Pitbull ‘hiền lắm’

Tôi đã bỏ cung đường chạy bộ quen thuộc vì con pitbull lực lưỡng của người hàng xóm .Tôi có thói quen chạy bộ vào buổi sáng sớm trước giờ đi làm. Một ngày kia, người hàng xóm dắt theo con ” thú cưng ” đi dạo cùng đã làm tôi từ bỏ cung đường chạy bộ yêu dấu của mình .Nói là ” thú cưng ” nhưng con pitbull của người hàng xóm lực lưỡng, cơ bắp nổi lộ và trong chẳng khác gì một con bê. Người hàng xóm chỉ cột vào cổ nó một sợi dây, không có rọ mõm và không có một dụng cụ nào để khống chế con vật nếu nó nổi điên cắn người .

Tôi chào người hàng xóm và tỏ ý con vật này sẽ gây nguy hiểm cho nhiều người chạy bộ khác, cũng như chính anh ta thì nhận được câu trả lời: “Không sao đâu, nó hiền lắm”. Đây là cái câu trả lời thường trực trên miệng của nhiều chủ chó – khi người khác tỏ ý dè chừng. Tôi cực kỳ ghét câu trả lời vô trách nhiệm và xem thường sự an toàn của người khác.

Bạn đang đọc: Pitbull ‘hiền lắm’

Advertisement

Cảm thấy có mối đe doạ tiềm ẩn ( tầm vóc người tôi vốn nhỏ ) nên tôi dữ thế chủ động từ bỏ cung đường quen thuộc. Anh ta dắt chó đi hướng Đông thì tôi chạy hướng Tây vậy. Thật là ” tránh pitbull chẳng xấu mặt nào ” .Các loài chó nhỏ con một khi bản năng trỗi dậy hoàn toàn có thể gây hại cho con người rồi. Không hiểu sao một số ít người lại nuôi becgie, ngao Tây Tạng hay pitbull hoành tráng để làm gì ?

Các nước như Canada, Pháp, Anh, New Zealand hay Phần Lan đã cấm loài chó này từ nhiều năm trước. Họ cho rằng rằng đây là loài động vật quá nguy hiểm cho con người. Các chuyên gia cho rằng chó pitbull có bản năng hoang dã và hung dữ tự nhiên, các vụ tấn công từ chúng đều để lại chấn thương nghiêm trọng hoặc tử vong cho nạn nhân.

Mới đây, hai có chó pitpull cắn chết người ở Long An và nhiều vụ chó dữ tiến công con người khiến nhiều người lo ngại. Nạn nhân có khi chính là trẻ nhỏ, gia chủ. Cơ quan chức năng và chính tất cả chúng ta cần cứng rắn hơn với những người nuôi chó vô trách nhiệm, không có văn minh .Mà hơn hết, theo tôi, những động vật hoang dã gây nguy khốn cho con người tốt nhất nên cấm nuôi. Vì những lao lý như rọ mõm, không thả rong … chẳng khi nào được tuân thủ triệt để cả .

Thanh Tâm

Advertisement

>> Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan