Chó nghiệp vụ được công an Việt Nam tuyển chọn, huấn luyện thế nào?

Chiều tối ngày 30/1/2020, nghi phạm nổ súng giết 4 người trong sới bạc, Tuấn Khỉ được cho là đang lẩn trốn ở khu vực cầu ông Chương, giáp ranh tổ 9, ấp Bổn Phú, xã Trung An và xã Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP HCM. Nguồn ảnh: TT.

Nhận thấy đây là khu vực có địa hình hiểm trở, nhiều kênh rạch chằng chịt và đối tượng người tiêu dùng nguy khốn được trang bị vũ khí nóng, lực lượng công an và công an cơ động đã tiến hành quân với trang bị vũ khí cùng chó nghiệp vụ, bảo vệ không cho đối tượng người dùng tẩu thoát. Nguồn ảnh : TT .

Theo những hình ảnh thu nhận từ hiện trường, loại chó nghiệp vụ được ” xung trận ” là giống chó Berger hay còn gọi là chó Béc-giê của Đức. Nguồn ảnh : Zingnews .

Còn được gọi là chó chăn cừu Đức, chó Berger khởi đầu được lai giống và sử dụng thoáng đãng từ năm 1899. Bản năng của loại chó này là cực kỳ trung thành và chuẩn bị sẵn sàng lao vào bảo vệ chủ cũng như đủ mưu trí để giảng dạy. Nguồn ảnh : Zingnews .

Ngoài tư chất bên trong, một yếu tố không hề thiếu của giống chó Berger khiến chúng trở thành loài chó nghiệp vụ được lựa chọn ở khắp nơi trên quốc tế đó là sức khỏe thể chất cực kỳ tốt. Nguồn ảnh : Flickr .

Theo thống kê trung bình, chó Berger đực hoàn toàn có thể nặng tối đa tới 40 kg, cao 65 cm còn với cho cái, hai thông số kỹ thuật này là 32 kg và 60 cm. Nguồn ảnh : Zingnews .

Với năng lực hung hãn và size tương đối lớn, chó Berger trưởng thành trọn vẹn đủ sức hạ gục một người lớn trong trường hợp giao tranh – đặc biệt quan trọng là với tạng người châu Á vốn không được cao to cho lắm. Nguồn ảnh : Zingnews .

Không chỉ ship hàng trong lực lượng công an, đặc nhiệm ; chó chăn cừu Đức hay Berger còn được sử dụng rất nhiều trong lực lượng quân đội. Ngoài năng lực thiện chiến, quả cảm và trung thành với chủ, Berger còn có khứu giác tuyệt vời. Nguồn ảnh : Flickr .

Trong thiên nhiên và môi trường quân đội, giống chó này thường được đào tạo và giảng dạy trách nhiệm dò tìm mìn, tìm kiếm thuốc nổ, đánh hơi dẫn đường hay thậm chí còn hoàn toàn có thể làm trách nhiệm vận tải đường bộ đạn dược nếu được đào tạo và giảng dạy cẩn trọng. Nguồn ảnh : Zingnews .

Trong lực lượng quân đội và cảnh sát Việt Nam, giống chó Berger sau khi được lựa chọn cẩn thận sẽ được huấn luyện 12 tháng; sau 12 tháng sẽ được thải loại lần tiếp theo. Nếu được phục vụ trong lực lượng, những chiến sĩ bốn chân này sẽ có “chế độ” tiêu chuẩn lương thực như quân nhân bình thường, thậm chí còn được cho về hưu với “lương hưu” đầy đủ khi quá tuổi. Nguồn ảnh: Zingnews.

Chó nghiệp vụ được đặc vụ Mỹ mang sang Nước Ta tháp tùng chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump. Nguồn ảnh : Vietnamnet .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan