Bí Quyết Giúp Chó Mẹ Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa Sau Sinh? Blog Yêu Chó Mèo

Chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa

Cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa là mối bận tâm của khá nhiều chủ nuôi? Thức ăn cho chó mẹ sau sinh luôn là vấn đề muôn thuở mà nhiều chủ nuôi vẫn thường hay băn khoăn mỗi khi thú cưng của mình hạ sinh những “thiên thần” bé nhỏ.

Sau khi sinh, chó mẹ mất khá nhiều sức, chính vì vậy việc bổ sung lượng thức ăn đủ và đúng để chó mẹ hồi sức nhanh chóng, đủ sữa cho con bú là điều hết sức cần thiết.

Advertisement

Bạn đang xem: Chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa

Thức ăn cho chó mẹ – “Thủ phạm ẩn” của nhiều vấn đề sau sinh

Vấn đề muôn thuở – Chó mẹ không có sữa

Sữa chó mẹ – Tiền đề sức khỏe trong những tuần đầu đờiSữa chó mẹ – Tiền đề sức khỏe thể chất trong những tuần đầu đờiSữa mẹ được xem là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho chó con ở quá trình đầu đời. Trong quy trình tiến độ này, nguồn thức ăn cho cún mới sinh rất quan trọng, là tiền đề đầu đời, giúp thiết kế xây dựng sức đề kháng tốt .
*Sữa rất quan trọng với sự tăng trưởng của những bé cún .
Chính vì thế, dinh dưỡng trong sữa chó mẹ ở quá trình này cần được đặc biệt quan trọng chăm sóc, hoàn toàn có thể kể đến một vài thành phần quan trọng không hề thiếu như : canxi – giúp tăng trưởng hệ khung xương ở cún con, chất béo – giúp sữa mẹ tốt hơn, tinh bột – giúp chó mẹ lấy lại nguồn năng lượng sau sinh, nước – thành phần quan trọng trong sữa, v.v.

Nhưng, có phải lúc nào lượng sữa từ chó mẹ cũng đủ cho đàn con của mình? Thực tế đã có khá nhiều trường hợp chó mẹ sau sinh bị thiếu sữa do không chịu ăn, hoặc do chủ nuôi không biết cách chăm sóc khiến tình trạng sức khỏe chó mẹ yếu.

Advertisement

Truy tìm nguyên nhân khiến chó mẹ không có sữaTruy tìm nguyên do khiến chó mẹ không có sữaNhiều chó mẹ sau khi sinh hay gặp phải những trường hợp như khô hoặc thiếu sữa, dẫn đến không đủ nguồn sữa để cho chó con bú. Vậy, tại sao chó mẹ lại bị khô sữa ? Phải chăng nguồn thức ăn có yếu tố khiến chó mẹ bị thiếu sữa sau khi vừa mới sinh con ?
*Chó mẹ không có sữa do nhiều nguyên do khác nhau .
Cùng điểm qua một vài nguyên do do vô tình hay vô ý chăm nom sai cách khiến chó mẹ bị mất sữa vào quy trình tiến độ vừa hạ sinh : Thức ăn không đủ chất lượng: Cho dù chó mẹ ăn nhiều nhưng đổi lại nguồn thức ăn không đúng hay không đủ dưỡng chất thì việc cơ thể sản sinh ra sữa là không thể. Đặc biệt ở giai đoạn mới sinh xong, chó mẹ cần nhiều canxi và protein để giúp tiết ra sữa cho con bú.Có nên cho chó mẹ uống sữa tươi không?Cho dù chó mẹ ăn nhiều nhưng đổi lại nguồn thức ăn không đúng hay không đủ dưỡng chất thì việc khung hình sản sinh ra sữa là không hề. Đặc biệt ở quá trình mới sinh xong, chó mẹ cần nhiều canxi và protein để giúp tiết ra sữa cho con bú. Có nên cho chó mẹ uống sữa tươi không ?Nhiều chủ nuôi thường hay dùng sữa của người ( sữa tươi, sữa hộp, sữa đặc, v.v. ) để cho thú cưng của mình uống. Liệu điều này có thật sự nên và khi sử dụng thì có tác động ảnh hưởng gì đến thú cưng ?

Theo ASPCA (Hiệp hội chống bạo hành động vật tại Mỹ) khuyến cáo, chúng ta không nên sử dụng sữa người để làm thức ăn cho thú cưng, đặc biệt là thức ăn cho chó. 

Hầu hết trong sữa người dùng có thành phần lactose. Để hấp thụ chất này, con người cần có đủ những loại enzyme lớn giúp giải quyết và xử lý và hấp thụ chúng .
*Các bé cún không hấp thụ được những chất dinh dưỡng có trong sữa thông thường .
Tuy nhiên, so với những loài động vật hoang dã, khung hình chúng không có đủ những loại enzyme để phá vỡ được lactose, từ đấy gây ra những tai hại, tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của chó .Tùy vào thể trạng của từng loài động vật hoang dã mà sau khi sử dụng sữa của người, khung hình chúng sẽ có những bộc lộ riêng không liên quan gì đến nhau, ở những mức độ nặng nhẹ khác nhau .Nhưng tốt hơn hết, để bảo vệ bảo đảm an toàn cho thú cưng, đặc biệt quan trọng là chó mẹ sau sinh thì chủ nuôi nên sử dụng những loại sữa chuyên sử dụng dành cho chó mẹ, vừa bảo vệ được lượng dinh dưỡng thiết yếu, vừa bảo vệ sức khỏe thể chất sinh trưởng, tăng trưởng của đàn con .

Thức ăn cho chó mẹ: “Tiên dược” khi vận dụng đúng cách

Cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa?

Thông thường, chó mẹ sau sinh sẽ cần nhiều dưỡng chất thiết yếu để phục sinh sức khỏe thể chất, cũng như có đủ lượng dinh dưỡng thiết yếu để sản sinh ra sữa cho con bú. Vậy, nên cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa ?
*Hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm giúp chó mẹ có nhiều sữa .
Cùng điểm qua một số ít dưỡng chất không hề thiếu so với bất kể chú chó mẹ nào khi vừa mới sinh xong : Chất đạm: Chất dinh dưỡng hết sức quan trọng cho mọi chú chó, nhưng chó mẹ lại cần một lượng cao hơn vì đây chính là chất hỗ trợ tạo ra nguồn sữa mẹ. Chất béo: Thành phần dinh dưỡng tạo ra nguồn sữa chất lượng, giúp chó con nhanh chóng phát triển. Tinh bột: Giúp chó mẹ lấy lại năng lượng sau những lần cho con bú. Ngoài ra, khi vừa hạ sinh, việc bổ sung tinh bột sẽ giúp chó mẹ nhanh lấy lại sức để chăm sóc con mình. Nước: Thành phần quan trọng trong sữa chó mẹ nhưng thường bị xem nhẹ, khiến chó mẹ bị khô sữa sau sinh.
*

Chất dinh dưỡng hết sức quan trọng cho mọi chú chó, nhưng chó mẹ lại cần một lượng cao hơn vì đây chính là chất hỗ trợ tạo ra nguồn sữa mẹ.Thành phần dinh dưỡng tạo ra nguồn sữa chất lượng, giúp chó con nhanh chóng phát triển.Giúp chó mẹ lấy lại năng lượng sau những lần cho con bú. Ngoài ra, khi vừa hạ sinh, việc bổ sung tinh bột sẽ giúp chó mẹ nhanh lấy lại sức để chăm sóc con mình.Thành phần quan trọng trong sữa chó mẹ nhưng thường bị xem nhẹ, khiến chó mẹ bị khô sữa sau sinh.

Advertisement

Nếu chó mẹ không khỏe thì đàn con cũng sẽ không có đủ dinh dưỡng để tăng trưởng .
Ở tiến trình vừa mới sinh xong, việc cung ứng những loại thức ăn có không thiếu chất dinh dưỡng dành cho chó mẹ là điều rất là quan trọng. Nhưng liệu rằng tất cả chúng ta đã biết cách chọn những loại thức ăn hoàn toàn có thể phân phối được vừa đủ chất dinh dưỡng cho chó mẹ ?

Những tưởng khó nhưng hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thức ăn cho chó mẹ từ giai đoạn mang thai, sinh con, cho đến cho con bú như Royal Canin Starter.

Xem thêm:

Nhờ những loại thức ăn có sẵn mà chủ nuôi hoàn toàn có thể yên tâm hơn về hàm lượng dinh dưỡng cân đối mà nguồn thức ăn cho chó mẹ sau sinh mang lại .

Ngoài thức ăn, chó mẹ mới đẻ uống sữa gì để có nhiều sữa?

*Cho chó uống sữa cũng được xem là một cách hay để giúp chó mẹ có nhiều sữa hơn .
Ngoài bổ trợ những loại thức ăn dành riêng cho chó, thì việc cho chó mẹ uống sữa cũng được nhiều chủ nuôi vận dụng, bởi trong sữa có sẵn những thành phần dinh dưỡng thiết yếu cũng như nước để giúp chó mẹ hoàn toàn có thể sản sinh ra lượng sữa mẹ tự nhiên nhất .Cách này cũng được xem là một chiêu thức khá hữu hiệu dành cho chó mẹ sau sinh, vì sữa vừa dễ uống, vừa dễ tiếp đón vào khung hình của chó mẹ. Trong trường hợp chó mẹ sau sinh không thích ăn, cho uống sữa là giải pháp trọn vẹn hài hòa và hợp lý .

Advertisement

“Điểm mặt” những thức ăn cho chó mẹ sau sinh

Hạt Royal Canin Starter cho chó mẹ

Hạt Royal Canin Starter có gì khác biệtHạt Royal Canin Starter có gì độc lạRoyal Canin có nguồn gốc từ Pháp, được xem là một giải pháp hữu hiệu cung ứng rất đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho chó mẹ ở quá trình trước và sau khi sinh .Nghiên cứu và tăng trưởng bởi nhiều chuyên viên số 1 trên quốc tế, mang đến một công thức dinh dưỡng tuyệt vời, hạt giúp kích thích hệ tiêu hóa, kiến thiết xây dựng tốt sức đề kháng trong khung hình chó mẹ .
*Royal Canin là tên thương hiệu loại sản phẩm thú cưng nổi tiếng được ưa dùng trên quốc tế .

Ngoài ra, tùy vào giống loài, cân nặng mà nó được chia làm 3 loại để phù hợp hơn: Mini cho giống cỡ nhỏ (dưới 10kg), Medium Starter cho giống cỡ trung (11 – 25kg) và Maxi Starter cho giống cỡ lớn (26 – 44kg).

Một điểm đặc biệt quan trọng nữa ở Royal Canin Starter mà không hề không nhắc đến chính là dòng loại sản phẩm xuyên thấu, phân phối cho nhu yếu của chó mẹ trong 3 quá trình chính : mang thai, sinh nở và cho con bú .Lợi ích của chó mẹ khi sử dụng sản phẩm nàyLợi ích của chó mẹ khi sử dụng mẫu sản phẩm nàyVới đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau hiếm dòng mẫu sản phẩm nào dành cho thú cưng hoàn toàn có thể phân phối được, Royal Canin Starter mang đến cho chó mẹ nguồn dinh dưỡng dồi dào và thiết yếu, giúp chó mẹ hồi sức sau sinh, đủ nguồn sữa cho con bú .
*Sữa Royal Canin giúp chó mẹ mau hồi sinh sau khi sinh và cho nhiều sữa hơn .
Dưới đây là những quyền lợi quan trọng được liệt kê bởi giới trình độ : Hỗ trợ sinh và cho con bú: Hệ dinh dưỡng đặc chế riêng dành cho nhu cầu cực kỳ cao ở chó mẹ cuối chu kỳ mang thai và trong suốt giai đoạn cho bú. Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng: Lượng dinh dưỡng đã được cân-đo-đong-đếm để trong mỗi giai đoạn, từng dòng sản phẩm khác nhau sẽ có lượng dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu cơ thể của chó mẹ. Riêng dạng khô/hạt – Dễ dàng hấp thụ nước: Hạt trở nên mềm như cháo yến mạch cực dễ ăn, phù hợp khẩu vị của chó mẹ, cải thiện tình trạng thiếu nước dẫn đến thiếu sữa.

Sữa bột cho chó Beaphar

Hệ dinh dưỡng đặc chế riêng dành cho nhu yếu cực kỳ cao ở chó mẹ cuối chu kỳ luân hồi mang thai và trong suốt quá trình cho bú. Lượng dinh dưỡng đã được cân-đo-đong-đếm để trong mỗi tiến trình, từng dòng loại sản phẩm khác nhau sẽ có lượng dinh dưỡng tương thích với nhu yếu khung hình của chó mẹ. Hạt trở nên mềm như cháo yến mạch cực dễ ăn, tương thích khẩu vị của chó mẹ, cải tổ thực trạng thiếu nước dẫn đến thiếu sữa .Thành lập vào năm 1942 tại Hà Lan, Beaphar được xem là một trong những tên thương hiệu cung ứng thức ăn cho thú cưng uy tín số 1 quốc tế lúc bấy giờ với hơn 800 mẫu sản phẩm được phân phối khắp những lục địa .
*

Beaphar là hãng hóa dược phẩm nổi tiếng dành riêng cho cún cưng,

Xem thêm: Nên cho chó mẹ ăn gì để nhiều sữa?

Advertisement

Đây là loại sữa bột được sử dụng cho chó mẹ trong thời gian mang thai và cho con bú, với thành phần được làm từ thiên nhiên dễ dàng tiêu hóa. Cho đến nay, rất nhiều chủ nuôi đã cho biết rằng chó mẹ ở nhà rất thích dòng sản phẩm này vì mùi vị sữa ngon, dễ uống.

Xem thêm:

Cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa đã được vấn đáp không thiếu ở bải viết trên. Thức ăn cho chó mẹ sau sinh cần có đủ những dưỡng chất thiết yếu để giúp sản sinh lượng sữa mẹ chất lượng cho những bé cún sơ sinh. 90namdangbothanhhoa.vn kỳ vọng đã phần nào giải đáp những vướng mắc và mong bạn thấy gợi ý về thức ăn dành cho chó mẹ có ích .

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan