“Điểm mặt chỉ tên” những “hung thần” mạnh không kém chó ngao Tây Tạng

Chiều 19.7, tại Thành Phố Hà Nội, một bé gái 8 tháng tuổi bị chó ngao Tây Tạng nặng 40 kg cắn tử trận. Nhiều loài chó ” hung thần quỷ ác ” vẫn là điều mà không phải ai cũng hiểu biết .
Bản tính hung tàn một phần nào đó vẫn sống sót trong những loài chó đã được thuần dưỡng lúc bấy giờ .
Những vấn đề chó cắn người gây hậu quả thương tâm như vậy đã được thông tin. Nhưng điều quan trọng nhất là tất cả chúng ta cần ý thức được những nguy hại và nghĩa vụ và trách nhiệm của việc chiếm hữu một chú chó .

Những loài chó “hung thần” vẫn là điều mà không phải ai cũng hiểu biết. Có những loài chó có sức cắn mạnh ngang cá mập. Cùng “điểm mặt chỉ tên” những cái tên hung dữ.

Bạn đang đọc: “Điểm mặt chỉ tên” những “hung thần” mạnh không kém chó ngao Tây Tạng

Advertisement

Chó Pitbull

 
 

Nổi tiếng là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ và gan lỳ, nhiều lần chúng bị cáo buộc tấn công con người. Pitbull có thể chiến đấu trực diện và hạ gục những con chó có kích thước to hơn nó, ngay cả chó sói.
Nổi tiếng là giống chó dữ, hiếu chiến, bền chắc và gan lỳ, nhiều lần chúng bị cáo buộc tiến công con người. Pitbull hoàn toàn có thể chiến đấu trực diện và hạ gục những con chó có kích cỡ to hơn nó, ngay cả chó sói .

Chó ngao Tây Tạng


 
 

Advertisement

Chó ngao Tây Tạng được ca tụng là “ chúa tể thảo nguyên ”, hay “ sư tử núi tuyết ”, do sống ở vùng núi Himalaya và Tây Tạng Trung Quốc .
“ To hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai ” là những gì mà người ta nhắc đến khi nói về loài chó này. Tính cách can đảm và mạnh mẽ, hung tàn, bản tính hoang dã vẫn còn khiến nhiều người lo âu .

Chó Tosa Nhật Bản


 
 

Tosa Inu là một giống chó nguy hiểm có nguồn gốc ở Nhật Bản, với cơ thể khổng lồ và nguồn sức mạnh bộc phát kinh người, Tosa luôn được dùng như một con chó chiến binh và bị hạn chế sở hữu về mặt pháp lý tại một số quốc gia.

Advertisement

Tosa Inu có chiều cao trung bình khoảng chừng 60 cm, nặng từ 37 – 90 kg .

Chó Rottweiler

 
 

Đây là một trong những giống chó thường được sử dụng để chọi hoặc giữ nhà. Nhiều người cho rằng giống chó này không tương thích với mái ấm gia đình vì chúng đặc biệt quan trọng hung tợn .
Chó rottweiler có thân hình to lớn, bộ hàm cực khỏe và không khi nào biết sợ hãi .

Chó Caucasus Nga

Advertisement

 
 

Loài chó này có thân hình to lớn, thể tạng khỏe mạnh nhưng tính tình lại đặc biệt quan trọng hung tàn, nguy hại. Bản tính của Caucasian là can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán, nếu không được huấn luyện và đào tạo, nuôi dưỡng đúng cách, chúng sẽ trở nên hung hăng, chuẩn bị sẵn sàng tiến công người lạ mặt bất kể khi nào, ở bất kỳ đâu

Chó ngao Neopolitan

 
 

Giống chó to khoẻ tai cụp của Ý, là hậu sinh của chó Molossus dữ dằn của La Mã cổ đại. Chúng có cái đầu thật lớn và thân hình to khoẻ. Cơ thể khổng lồ dị thường của chó Neapolitan Mastiff trung bình nặng tới 70 kg và cao 0,8 m .

Chó Malamute Alaska

Advertisement

 
 

Chó Malamute từ Alaska lạnh lẽo là một trong số những giống chó tràn trề sức sống nhất. Chúng dùng sức khỏe của mình để săn mồi hoặc trong nhiều trường hợp, tấn công con người.

Chó lai sói

 
 

Advertisement

Đây là giống chó lai giữa sói xám và chó nhà, do đó tính cách của chúng rất khó lường. Chúng dễ bảo nếu đi với chủ nhưng lại dễ nổi cáu nên bị kích động.

Nhiều bang tại Mỹ cấm nuôi giống chó này trong nhà vì bản năng tự nhiên của chúng vẫn rất mạnh .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan