Ngăn chặn hành vi chó và mèo đánh nhau đúng cách – Thú cảnh

Chó và mèo đánh nhau là thực trạng thông dụng ở những mái ấm gia đình có cả hai loại vật nuôi này. Dù gặp nhau ở đâu, chúng vẫn luôn rượt đuổi và tiến công nhau. Chó thường đuổi theo mèo hơn. Rượt đuổi là bản năng tự nhiên của loài chó, nhưng nó không phải là hành vi thích hợp trong nhà khi tiềm năng của chúng là mèo con. Các nguyên tắc sau đây hoàn toàn có thể giúp bạn làm cho chúng thân thiện hơn với nhau .

Ngăn chặn hành vi chó và mèo đánh nhau đúng cách – Thú cảnh

Mặc dù hầu hết chó và mèo không hòa hợp với nhau ngay lập tức, nhưng vẫn có những cách giúp chúng đổi khác và đồng ý nhau. Bằng cách dành thời hạn và hiểu nhu yếu của thú cưng, bạn sẽ tạo ra một ngôi nhà niềm hạnh phúc, yên bình cho cả mèo và chó của mình .

1 Nguyên nhân nào khiến chó và mèo đánh nhau?

Có vô số nguyên do dẫn đến đại chiến chó mèo. Tuy nhiên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn thuần rằng hành vi và thói quen hoạt động và sinh hoạt của họ trọn vẹn khác nhau .

Những con chó thường nhảy vào những người mới đến, vui vẻ vẫy đuôi như một dấu hiệu chào đón. Mèo vẫy đuôi là dấu hiệu của sự tức giận hoặc không hài lòng. Chó luôn muốn đánh hơi phần cuối của hai chân sau của mèo.

Bạn đang đọc: Ngăn chặn hành vi chó và mèo đánh nhau đúng cách – Thú cảnh

hqdefault

Đây là cách tự nhiên của chó để ra mắt bản thân. Nhưng mèo không muốn điều đó, chúng không thích điều này. Đó là một khởi đầu rất tệ. Nếu con mèo bỏ chạy, bản năng săn mồi của con chó sẽ phát huy và nó sẽ chạy theo con mèo. Cuộc chiến giữa chó và mèo là không hề tránh khỏi trong trường hợp này .Là hai loài động vật hoang dã được thuần hóa và nuôi trong mái ấm gia đình, nên đôi lúc chúng còn ghen tị với nhau. Có thể do việc chia thức ăn, do cử chỉ thân thương của gia chủ với đối phương khiến họ cảm thấy không dễ chịu. Tuy nhiên, nếu chó con và mèo con được nuôi cùng nhau, chúng rất hoàn toàn có thể trở thành bạn tâm giao .

2 Vệ sinh cơ thể cho chó và mèo đúng cách

Làm thế nào để ngăn chó và mèo đánh nhau ? Từ trước đến nay, chúng vốn dĩ là hai con vật không ưa nhau. Để ngăn ngừa điều này, nếu một thành viên mới của mái ấm gia đình là chó hoặc mèo, hãy trình làng chúng với nhau. Lúc đầu, họ hoàn toàn có thể không thích nhau, nhưng từ từ họ sẽ trở nên thân thương với nhau hơn. Họ thậm chí còn còn trở thành bạn tốt của nhau. Điều này không quá khó .

anh cho th 55
Đừng để chó đuổi mèo xung quanh. Giữ chúng riêng biệt trong 3-4 ngày. Sau đó, để chó và mèo gặp mặt trực tiếp. Chó và mèo đánh nhau là xu hướng chúng ta thường gặp nhất trong lần gặp đầu tiên. Hoặc họ sẽ không hạnh phúc lắm nếu bạn đột ngột ép họ ở bên nhau. Hãy để chúng làm quen với âm thanh và mùi của nhau trước khi tìm hiểu nhau.

Chó thường rất coi trọng địa vị của chúng trong mái ấm gia đình, khi để mèo tiếp xúc với chúng, bạn nên cư xử khôn khéo. Đừng để họ thấy bạn cho mèo ăn ngon hơn, hãy yêu thương mèo hơn. Nếu có hành vi rượt đuổi của mèo, hãy ngăn ngừa chúng ngay lập tức .

3 Huấn luyện chó và mèo đánh nhau

Những con chó có bản năng săn mồi dễ tiến công hơn. Những con mèo thông thường chỉ phản ứng trong thực trạng tự vệ. Chó và mèo đánh nhau là điều không hề tránh khỏi khi hai bên đều có nguyên do riêng. Vì vậy, bạn nên huấn luyện và đào tạo chó tại nhà để chúng ngoan ngoãn hơn .

anh cho th 43

Để tăng thời cơ thành công xuất sắc, hãy thưởng cho chú chó của bạn như một phần thưởng khi chúng làm tốt. Dạy chúng cách thân thiện với mèo. Ngay khi con chó không nhìn vào con mèo, hãy thưởng cho nó một cách hào phóng. Lặp lại mỗi khi con chó phớt lờ con mèo. Con chó sẽ biết rằng phần thưởng sẽ đến nếu nó ngừng tìm kiếm .

Bạn có thể cho phép con chó đi dạo tự do hơn xung quanh con mèo. Trong quá trình thực hiện bài tập này, chắc chắn rằng con chó không được đuổi con mèo. Tăng dần độ khó khi cho họ ăn chung, khéo léo giải quyết mọi tranh chấp có thể xảy ra.

phu kien cho meo thu cung 2020

Nếu chó và mèo đánh nhau vẫn tiếp nối, bạn nên có những bài tập nghiêm khắc hơn. Kết hợp với tập thể dục hàng ngày. Một chú chó nếu được hoạt động và chơi đùa sẽ không còn thời hạn để trêu chọc mèo nữa. Cung cấp nhiều đồ chơi thích hợp để chó gặm hoặc gặm. Một chương trình huấn luyện và đào tạo hữu dụng sẽ dạy con chó của bạn lắng nghe bạn tốt hơn .Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui tươi !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan