quanh mắt. Mô tả trên hoàn toàn có thể biến hóa khá nhiều so với từng bé cún .Một yếu tố cần chú ý quan tâm là lông màu đen hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu ở mõm và nằm tách biệt với vùng quanh mắt cũng hoàn toàn có thể mọc theo hướng trọn vẹn ngược lại : Nghĩa là lê dài từ mõm đến vùng mắt, không bị gián đoạn .Trong những cuộc thi DogShow, cún có mặt nạ màu đen đậm được nhìn nhận rất cao trong vòng hiển thị .

Màu mắt

Tất cả những bé Pug thuần chủng đều có đôi mắt màu nâu. Màu sắc nhãn cầu có thể dao động từ màu nhạt đến nâu sẫm. Nhiều bé cún sở hữu đôi mắt sẫm màu đến mức người ta nghĩ rằng đó là màu đen.

Chó pug trắngTheo AKC ( Thương Hội chó giống Hoa Kỳ ) và CKC ( Thương Hội chó giống Canada ), Pug được xếp vào giống cảnh khuyển có mắt màu tối. FCI và KC chỉ sử dụng một từ “ drank ” để miêu tả màu mắt của chúng. Theo tiêu chuẩn giống chó, thuật ngữ “ drank ” có nghĩa là màu sẫm .Màu lông của Pug dù sáng hay tối đều không tác động ảnh hưởng đến màu mắt. Ví dụ : Pug màu nâu vàng không có nghĩa là màu mắt của chúng sẽ sáng hơn những bé Pug có lông đen .Bạn sẽ kinh ngạc khi biết rằng giống cảnh khuyển Pug cũng hoàn toàn có thể có đôi mắt màu xanh. Màu sắc này không nằm trong mã di truyền của chúng .Tuy nhiên, cũng giống như con người, những bé cún sơ sinh thường chiếm hữu đôi mắt màu xanh đậm là do nồng độ melanin trong mắt thấp. Đôi mắt tối màu dần do nồng độ melanin tăng dần. Quá trình quy đổi này thường được hoàn tất khi cún đạt sáu hoặc bảy tuần tuổi .

Bàn chân trắng

Pug hoàn toàn có thể có bàn chân trắng hay không ? Người ta thường dùng thuật ngữ ‘ mited ’ với mèo vì nó thông dụng hơn nhiều so với ở chó. Thuật ngữ trên đề cập đến phần lông tại vị trí bàn chân có màu khác trọn vẹn so với màu chính của khung hình, vì thế mà vật cưng như đang đi những chiếc găng tay .Chó pug màu trắngNhững bé Pug có bàn chân trắng trọn vẹn không phổ cập và được coi là một lỗi lớn nếu tham gia vòng trình diễn của cuộc thi Dogshow. Tuy nhiên, trường hợp này trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Ví dụ, một bé cún có bộ lông nâu vàng trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm hữu những vệt trắng trên bàn chân và trên ngực .Các tín hiệu màu trắng nói trên hoàn toàn có thể sống sót do gen di truyền. Cụ thể, những gen lao lý sắc tố lông có cấu trúc rất giống nhau, chúng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tạo nên những dấu nhỏ màu trắng trên ngực và nhiều lúc được nhìn thấy ở vị trí khác .Hiếm khi, yếu tố gen này hoàn toàn có thể Open ở một, một số ít hoặc tổng thể bàn chân, thế cho nên mà Pug thuần chủng hoàn toàn có thể có 4 bàn chân và mõm trắng .

Hành vi và tính cách theo màu sắc lông

Hành vi của cún không bị ảnh hưởng bởi màu lôngHành vi, tính cách không bị ảnh hưởng tác động bởi màu lôngNhiều người vẫn tự hỏi liệu còn những đặc thù bẩm sinh nào hoàn toàn có thể bị chi phối bởi màu lông. Nhiều giống cảnh khuyển nói chung, màu lông không tác động ảnh hưởng đến mức độ hoạt động giải trí và phân bổ nguồn năng lượng, tính cách, những kỳ quặc trong hành vi hay bất kể yếu tố nào khác .Như vậy, tuỳ từng chú cún mà năng lực, sức mạnh có những độc lạ nhất định. Mỗi bé Pug là một thành viên với tính cách độc lạ riêng, bất kể chúng chiếm hữu màu lông nào .

Advertisement

Màu lông và sự rụng lông

Pug mặt xệ chiếm hữu bộ lông 2 lớp khá xinh đẹp. Một số khác là những bé Pug có bộ lông đen mọc đơn. Vì nguyên do này, tỷ suất Pug màu đen rụng lông ít hơn so với những bé cún có màu lông khác .Chó pug đen có vệt lông trắngLông rụng của Pug màu đen trên những mặt phẳng sáng sẽ dễ được quan tâm hơn. Lông rơi từ Pug màu vàng nhạt trên những mặt phẳng tối sẽ rõ hơn so với lông rơi ra từ Pug màu đen. Do đó, bạn nên lựa chọn đồ nội thất bên trong tương thích để dễ quét dọn khi cún đến mùa thay lông .

Nếu bạn đã tìm được màu lông ưng ý rồi nhưng chưa biết mua Pug ở đâu, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn địa uy tín: “Mua Bán Chó Pug Uy Tín Chất Lượng”

Lời kết

Trên đây là những thông tin thú vị về màu lông của Pug mặt xệ. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp về Pug hoặc những giống cảnh khuyển khác, đừng quên để lại Comment cho Siêu Pet. Chúng tôi sẽ cố gắng gửi tới bạn câu trả lời nhanh nhất.

Đánh giá 5 * nếu bạn thấy thông tin trên là có ích .Nguồn : https://thucanh.vn/mau-long-cua-cho-pug.html

Fivestar :

Average: 5

Advertisement

(1 vote)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan