CÁCH CHĂM LÔNG CHO CHÓ PHỐC SÓC KHI THAY LÔNG

Chó Phốc Sóc là một loài chó lông xù có bộ lông rất đẹp, và trải qua bộ lông của chúng người ta cũng sẽ nhìn nhận được mức sống, điều kiện kèm theo chăm nom của chúng. Trong bài viết này tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá cách chăm nom lông cho chó phốc sóc trong thời kỳ thay lông để phốc sóc luôn xinh đẹp, đáng yêu .
CÁCH CHĂM LÔNG CHO CHÓ PHỐC SÓC TRONG THỜI KỲ THAY LÔNG

Cách chăm sóc lông cho chó phốc sóc trong thời kỳ thay lông

1. Khi nào chó phốc sóc cần thay lông?

Chó phốc sóc là dòng chó cảnh có lớp lông dày, mịn, thẳng và mượt. Giống chó này nổi tiếng là dòng chó quý tộc với ngoại hình siêu đẹp mắt, tuy nhiên chỉ có những ai đang nuôi chó phốc sóc mới cảm nhận được rõ ràng sự khó khăn vất vả khi chăm nom lông cho chúng, đặc biệt quan trọng là quy trình chó phốc sóc thay lông – một quá trình mà bất kỳ chú chó nào cũng phải trải qua .
Quá trình thay lông ở Phóc Sóc là quy trình mà bất kỳ chú chó nào cũng phải trải qua. Thông thường thời kỳ thay lông sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng thứ 10. Trong thời hạn này, khung hình phốc sóc phải tự kiểm soát và điều chỉnh để vô hiệu lớp lông sơ sinh trong suốt nhiều tháng liền. Khi thay lông xong, những chú chó phốc sóc sẽ khoác lên mình những bộ lông cực đẹp và đậm chất quý tộc .

Advertisement

2. Cách chăm sóc lông cho chó phốc sóc trong thời kỳ thay lông

Vào giai đoạn thay lông, chú phốc sóc đáng yêu của bạn sẽ rơi vào tình trạng stress và sức đề kháng cũng giảm đi vài lần, do vậy để chăm sóc lông cho phốc sóc, trước hết bạn cần chăm chút dinh dưỡng cho chúng để phốc sóc có được thể trạng và tinh thần tốt nhất:

– Dinh dưỡng cho chó phốc sóc : Chó phốc sóc khi thay lông cần được bổ trợ những thức ăn giàu axit béo và vitamin như thịt nạc, rau củ, cho ăn trứng gà luộc hồng đào, da heo ( bỏ mỡ và lông ), Dầu cá ( Omega3 ), thịt trâu bò sống ( Protein ), Hoa Hồi ( Nghiền nhỏ thành bột và trộn vào thức ăn ) …
– Hỗ trợ chó phốc sóc thay lông : Bạn hoàn toàn có thể tương hỗ phốc sóc trong tiến trình này bằng cách cung ứng đủ nước cho phốc sóc thay lông, tập cho chúng hoạt động, chạy, nhảy. Khi tắm cho chúng cần dùng những dược liệu tự nhiên để vệ sinh và chải lông, diệt rận tiếp tục hơn. Thường xuyên vô hiệu lớp lông cũ để lông mới mọc tốt hơn .
– Trứng vịt lộn cũng là một trong những món ăn cực dinh dưỡng giúp chó phốc sóc có được bộ lông đẹp, nhưng chỉ cho ăn điều độ và nên làm nhuyễn trứng để tương thích với hệ tiêu hóa còn non yếu của chó phốc sóc .

Cần chú ý đến tình trạng bệnh lý khiến phốc sóc rụng lông, mất lông

Chó Phốc sóc thay lông, rụng lông lê dài là quy trình tự nhiên của loài chó. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn trọng quan sát và theo dõi để tránh nhầm lẫn với hiện tượng kỳ lạ rụng lông vì bệnh lý .
Một số yếu tố khiến chó phốc sóc rụng lông vì bệnh lý là :
– Ve, bọ và những sinh vật sống ký sinh .
– Dị ứng thực phẩm hoặc dị ứng loại sữa tắm, cũng như những loại dung dịch xịt lên người bé
– Tuyến giáp có bệnh lý gây ra rụng lông, mất lông ở chó phốc sóc .

Trên đây là một số thông tin về cách chăm sóc lông chó chó phốc sóc  mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ nắm được bí quyết cần thiết để giúp chú phốc sóc đáng yêu của mình vượt qua giai đoạn này với thể trạng và tinh thần tốt nhất và có được bộ lông siêu đẹp khi thay lông xong. Nếu cần biết thêm về các cách chăm sóc chó phốc sóc khác, hãy liên hệ ngay với https://thucanh.vn/ để được tư vấn.

Advertisement

Đánh giá

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan