Kinh nghiệm nuôi và mua chó Phú Quốc | Farmvina Thú Cưng

Bạn muốn mua chó Phú Quốc và nuôi chúng nhưng không biết cách mua như thế nào cho tương thích và đúng giá ? Một chú chó Phú Quốc hoàn toàn có thể được nuôi để giữ nhà, và sự hiện hữu của nó cũng là một thành viên thân thiện trong mái ấm gia đình .

Cách chọn mua chó Phú Quốc Chi tiêu tương thích

 • Cách chọn mua chó Phú Quốc đẹp, tinh khôn

Tuổi thọ của một chú chó chỉ ngắn ngủi từ 12 – 15 năm, nhưng đời sống của bất kể chú chó nào đều bộc lộ sự trung thành với chủ tuyệt đối đáng ngưỡng mộ dành cho chủ của nó. Nếu bạn muốn nuôi một chú chó, tại sao không khởi đầu ngay từ giờ đây ?

Advertisement

Trong nhiều loài chó, chó Phú Quốc được xem là thần khuyển, xếp bật nhất về độ tinh khôn. Quyết định nuôi, một chú chó Phú Quốc, bạn phải tìm hiểu nhiều yếu tố, trước khi quyết định đến trại chó nào để mua.

 • Biết cách phân biệt được chó Phú Quốc thuần chủng và lai tạp

Chó Phú Quốc thuần chủng có một số ít tiêu chuẩn và rất dễ phân biệt so với những loài chó khác. Các chú chó lai tạp thế hệ F1, F2 hoặc, xa hơn sẽ có 1 số ít đặc thù độc lạ so với tiêu chuẩn của giống thuần chủng. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào những đặc thù này để phân biệt .

 • Nắm rõ các dòng chó Phú Quốc và quyết định chọn mua dòng chó nào

Chó Phú Quốc có ba dòng Bắc Đảo, dòng Đồng Bà, dòng Ba Trại .
Ngoài việc nuôi một chú chó để làm bạn, nhiều người nuôi chó để tham gia những cuộc thi chó đẹp ; riêng biệt có người nuôi chó để sát cánh lúc đi săn ; hoặc đơn thuần nhiều người chỉ muốn có một chú chó giữ nhà để làm bạn .
Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn nuôi chó là gì ? Bạn hoàn toàn có thể chọn mua dòng chó nào để tương thích .

 • Mua chó Phú Quốc trưởng thành hay chó con

Việc nuôi chó chỉ có ý nghĩa khi bạn nuôi và đào tạo và giảng dạy chúng khi chúng còn nhỏ. Nhiều người mua chó từ 2 tháng tuổi hoặc cao nhất là 2 tuổi để đem về nuôi ; như vậy, chú chó hoàn toàn có thể sống với bạn được nhiều năm và thuận tiện cho việc huấn luyện và đào tạo nếu bạn muốn .
Trong trường hợp bạn mua chó để đi săn, hoặc những mục tiêu khác cần một chú chó trưởng thành, quyết định hành động là của bạn. Tuy nhiên theo khảo sát trong thực tiễn, đa phần người mua chó đều chọn mua chó con 2 tháng tuổi đến 2 năm tuổi .

Advertisement
 • Mua chó Phú Quốc ở trang trại nào?

Việc lựa chọn một trang trại chó an toàn và đáng tin cậy để mua là yếu tố rất nhiều người chăm sóc. Thực tế, hầu hết những chủ trang trại đều sẽ nói rằng chó của họ là thuần chủng, không lai tạp. Nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng nào để phân biệt, bạn sẽ khó có cơ sở để xác lập rằng họ có nói thật hay không ?
Cách khôn ngoan là đi cùng một chuyên viên, mà tốt nhất là những người bạn có cùng sở trường thích nghi và đã lâu năm trong nghề nuôi chó đi cùng bạn để tư vấn. Bạn cũng hoàn toàn có thể hỏi thăm những người mua đã từng mua chó ở trang trại mà bạn sắp đến, để nghe những nhận định và đánh giá của họ về độ uy tín của người chủ trang trại trước khi có dự tính đến mua .

 • Tìm hiểu về giá cả:

Chó Phú Quốc có Chi tiêu rất giao động tùy vào nhiều yếu tố, mà hầu hết là do người chủ trang trại nhìn vào sự sẵn sàng chuẩn bị của khách mà ra giá. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dựa vào duy nhất 2 yếu tố để ngả giá khi mua :
– Độ thuần chủng – Chó càng thuần chủng giá càng cao, có con lên tới cả ngàn đô ;
– Độ tuổi của chú chó – Chó nhỏ, giá rẻ hơn so với chó trưởng thành .
Với những hướng dẫn trên, chúng tôi rất vui nếu giúp bạn chọn được một chú chó Phú Quốc thuần chủng tương thích với mục tiêu của mình .

Kinh nghiệm nuôi chó Phú Quốc con tại nhà

Sau khi đã chọn mua chó Phú Quốc thành công xuất sắc, đây là những bước nuôi chó con tại nhà bạn nên biết qua .

1. Nên chọn giống chó con khỏe mạnh để nuôi

Khi mua chó bạn nên chọn những con có độ tuồi trung bình từ 2 – 3 tháng để nuôi, khi đó ta mới biết chính sác được năng lượng và sức khỏe thể chất của từng con, tốt nhất là nên mua những chú chó con ngay bên chó mẹ để biết chắc nguồn gốc rõ ràng có tốt hay không .

Advertisement

2. Lên kế hoạch chỗ ở cho chúng

Mua chó Phúc Quốc là 1 chuyện, còn chuyện nuôi chó lại rất là khó khăn vất vả và kiên trì vì có 1 số người quan điểm rằng nuôi chó rất dơ do đó khi kiếm chỗ nuôi chúng những bạn nên tìm chỗ thoáng mát, có khá đầy đủ nắng … để chúng hoàn toàn có thể tự do đi lại và đi dạo bên trong khu vực đó .

3. Tắm cho chó thế nào

Theo quan điểm của nhiều người khi mua chó về thì nên tắm ngay cho sạch điều này là 1 điều sai lầm đáng tiếc nhá, nếu thấy cún hôi hoàn toàn có thể dung phấn tắm khô tắm. Vì nếu tắm ngay, cún rất dễ có năng lực bị viêm phổi và kế phát sang những bệnh truyền nhiễm nguy khốn .
Đợ sau vài ngày khi cún con đã thích ứng với điều kiện kèm theo mới lúc này những bạn hoàn toàn có thể tha hồ tắm cho chúng, khi tắm nên dùng xả bông của chó để phòng những bệnh lây nhiễm và ve rận nha. Sau khi tắm xong bạn sấy, lau khô ngay sau khi tắm. Không để nước vào tai chó. Nên dùng bông khô ngoáy sạch tai sau tắm tránh bệnh thối tai. ( Viêm tai giữa rất khó chữa ) .

4. Chế độ dinh dưỡng của chó con

Bạn nên cho chúng ăn 1 ngày tầm 2 đến 3 cữ, thời hạn những bạn hoàn toàn có thể tự sắp sếp sao cho tương thích. Khẩu phần nhà hàng phải không thiếu chất dinh dưỡng, nguồn năng lượng : Protein, béo, tinh bột, khoáng chất và vitamin từ những thức ăn tự nhiên. Không nên lạm dụng thuốc, hoặc thức ăn tổng hợp nhiều .

Advertisement

5. Chăm sóc sức khỏe cho chó con hằng tháng

Đây là việc làm bạn phải nhờ đến những bác sĩ thú y, tại đây những bác sĩ mới có vừa đủ thuốc men và vật tư để chăm nom cho cún con của bạn. Hằng tháng cứ đến những TT hay những phòng mạch của bác sĩ để tiêm ngừa vắt xin cho chúng để tránh mắc những bệnh đáng tiếc .

Sai lầm khi nuôi khiến chó trở nên hung ác

Do mục tiêu để trông giữ, nhiều người cố ý chọn loại chó dữ và trong quy trình nuôi cũng huấn luyện và đào tạo chúng hung tàn hơn thông thường. Tuy nhiên, nhiều vụ chó tiến công người khác đến thương tích nghiêm trọng, có trường hợp mất mạng, thậm chí còn nạn nhân chính là gia chủ của chúng .

 • Nhốt chó thường xuyên

Việc tiếp tục nhốt chó trong chuồng hoặc chỗ kín sẽ tạo cho con chó sự kìm kẹp và căng thẳng mệt mỏi thần kinh. Những con chó khi không được tiếp tục chạy nhảy, chúng sẽ giải phóng nguồn năng lượng bằng cách cắn phá, và tính tình cũng trở nên hung tàn hơn .

 • Cho ăn thịt sống

Cho chó ăn thịt sống không những có rủi ro tiềm ẩn nhiễm khuẩn cao mà còn hoàn toàn có thể kích thích bản năng hoang dã, ăn mồi sống của chó. Khi đó, con người hoàn toàn có thể biến thành con mồi của chúng và chúng sẽ lao vào tiến công, ăn thịt .

 • Đùa nghịch cho tay vào miệng chó

Chó tuy là động vật hoang dã rất thân mật với con người nhưng bản năng hoang dã hoàn toàn có thể khiến chúng có những phản ứng rất kinh khủng khi đùa giỡn thái quá. Bạn không hề lường trước được những rủi ro tiềm ẩn hoàn toàn có thể xảy ra khi cho tay vào miệng chó trêu đùa. Vì vậy, nếu không muốn bị cắn thì đừng nên làm những hành vi dại khờ này .

Advertisement
 • Để chó tự do cắn/đánh nhau với chó khác

Ngày 1/4/2015, một con chó Pit bull đã cắn chết một chú chó Labrador tại khu đô thị mới Dịch Vọng Q. CG cầu giấy, TP. Hà Nội. Người chủ của con Pit bull này thản nhiên để chú chó của mình cắn chú chó khác đến chết, thậm chí còn còn đánh cả người ra can ngăn. Đây là cách nuôi dạy chó trọn vẹn sai lầm đáng tiếc. Chủ nhân nuôi chó đã hình thành bản tính hung hãn, thích thống trị, hay cắn bậy của những con vật. Và rủi ro tiềm ẩn nó gây hại cho chính gia chủ của mình cũng rất cao .

 • Thường xuyên đánh chó

Các nuôi chó theo kiểu cạnh tranh đối đầu, như trừng mắt, đánh đập hoặc dọa nạt không những không hề biến hóa những tập tính của con chó mà hoàn toàn có thể tạo ra cho nó những phản ứng hung hăng .
Nhiều người hay đá, lấy roi, gậy quất chó. Cứng rắn và kỷ luật khi dạy chó là điều thiết yếu để tập bỏ những thói quen xấu. Nhưng nếu bạo hành thái quá, con chó sẽ phản ứng lại và bản năng hoang dã của nó sẽ vô cùng đáng sợ .
Việc nuôi dạy chó sai cách hoàn toàn có thể để lại những hậu quả nguy khốn. Chúng hoàn toàn có thể tiến công con người gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí còn mất mạng .
Chó cắn không chỉ gây thương tích cho khung hình, bị nhiễm khuẩn mà đáng quan ngại nhất là rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh dại .
Chó cũng là một loài động vật hoang dã mưu trí. Nếu được dạy dỗ và yêu thương đúng cách, chúng sẽ trở thành những người bạn thân thiện và đáng đáng tin cậy của con người .
Dưới đây là bảng giá tìm hiểu thêm tại 1 trang trại chó Phú Quốc :

THÁNG TUỔI
ĐEN
MỰC
VÀNG
PHÈN
VỆN I
VỆN II

2
1,500,000
2,000,000
1,500,000
2,000,000
2,500,000
5,000,000

3
1,700,000
2,500,000
1,700,000
2,500,000
2,700,000
5,000,000

Advertisement

4
2,000,000
2,800,000
2,000,000
2,800,000
2,700,000
5,000,000

5
2,200,000
3,000,000
2,200,000
3,000,000
3,000,000
5,000,000

6
3,000,000
4,000,000
3,000,000
4,000,000
3,500,000
7,000,000

TRƯỞNG THÀNH
4,000,000
7,000,000
4,000,000
7,000,000
5,000,000
15,000,000

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua chó Phú Quốc thuần chủng suôn sẻ và biết cách chăm nom như thế náo là tốt nhất .
Tham khảo : Muabannhanhthucung

Câu Hỏi Thường Gặp

Kinh nghiệm nuôi chó Phú Quốc con tại nhà?

1. Nên chọn giống chó con khỏe mạnh để nuôi ; 2. Lên kế hoạch chỗ ở cho chúng ; 3. Tắm cho chó thế nào ; 4. Chế độ dinh dưỡng của chó con ; 5. Chăm sóc sức khỏe thể chất cho chó con hằng tháng .

Những sai lầm gì khi nuôi khiến chó trở nên hung dữ?

1. Hiểm họa khi bị chó dữ tiến công ; 2. Nhốt chó tiếp tục ; 3. Cho ăn thịt sống ; 4. Đùa nghịch cho tay vào miệng chó ; 5. Để chó tự do cắn / đánh nhau với chó khác ; 6. Thường xuyên đánh chó .
Đăng Ký Thư Tuần Farmvina:

Họ & Tên*

Địa Chỉ Email *

Vui lòng điền địa chỉ email hợp lệ.

Địa chỉ này đã ĐK .Mã nhập không đúng chuẩnCảm ơn đã ĐK !cửa hàng farmvina

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan