Cách xem tướng chó xấu, phản chủ để tránh chọn nhầm

Cách xem tướng chó xấu, phản chủ để tránh chọn nhầm

Khi nuôi chó, chắc hẳn bạn rất quan tâm về cách chọn chó sao cho đúng chó thông minh, trung thành. Vậy thì tham khảo cách xem tướng chó xấu, phản chủ để tránh chọn nhầm qua hướng dẫn dưới đây.

Quá trình chọn chó cũng tương quan đến việc xem tướng rất nhiều đấy. Nhiều con chỉ cần nhìn tướng là bạn thấy được sự mưu trí, lanh lẹ, còn nhiều con chó chỉ cần xem tướng bạn hoàn toàn có thể thấy được chúng phản chủ, không nên chọn. Cùng Bách hóa XANH theo dõi cách xem tướng chó xấu theo bài viết dưới đây .

1Một số tướng chó phản chủ theo dân gian

Một số tướng chó phản chủ

Advertisement

Một số tướng chó phản chủ theo dân gian truyền lại, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

Chó không đốm lưỡi, chó này không khôn và hay cắn đồ, tha trộm đồ của bạn.

Chó có đốm trắng ở đuôi, chó này không nghe lời và không biết giữ nhà, chỉ hay ăn vụng đồ.

Chó cụp đuôi, chó này nhỏ thì hay ỉa bậy, lớn lại nhát không giữ nhà được. Những con chó hay cong đuôi về bên trái cũng không nên nuôi, vì nó mang lại xui xẻo cho chủ.

Advertisement

Chó thấy người tới gần thì chạy là chó nhát, bạn nên chọn những con mạnh dạn, dám đùa giỡn với người và biết tương tác với người. Chó hay nhe răng, gầm gừ, nhăn mũi thường rất hung dữ, nên tránh xa.

2Tại sao chó cắn chủ?

Chó thường rất trung thành với chủ và không cắn chủ, tuy nhiên nếu chó đã cắn chủ, bạn cần xem xét những nguyên do sau đây :

Chó đang giận dữ, buồn, ghen tị

Chó đang giận dữ, buồn, ghen tị

Chó cũng có những xúc cảm như vui, buồn, khó chịu, ghen tị. Do đó, nếu thấy chó cắn bạn nên chăm sóc, thân thiện và dạy dỗ chúng lại để chó có được sự đồng nhất về kỷ luật .

Bạn không nên đối xử với chó theo những cách như chửi bới, đánh đập, xiềng xích chúng trong lồng nhiều ngày, bỏ đói cho, cho chó ăn thịt sống, cổ vũ chó phá phách hoặc cắn người. Đó chính là những cách khiến chó trở nên hung dữ và phản chủ đấy.

Advertisement

Chọn nuôi nhầm giống chó hung hãn

Những giống chó cơ bản hung hãn như Bullmastiff, Dogo Argentino, Cane Corso, Tibetan Mastiff, Pitbull, Doberman cần người nuôi có bản lĩnh, kiến thức và kinh nghiệm để dạy bảo chúng, thuần hoá chúng trở nên hiền hơn.

Không nuôi từ nhỏ

Không nuôi từ nhỏ

Có nhiều con chó bạn xin hoặc mua về khi chúng đã lớn. Chó được nuôi từ bé sẽ quen hơi, quen cách bạn huấn luyện và nó sẽ yêu chủ và trung thành hơn những chú chó đã lớn.

Chó khi nhận nuôi trên 2 tuổi sẽ không trung thành với chủ và nghe lời chủ như chó nhỏ nuôi lớn. Do đó, nếu bạn quyết định hành động nuôi chó lớn đã có tuổi thì là một thử thách lớn đấy .

Huấn luyện sai cách

Lỗi chó cắn chủ thường do bạn giảng dạy sai cách. Bạn nên đào tạo và giảng dạy chó từ cơ bản đến nâng cao, tập cho chó bạn quen dần và dễ sai bảo hơn .Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách chọn chó xấu, phản chủ để không chọn nuôi, chọn được đúng loại chó ngoan, mưu trí .

Advertisement

Xem thêm:

>> Tổng hợp 20 giống chó cảnh đẹp, dễ nuôi

>> Top 10 giống chó khôn nhất thế giới

>> Tổng hợp 31 giống chó trên quốc tế

Mời bạn tham khảo các loại thức ăn cho chó tại Bách hóa XANH:

Advertisement

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan