Có phải chó bị mù màu không? Chó nhìn thấy màu gì?

Có phải chó bị mù màu không? Chó nhìn thấy màu gì?

Đa số chúng ta đều cho rằng thế giới màu sắc của một chú chó chỉ là trắng đen. Bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi chó có bị mù màu hay không? Và chúng nhìn thấy màu gì?

Liệu rằng quốc tế dưới góc nhìn của một chú chó sẽ như thế nào ? Phải chăng đó chỉ gồm những màu đen và trắng trông thật tẻ nhạt, hay chú chó còn hoàn toàn có thể nhìn thấy những mảng màu khác nhưng không được tươi đẹp như tất cả chúng ta ? Cùng Bách hóa XANH khám phá qua bài viết sau nhé !

1Có phải chó bị mù màu không?

Nhiều người thường cho rằng chó bị mù màu, tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Thị giác của chó tinh vi và đầy kỹ xảo hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Advertisement

Chó không chỉ nhìn thấy các màu sắc khác mà một số nghiên cứu còn đi đến kết luận đáng ngờ là độ nhạy của chúng so với màu xám còn nhỉnh hơn cả con người chúng ta. Vậy liệu rằng chó nhìn thấy những màu gì cụ thể?

chó bị mù màu

Phải công nhận rằng, khả năng phân biệt màu sắc của chó kém hơn con người, chúng chỉ có thể phân biệt được một số màu khác nhau. Sự khác biệt về nhận biết màu sắc mạnh hay yếu phụ thuộc vào số lượng tế bào hình nón đảm nhiệm việc phân biệt màu sắc.

Mắt người thường có 3 tế bào hình nón, khi mất đi một tế bào, tất cả chúng ta sẽ bị mù màu, nhưng vẫn hoàn toàn có thể nhận ra sắc tố nhưng số lượng màu ít hơn so với thông thường. Ở chó, vì chúng chỉ có 2 tế bào hình que nên năng lực cao là chúng vẫn nhìn thấy sắc tố, tuy nhiên sắc độ và số lượng bị hạn chế .

Advertisement

2Chó nhìn thấy màu gì?

Ba màu cơ bản mà một chú chó có thể nhìn thấy là vàng, đỏ, xanh dương và xám. Dưới đôi mắt của một chú chó, các màu tím và xanh dương sẽ là màu xanh dương nhạt.

Chó nhìn thấy màu gì?

– Màu xanh lá, vàng, cam biến thành màu vàng nhạt .

Chó nhìn thấy màu gì?

– Màu xanh lam biến thành màu xám.

Advertisement

Chó nhìn thấy màu gì?

– Màu đỏ sẽ trở thành màu đỏ nhạt

Tuy vậy, mắt chó có nhiều tế bào hình que, điều này giúp chúng có thể dễ dàng phân biệt các vật trong bóng tối. Lớp mô mắt “tapetum lucidum” có vai trò phản xạ ánh sáng vào võng mạc, đây chính là lý do ta thấy mắt chó sáng lên trong bóng tối.

Như vậy, chó trọn vẹn không bị mù màu như tất cả chúng ta vẫn tưởng. Độ sáng của mắt chó trong bóng tối thật sự rất phức tạp. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp tất cả chúng ta hiểu thêm về thị lực cũng như năng lực phân biệt sắc tố của một chú chó .

Xem thêm:

Advertisement

>> Bệnh care ở chó có lây sang người không ?

>> Bệnh sán chó: Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị

>> Bệnh Parvo ở chó : Nguyên nhân, bộc lộ và cách chữa trị

Mời bạn tham khảo các loại thức ăn cho chó tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan