Thức ăn cho chó poodle bầu : Cẩm nang dinh dưỡng chuyên gia gợi ý

Thời gian mang bầu của chó  đoạn vô cùng nhạy cảm. Cách lựa chọn thức ăn cho chó bầu luôn là vấn đề được các bạn nuôi chó quan tâm. Đặc biệt là đối với những người lần đầu tập nuôi thú cưng trong nhà.  Vậy làm thế nào để có thể trang bị những kiến thức về cách chọn lựa thức ăn chó poodle đang mang thai? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Lựa chọn thức ăn cho chó bầu poodle theo giai đoạn thai kỳ

Trong thời gian mang bầu, việc thiết lập hoặc thay đổi khẩu phần ăn cho cún cưng là vô cùng quan trọng và thiết yếu. Tuy nhiên, trong mỗi giai đoạn của thai kỳ thì chế độ dinh dưỡng lại không hoàn toàn giống nhau. Vậy nên, các bạn nên chú ý để lựa chọn thức ăn cho chó bầu poodle một cách hợp lý nhất nhé!

 thức ăn cho chó bầu

Thức ăn cho chó bầu poodle vào nửa chu kì đầu

Theo các bác sĩ thú y, chó poodle có thời gian  mang thai khoảng 9 tuần. Lượng thức ăn nên giữ ở mức bình thường trong khoảng 4-5 tuần đầu mang thai. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong thức ăn cho chó bầu nên duy trì cân bằng. Tỷ lệ thích hợp nhất là khoảng 29% protein và 17% chất béo.

Để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và tránh hạ đường huyết trong thai kỳ. Vậy thì chó poodle bầu cần được bổ sung lượng carbohydrate và hàm lượng chất xơ. Ngoài ra, bổ sung canxi từ 1 – 1,8% và lượng phốt pho từ 8 – 1,6 % là cần thiết để chó mẹ có đủ sữa sau sinh và xương của chó con được phát triển cứng cáp và đúng hình dạng.

Bạn sẽ không cần phải lo ngại khi thấy cún cưng chán ăn hoặc nôn mửa trong tiến trình đầu thai kỳ. Đây là những bộc lộ chứng tỏ rằng pet yêu của bạn đang trong quy trình tiến độ ốm nghén. Chó cưng sẽ trở lại thông thường khi khung hình quen với việc mang thai hơn .

Thức ăn cho chó bầu Poodle trong quy trình tiến độ cuối của thai kỳ

Bước vào nửa cuối thai kỳ. Cún cưng cần được phân phối lượng calo nhiều hơn khoảng chừng 30-50 %. Lúc này, tùy thuộc vào số lượng thai được kiểm tra khi đi siêu âm. Mà khối lượng chó mẹ nên tăng từ 15-30 % trong khoảng chừng thời hạn này. Có một chú ý quan tâm nhỏ và vô cùng thiết yếu là luôn để một bát nước sạch bên cạnh bát thức ăn của chó để bổ trợ vừa đủ lượng nước khung hình chó mẹ cần .
 thức ăn cho chó bầu

Theo một số chuyên gia dinh dưỡng thú y, thức ăn cho chó bầu Poodle nên được tăng cường thêm EPA và DHA. Đây là những axit béo có tác dụng cải thiện sự phát triển hệ thần kinh của chó con khi chó mẹ mang thai. Việc bổ sung thêm dầu cá trong khẩu phần ăn hằng ngày của chó cũng làm tăng thêm hàm lượng axit béo quan trọng này.

Giai đoạn chuẩn bị sẵn sàng sinh con

Bước vào tiến trình này, hầu hết chó có bầu sẽ không ăn gì khi trước lúc sinh 12-24 tiếng. Điều này là trọn vẹn thông thường và bạn không nên nỗ lực ép chó mẹ ăn. Tuy nhiên, việc để một bát nước sạch bên cạnh ổ đẻ trong lúc này là vô cùng thiết yếu. Bởi việc này sẽ giúp chó mẹ không bị mất nước và mất sức khi phải vận động và di chuyển quá nhiều để tìm nước .

Việc lựa chọn thức ăn cho chó bầu Poodle cần đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn. Vậy đâu là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để bạn có thể gửi gắm về chế độ dinh dưỡng cho chó bầu của mình! Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

Thepet.vn – địa chỉ tin cậy về thức ăn cho chó bầu

Với kinh nghiệm 5 năm trong việc cung cấp thức ăn dinh dưỡng cho thú cưng. Thepet.vn chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho thức ăn cho chó bầu. Đặc biệt với những nàng chó Poodle khó tính khi đang mang bầu. Vậy thì thương hiệu thú cưng này thực sự rất đáng để tham khảo, chọn mua.


Ở Thepet. vn nguồn thức ăn được tuyển chọn kỹ lưỡng. Cùng với đó là công thức nấu được điều tra và nghiên cứu kỹ càng và quá trình nấu bảo vệ. Thepet. vn có sẵn menu dành riêng cho những cô nàng Poodle mang bầu. Vậy pate heo bò là một gợi ý nhỏ của chúng tôi về món ăn rất đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho chó bầu .

Hơn thế nữa, khi đến với Thepet.vn bạn sẽ tìm được những món ăn hợp khẩu vị và sở thích của cún cưng. Còn nếu bạn là người mới nuôi chó đang băn khoăn về chế độ dinh dưỡng của các nàng bầu thì hãy đến ngay Thepet.vn để được tư vấn kỹ càng và lựa chọn  thức ăn cho chó bầu Poodle hợp lý nhé!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan