Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người

Nuôi chó hiền lành dễ thương thì không sao, nhưng nuôi những chú chó hung dữ thì cũng gặp phải rất nhiều bất tiện. Vậy nhà nào đang sở hữu một hoặc những chú chó Pitbull thì nên chú ý nhé. Xem ngay bài viết này: “Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người”. Đây sẽ là một trong những kinh nghiệm nuôi dạy chó tốt được chia sẻ bởi Trung tâm huấn luyện chó 105.

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người
Nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề hữu dụng khác truy vấn ngay tại đây : https://thucanh.vn/. Xem tại mục tin tức sẽ có rất nhiều bài viết hay được update và san sẻ liên tục trong tuần .

Thông tin cần biết về giống chó Pitbull

Advertisement

Những giống chó khôn lanh thường rất trung thành với chủ với gia chủ của nó. Nên dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra thì nó vẫn sẽ cố gắng nỗ lực bảo vệ chủ cũng như những đồ vật đã rất thân quen với nó. Thường thì những giống chó hung ác thường được nuôi để giúp cho việc trông coi nhà tại, những đồ vật. Hạn chế những việc trộm cắp khi chủ vắng nhà. Tuy nhiên, để chó trở thành những vệ sĩ thao tác một cách chuyên nghiệp thì phải trải qua một quy trình tiến độ huấn luyện và đào tạo, tập luyện. Thì mới đạt được hiệu suất cao cao như mong ước .

>>> THAM KHẢO: CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ GIỮ NHÀ HIỆU QUẢ CAO

Trở lại với những chú chó Pitbull một trong những giống chó hung ác nhất quốc tế. Nó sẽ phản ứng rất mạnh khi gặp người lạ hoàn toàn có thể là thương người vô cứ. Bởi vậy nếu ai muốn nuôi chú chó này thì phải sẵn sàng chuẩn bị cho mình thật nhiều kỹ năng và kiến thức. Để bảo vệ sự bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người xung quanh và cả cho bản thân nữa .

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người

Mặc dù là giống có rất hung giữ và đắt tiền tuy nhiên lại được rất nhiều mái ấm gia đình lựa chọn. Thế mới nói việc chọn giống chó không hề quan trọng. Miễn là tương thích với điều kiện kèm theo của mái ấm gia đình thì sẽ được chọn. Đồng thời phải có nhiều kiến thức và kỹ năng về giống chó mà mình sắp nuôi để hoàn toàn có thể nuôi dạy một cách bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhất .

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người như thế nào hiệu quả. Mời mọi cùng tham khảo ngay sau đây:

Advertisement

Chọn đúng thời gian :

Huấn luyện chó không quá khó khăn nhưng phải biết cách, kiên trì và đúng thời điểm. Nhất là đối với những chú chó đặc biệt hung dữ như Pitbull. Nếu bạn quyết định chọn đây là giống chó mình sẽ nuôi thì nên chọn những chú chó còn nhỏ. Tầm khoảng 1 hoặc 2 tháng tuổi là vừa. Điều này sẽ giúp cho việc nuôi dạy và huấn luyện trở nên dễ dàng hơn.

Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người
Bắt đầu tập luyện và triển khai xong những kiến thức và kỹ năng càng sớm càng tốt. Đảm bảo bảo đảm an toàn và hiệu suất cao hơn rất nhiều so với việc chọn một chú chó trưởng thành. Chó đã trưởng thành ẽ không tốn quá nhiều thời hạn để nuôi dưỡng. Tuy nhiên, rất khó khăn vất vả trong việc huấn luyện và đào tạo lại từ đầu với những thói quen mới .

Chọn khoảng trống tương thích :

Advertisement

Pitbull cần một khoảng trống tự do để hoạt động giải trí vì rất hiếu động và thích chạy nhảy. Nên nếu phải ở trong một thiên nhiên và môi trường sống chật hẹp thì chắc như đinh sẽ rất dễ cáu gắt. Để bảo vệ bảo đảm an toàn hơn thì nhiều gia chủ chọn cách xích lại hoặc cho vào lồng .
Nếu lựa chọn giải pháp đó thì cũng cần quan tâm thêm là dây xích phải đủ dài, lồng đủ rộng. Để nó hoàn toàn có thể xoa trở mình một cách thuận tiện. Có thể đứng, ngồi, nằm, lăn lóc một cách tự do nhất .

Muốn hạn chế Pitbull cắn phá đồ đạc đơn giản là cho ăn những thức ăn mềm vừa. Để chúng có thể hoạt động cơ hàm nhiều một chút. Tập quen dần thì việc cắn phá đồ đạc sẽ không còn nữa.

Chọn môi trường tự nhiên huấn luyện và đào tạo :

Cho Pitbull ăn đúng giờ, ngủ đúng giấc và tập dần với thói quen tự về lồng sau những giờ rong chơi. Nhớ khen thưởng một chút ít thức ăn mà Pitbull yêu quý mỗi khi làm tốt một điều gì đó. Cần nhẹ nhàng không nên đánh Pitbull vì đây vốn là chú chó rất hung. Chú sẽ sợ và tỏ vẻ nghe lời nhưng sâu bên trong hoàn toàn có thể là đang ghim thù hận. Chỉ là chờ thời cơ để trút hết cơn giận thì càng nguy khốn hơn .
Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người
Trong thiên nhiên và môi trường có nhiều chú chó Pitbull với nhau nếu chưa được giảng dạy tốt thì đừng nên cho chúng ở gần nhau. Rất dễ xảy ra xung đột giữa những chú chó với nhau do chưa hiểu hết được những lệnh. Thậm chí là không nghe rõ gia chủ đang nói gì. Bởi mỗi chú chó sẽ có tính khí trọn vẹn khác nhau .

Tóm lại về cách nuôi Pitbull

Advertisement

Không thể phủ nhận sự trung thành của những chú chó Pitbull. Đôi khi chúng cũng cực kỳ dễ thương và tỏ vẻ rất hiền lành. Và chúng có thể trông coi trẻ em vui đùa cùng trẻ em và những chú chó khác. Nhưng bản chất hung dữ sẽ bộc phá nếu ai đó cố tình trêu chọc hoặc gây điều gì khiến nó thấy đó là nguy hiểm. Vậy nên Cách nuôi và huấn luyện chó Pitbull để không cắn người tốt nhất là nên ngay từ nhỏ để tạo tình cảm và sự trung thành. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bản thân và động cồng xung quanh.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan