Top 10 loài mèo đẹp nhất thế giới

Mèo là một trong những loài động vật hoang dã được con người yêu thích nhất trên thế giới. Không chỉ chiếm hữu ngoại hình dễ thương và đáng yêu và bộ lông quyến rũ những chú mèo đẹp nhất thế giới này còn có tính cách vô cùng đáng yêu, thân thiện, quyến luyến chủ khiến ai yêu dấu động vật hoang dã cũng phải thú vị .

Mèo LaPerm

Mèo LaPerm hay còn được gọi là mèo lông uốn bởi chúng chiếm hữu một bộ lông xoăn một cách đặc biệt quan trọng. Bộ lông của loài mèo này còn có nhiều sắc tố và hoa văn độc lạ khác nhau. Khi mới sinh, một số ít chú mèo con LaPerm bị trụi lông ( sẽ mọc lại khi được 2 tuần tuổi ) nhưng hầu hết đều có lông thẳng hoặc gợn sóng. Tầm 4 tháng tuổi, lông của chúng sẽ rụng đi và sau khi mọc trở lại thì đều xoăn một cách đặc biệt quan trọng .

Mèo LaPerm 1

Bên cạnh bộ lông đặc biệt quan trọng, mèo LaPerm còn được nhiều người thương mến bởi tính cách êm ả dịu dàng, mưu trí và đáng yêu và dễ thương .

Mèo Angora

Loài mèo này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ và chiếm hữu một bộ lông dài, mềm và tuyệt đẹp. Angora là một loài mèo đặc biệt quan trọng bởi chúng có nhiều đặc thù chung với loài chó hơn là loài mèo .Mèo Angora rất mưu trí, có trí nhớ tuyệt vời nên thường được sử dụng để làm những trách nhiệm giống những loài chó. Ngoài ra, loài mèo này còn có một sở trường thích nghi cực kỳ đặc biệt quan trọng là ngâm mình trong nước .

Mèo Somali

Mèo Somali chiếm hữu vẻ bên ngoài giống một chú cáo với đôi tai lớn, diềm cổ đầy đặn và chiếc đuôi bông xù. Loài mèo này có bộ lông mềm mịn và mượt mà, đôi mắt tròn màu xanh lá khiến bất kể ai yêu mèo cũng phải yêu dấu. Mèo Somali khá hiền lành và nhanh gọn .

Mèo Toyger

Toyger là một giống mèo lai từ mèo Bengal và mèo khoang đã được thuần hóa. Mèo Toyger có vòng tròn quanh mắt trắng, bộ lông vàng sẫm điểm những sọc đen điển hình nổi bật và dáng đi oai vệ. Những đặc thù này giống với ngoại hình của hổ nên tên của chúng cũng được ghép từ chữ ” Toy ” và ” Tiger ” trong tiếng Anh .

Mèo Maine Coon

Mèo Maine Coon hay còn gọi là mèo lông dài Bắc Mỹ, đây là một giống mèo nòi tự nhiên cổ xưa nhất Bắc Mỹ, chiếm hữu kích cỡ lớn, hoàn toàn có thể đạt khối lượng lên tới 11 kg và chiều dài khung hình lên tới 1,3 m. Loài mèo này có bản năng săn mồi cực nhạy bén. Bộ lông cùng chúng khá dài, bồng bềnh và có nhiều màu khác nhau. Đây là loài mèo cực kỳ hiền lành và mưu trí .

Mèo Xiêm

Đặc trưng của loài mèo này chính là đôi mắt xanh dương to điển hình nổi bật trên khuôn mặt đen. Đây là một loài mèo lông ngắn phổ cập nhất ở châu Âu và Bắc Mỹ trong thế kỷ 20. Đất nước xinh đẹp Thái Lan được tin rằng là nơi nguồn gốc của giống mèo này. Tại xứ sở chùa Vàng, người dân gọi mèo Xiêm là Wichian Mat, có nghĩa là ” kim cương Mặt Trăng ” .

Mèo Turkish Van

Đây là một loài mèo cổ xưa và hiếm thấy có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Mèo Turkish Van chiếm hữu bộ lông màu trắng, lớp lông dài và dày, phần đầu và đuôi có đốm màu .

Mèo lông dài Anh

Mèo lông dài Anh có thân hình cứng ngắc, cái đầu tròn, đôi mắt sáng, đôi tai ngắn và bộ lông dài óng ánh với nhiều sắc tố khác nhau. Lông đuôi của chúng rất dài và dày, trông ấn tượng .

Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư có sống mũi rất ngắn nên còn được gọi là mèo mặt tịt. Bộ lông của chúng khá dày với hai lớp ( lớp dài phía ngoài và lớp ngắn phía trong ) nên chúng có hình dáng giống như những cục bông gòn di động rất đáng yêu. Mèo Ba Tư rất mưu trí, ôn hòa, dịu dàng êm ả và quyến chủ .

Xem thêm: Wikipedia

Mèo tai cụp Scotland

Giống mèo này có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu với cặp mắt xoe tròn, cái mũi ngắn hơi hênh hếch và đặc biệt quan trọng là đôi tai cụp với những nếp gấp. Khi mới sinh, mèo tai cụp Scotland cũng chiếm hữu đôi tai thẳng nhưng những nếp gấp hình thành khiến tai cụp dần xuống khi chúng được khoảng chừng 3, 4 tuần tuổi .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan