Thượng đỉnh Mỹ – Triều: Chó nghiệp vụ mang sang bảo vệ Tổng thống Mỹ như thế nào – Thú cảnh

Theo những người đào tạo và giảng dạy chó nghiệp vụ tại Nước Ta, giống chó mà Mật vụ Mỹ đưa về để bảo vệ bảo mật an ninh cho Tổng thống Mỹ Donald Trump thuộc giống chó becgie .Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Chó nghiệp vụ mang sang bảo vệ Tổng thống Mỹ như thế nàoAnh Võ Huy Hoàng, chủ trại đào tạo và giảng dạy chó nghiệp vụ DTC ( Cần Thơ ), cho biết những ngày trước hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, anh vẫn đang theo dõi hoạt động giải trí của những chú chó nghiệp vụ được đưa sang. Nước Ta, đặc biệt quan trọng là những chú chó của quân đội Mỹ .Theo kinh nghiệm tay nghề và hiểu biết của bản thân, khi xem hình ảnh những chú chó nghiệp vụ của Mỹ qua báo chí truyền thông, anh Hoàng cho rằng những chú chó mà quân đội Mỹ đưa sang Nước Ta thuộc giống chó Becgie Đức .

So với huấn luyện chó ở Việt Nam, huấn luyện chó dịch vụ của Mỹ khác nhiều. Ở Mỹ, quân đội chỉ tập trung huấn luyện chó để phục vụ nhu cầu an ninh, gọi tắt là đội K9.

Bạn đang đọc: Thượng đỉnh Mỹ – Triều: Chó nghiệp vụ mang sang bảo vệ Tổng thống Mỹ như thế nào – Thú cảnh

Advertisement

Thường phải mất từ ​ ​ 1 đến 2 năm giảng dạy chó trong quân đội Mỹ trước khi chúng hoàn toàn có thể “ thao tác ”. Việc đào tạo và giảng dạy loài chó này qua nhiều quy trình và việc tuyển chọn chó cũng rất khắc nghiệt. Tất nhiên, chú chó sau đó sẽ trải qua “ kỳ thi ” kiểm tra kỹ năng và kiến thức trước khi “ ra trận ”. Có thể từ 100 người bắt đầu, chỉ hoàn toàn có thể tuyển 1 người để làm trách nhiệm .

Ông Hoàng cho biết thêm, điều kiện sử dụng chó sẽ được phân chia theo từng ngành nghề, đặc điểm, chuyên môn của từng chú chó cụ thể, không đa nhiệm. Trong đó huấn luyện chó được chia thành nhiều ngành nghề như chó bảo vệ, chó cứu hộ và chó đánh bom – thử ma túy. Điều kiện chọn chó đánh hơi Mỹ cũng tùy từng trường hợp, nếu chó đánh hơi được bom hay ma túy thì thường chọn những con có khứu giác mạnh. Những chú chó làm nhiệm vụ bảo vệ hoặc tấn công tội phạm sẽ chọn những chú chó có đặc điểm cắn mạnh.

Một chú chó nghiệp vụ của Mỹ có thời gian “làm việc” khoảng 5 năm kể từ khi được sinh ra để được huấn luyện và làm nhiệm vụ. Do đó, khả năng “làm việc” của chó bị suy giảm dần. Các giống chó nghĩa vụ quân sự Mỹ thường được sử dụng là chó Malinois – chó chăn cừu Bỉ, chó Becgie Đức,…

Xem thêm: Tuổi thọ của chó là bao nhiêu năm & #4 Cách xác định tuổi của chó

Advertisement

Theo anh Hoàng, chó nghiệp vụ của Mỹ đi máy bay lâu ngày thường sẽ bị stress nên chúng sẽ được chăm nom y tế bằng cách cho uống thuốc trước khi chuyển dời. Điều này sẽ giúp những chú chó tránh được stress và hoàn toàn có thể thao tác ngay lập tức .

2702 petcity 1

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui tươi !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan