Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển – Wikipedia tiếng Việt

Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển

Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển (tiếng Anh: Danish–Swedish Farmdog, tiếng Thụy Điển: Dansk-svensk gårdshund) là giống chó thuần chủng có nguồn gốc ở Đan Mạch và miền nam Thụy Điển, nhưng hiện nay đã trở nên phổ biến ở Scandinavie. Chó nông trại Đan Mạch- là một giống bản địa cổ đã từng sống ở các trang trại ở phần phía đông của Đan Mạch và phần phía nam của Thụy Điển được nuôi như chó nông trại, bảo vệ người dân[1]. Có một số dấu hiệu cho thấy giống có nguồn gốc từ loại Pinscher và chó sục trắng Anh. Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển có tính khí dịu dàng, cũng là những con chó đồng hành tốt, biến chúng rở thành vật nuôi lý tưởng cho nông dân người Scandinavie. Mặc dù các trang trại bắt đầu trang bị những cỗ máy hiện đại thì nông dân không cần những con chó nhỏ.

Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển đã được công nhận là giống chính thức ở Đan Mạch và Thụy Điển vào năm 1987. Ở thời điểm đó, hai nước đã cùng hợp tác với nhau và chấp nhận tên giống này, và cũng dựa trên tiêu chuẩn giống được viết bởi thẩm phán và nhà lai tạo Lars Adeheimer, Thụy Điển và thẩm phán Ole Staunskjaer, Đan Mạch. Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển được nuôi như chó nông trại hằng trăm năm, và trước khi trở thành một giống được công nhận, nó được biết đến dưới cái tên địa phương là “Skrabba”, “Skåneterrier”, “råttehund”, “rat dog”).

Advertisement

Tiêu chuẩn FCI nói rằng Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển có chiều cao 30–39 cm với thân hình nhỏ gọn. Tỷ lệ chiều cao với chiều dài là 9:10. Đầu khá nhỏ và hình tam giác. Bộ lông cứng, ngắn và mịn, với màu trắng là màu chủ đạo, với một hoặc một mảng màu sắc khác nhau. Đuôi có thể dài, nửa đuôi hoặc đuôi ngắn.[2]

Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển là một giống chó rất thân thiện, dễ chịu. Chúng không chỉ làm việc trên các trang trại, mà còn là người bạn đồng hành, và đối xử tốt với trẻ em.

Xem thêm: 4 dòng chó cảnh có bộ lông dài nhất thế giới

Advertisement

Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển không giống như chó sục-mặc dù nó thường bị nhầm lẫn là chó sục. Không giống như thực chất hung hăng của chó sục, thực chất của Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển được cho phép nó làm việc làm của mình, cũng như được bình tĩnh và yêu thương trong một thời hạn mà không thao tác. Điều này làm cho nó trở thành một người bạn sát cánh lý tưởng .Vào năm 2010, câu lạc bộ giống, Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển USA, đã nộp đơn xin AKC-FSS để công nhận giống chó này. Vào tháng 1 năm 2011, Câu lạc bộ ĐK chó thuần chủng Mỹ ( AKC ) đã thêm giống chó này vào Foundation Stock Service. Chó nông trại Đan Mạch-Thụy Điển đủ điều kiện kèm theo để cạnh tranh đối đầu trong nhiều sự kiện sát cánh AKC khác nhau như vâng lời, nhanh gọn, tập hợp và hơn thế nữa. Vào tháng 11 năm 2011, AKC đã thông tin rằng tính đến tháng 7 năm 2012, những giống FSS sẽ đủ điều kiện kèm theo cho những chương trình Open Conformation .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan