11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết

Pitbull là một trong những loài chó đáng yêu nhất trên quốc tế. Tất nhiên, chúng cũng đương đầu với khá nhiều rắc rối khi đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra về loài chó này .

Chó Pitbull Mỹ hay còn gọi với những cái tên là American Pitbull Terrier hay Pitbull tiếng Anh gọi là chó Pitbull Terrier Mỹ. Sự thật về những chú chó Pitbull rất đơn thuần : Chúng là những người bạn sát cánh trung thành với chủ, mưu trí, vui nhộn và giàu tình cảm .

1) Pitbull có nguồn gốc bạo lực

Pitbull có nguồn gốc từ Anh. Chúng là kết quả của việc lai tạo giữa Bull Anh và với nhiều loại chó sục (terrier) để tạo ra những con chó mạnh mẽ để chiến đấu, tính hung hăng, hiếu chiến và tàn bạo. Chúng được sử dụng trong các môn thể thao đẫm máu như cho chó Pitbull chiến đấu với gấu ở Anh để phục vụ giải trí.

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 1

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 2

2) Chó Pitbull là giống chó không được AKC chấp nhận

Câu lạc bộ chó giống Mỹ ( AKC ) không công nhận giống chó sục Pitbull Mỹ, nhưng họ thừa nhận một giống chó cực kỳ giống được gọi là chó sục Staffordshire. Sự phân biệt tên này được tạo ra trong một nỗ lực để tách giống khỏi quá khứ xấu đi của nó .

Advertisement

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 3

3) Pitbull từng là linh vật trong quân đội Hoa Kỳ

Trong thế chiến thứ I và thế chiến thứ II, những áp phích, tranh cổ động đã sử dụng hình ảnh chú chó Pitbull làm hình ảnh tuyên truyền của quân đội Hoa Kỳ. Chúng tượng trưng cho lòng quả cảm, trung thành với chủ và sự quyết tâm .

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 4

4) Bị cấm ở nhiều nơi

Những con chó này được lai tạo để trở nên can đảm và mạnh mẽ và đáng sợ, và do đó, chúng nổi tiếng là nguy khốn. Loại chó này bị cấm ở Denver, những vùng của Florida, và thậm chí còn hàng loạt những vương quốc như Anh và New Zealand .
May mắn thay, nhiều thành phố đang xem xét lại lệnh cấm của họ khi có nhiều nhìn nhận tích cực hơn về loài chó này .

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 5

Advertisement

5) Chó Pitbull và nhóm chó Pitbull

American Pitbull Terrier là giống chó Pitbull duy nhất được công nhận, nhưng thuật ngữ ” Pitbull ” thường được sử dụng như một cách gọi chung để miêu tả một loạt những giống chó có những đặc thù chung. Các giống chó khác thuộc nhóm Pitbull gồm có American Staffordshire terrier, American bulldog, và Staffordshire bull terrier. Tất cả những giống chó này đều có nguồn gốc từ những con chó khởi đầu được nuôi để chiến đấu trong những tầng hầm dưới đất ở Anh .

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 6

6) Đã cắn là ít khi nhả

Giống chó Pitbull là giống chó hung hăng và ‘ thờ chủ ‘, một khi cắn vào vật gì thì sẽ không nhả ra trừ khi biết cách để gỡ miệng chúng và được gia chủ can thiệp. Đặc biệt không được đánh vào người chúng, Pitbull vì dù có nhả ra thì chúng cũng cắn trở lại do đặc tính chiến đấu của mình .

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 7

7) Pitbull bị cắt tai từ nhỏ

Đôi tai nhỏ, hình tam giác dựng ngược thẳng đứng của chúng không phải là nguyên bản khi sinh ra đã có mà là được cắt từ nhỏ khoảng chừng 2 đến 3 tháng tuổi .
Nguồn gốc của việc cắt tai chó Pitbull là từ rất lâu rồi, cắt tai nhỏ gọn giúp chúng tránh bị cắn vào tai lúc chúng giao chiến với đối thủ cạnh tranh .
Ngày nay, việc cắt tai là không thiết yếu vì chúng được nuôi làm cảnh, nhưng tùy sở trường thích nghi của gia chủ và theo dáng cổ xưa nên đa số người nuôi vẫn cắt tai của chúng .

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 8

Advertisement

8) Thân thiện và tình cảm với con người

Chó sục Pit Bull Mỹ là giống chó vui vẻ, hoà đồng, kiên định và đáng tin cậy, thông minh và yêu quý loài người. Đây là giống chó đặc biệt trung thành và yêu quý gia chủ, yêu trẻ con. Chúng luôn tìm cách để làm vừa lòng chủ nhân. Nếu không được dạy dỗ chu đáo, chúng có thể trở nên rất hung dữ.

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 9

9) Đánh hơi rất giỏi

Pitbull có khứu giác rất nhạy, chúng được huấn luyện và đào tạo để săn lùng ma túy, bom nhờ vào năng lực đánh hơi của mình. Chúng đã góp công lao rất lớn trong việc phát hiện ra nơi cất giấu ma túy và bom, tương hỗ rất nhiều người. Thực tế, một chú chó Pitbull tại bang Texas giữ kỷ lục tìm ra hơn 1.361 kg ma túy .

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 10

10) Được sử dụng làm chó cứu hộ

So với những giống chó khác, Pitbull rất siêng năng và luôn cố gắng nỗ lực triển khai xong tốt trách nhiệm để làm hài lòng gia chủ của mình. Chúng có năng lực quan sát, giữ bình tĩnh trong điều kiện kèm theo nguy cấp. Chó Pitbull Mỹ không ngần ngại lao ra hồ nước để cứu chủ đang bị đuối nước hay lao vào đám cháy để cứu gia chủ, sủa lớn tiếng để cảnh báo nhắc nhở nguy hại .

Advertisement

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 11

11) Pitbull leo tường giỏi

Chắc chắn bạn sẽ quá bất ngờ vì hiếm khi con chó nào leo được bức tường cao 3.6 mét nhưng Pitbull làm được điều đó. Sự cơ bắp và dẻo dai của chó sục Pitbull Mỹ giúp chúng thuận tiện vượt qua những bức tường mà hiếm con chó nào khác hoàn toàn có thể làm được .

11 sự thật về chó Pitbull Mỹ người yêu chó nên biết - 12

Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

4/5

Advertisement

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisthucanh.vn/11-su-that-ve-cho-pitbull-my-nguoi-yeu-cho-nen-bie…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisthucanh.vn/11-su-that-ve-cho-pitbull-my-nguoi-yeu-cho-nen-biet-d254615.html

Theo Việt Quất ( thoidaiplus.suckhoedoisthucanh.vn )

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan