Chó Rottweiler ăn gì? Khẩu phần ăn của chó Rottweiler là bao nhiêu? » Tạp Chí Chó Kiểng Việt Nam| ChoKieng.net

Chó Rottweiler ăn gì? Khẩu phần ăn của chó Rottweiler là bao nhiêu? trong thực tế, Dinh dưỡng là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu đối với những người nuôi chó Rottweiler. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Yêu cầu so với dinh dưỡng nuôi chó Rottweiler

Chó Rottweiler ăn gì? Khẩu phần ăn của chó Rottweiler là bao nhiêu?

Advertisement

Xây dựng khẩu phần ăn cho chó Rottweiler là một điều vô cùng quan trọng, khi cho chó Rottweiler, bạn cần lựa những loại thực phẩm chế biến sạch sẽ, gọn gàng. Những chú chó Rottweiler không quá kén ăn, vì vậy mà bạn nên cho chúng ăn nhiều loại thức ăn càng tốt.

Trong khẩu phần ăn, những chú chó Rottweiler trưởng thành đều cần bổ trợ lượng lớn protein, bạn nên cung ứng khoảng chừng 26 % protein vào khẩu phần ăn hàng ngày cho chúng .

Khi cho chó Rottweiler ăn, bạn cần phải bổ sung một lượng chất béo vừa đủ, thường là 16% cho những em chó Rottweiler trưởng thành hoạt động bình thường và 18% đối với những em chó Rottweiler thường xuyên tập thể dục.

Chó Rottweiler ăn gì là hài hòa và hợp lý ?

Advertisement
  • Thịt: Thịt chính là món ăn sở trường mà các chú chó Rottweiler thích nhất. Thông thường, theo các chuyên gia, chúng ta nên cho các chú Chó Rottweiler ăn thịt bò để tăng cường chất đạm. Thịt gà cũng là một phương án rất tốt nếu như bạn không cho ăn thị bò. Ngoài ra, các loại thịt lợn nạc sẽ giúp cung cấp 14% chất béo cho các em, giúp các em bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày.
  • Nội tạng: Nội tạng cũng là một trong những món ăn xếp vào danh sách ưa thích của dòng Chó Rottweiler. Loài chó này có thể ăn được nội tạng của lợn, bò, hoặc căn gan, phổi, tim, óc của các loài vật.
  • Trứng: Đối với loài Chó Rottweiler, chúng cần được bổ sung thêm trứng để tăng cường chất đạm và chất béo. Trứng nên luộc thì sẽ tốt hơn cho loài chó này.
  • Ngoài ra, Chó Rottweiler còn có thể ăn được cơm, cháo và cả bánh quy, rau, củ,quả. Tuy nhiên, những loại chất này nên hạn chế vì nó không mang lại nhiều dinh dưỡng cho các em cún và nó cũng không phải là món ăn yêu thích của các em.

Như vậy, bạn đã biết chó Rottweiler ăn gì rồi phải không?

Khẩu phần ăn của chó Rottweiler là bao nhiêu ?

Tùy vào giai đoạn tuổi mà chó Rottweiler sẽ có khẩu phần ăn khác nhau, vậy khẩu phần ăn của chó Rottweiler là bao nhiêu?

  • Nếu như là cún dưới 3 tháng tuổi, bạn nên cho ăn 5 lần/ngày bằng thức ăn dạng bột, thức ăn này có thể xoay nhuyễn cho kỹ để đảm bảo dinh dưỡng cho các em. Trong giai đoạn này, tuyệt đối không cho các em ăn xương vì rất dễ bị hóc trong cổ.
  • Những em từ 3-5 tháng tuổi, bạn nên cho ăn ngày 3 bữa, nếu những em lứa tuổi này nhưng khỏe thì có thể cho ăn 2 bữa/ngày.
  • Những em trên 5 tháng tuổi, nên cho ăn 2 bữa trên ngày để tránh béo phì.

Trong một ngày, khối lượng ăn uống sẽ tùy thuộc vào cường độ hoạt động của các em chó. Bạn cần thực hiện một động tác cơ bản như để 2 tay vào chỗ xương sườn của em rồi ấn nhẹ, nếu như cảm nhận được số xương sườn của em thì bình thường, còn nếu không thấy thì cần phải giảm khối lượng ăn của các em xuống và tăng cường luyện tập thể dục thể thao cho các em vì lúc này em đang thừa cân. Một trường hợp thứ 3, nếu như bạn chưa thấy xương sườn thì có thể lúc này em khá gầy, bạn cần phải cho em ăn nhiều hơn mức bình thường mà em vẫn ăn.

Xem thêm: Các nhà khoa học chứng minh chó thông minh hơn chúng ta tưởng

Advertisement

Xác định khẩu phần ăn của chó Rottweiler là bao nhiêu? Sẽ tùy thuộc vào mức độ hoạt động của các em. Vậy nên, những người nuôi chó cần phải đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày, quan sát động thái của các em như thế nào rồi mới ra quyết định cụ thể.

Lưu ý quan trọng khi muốn biết chó Rottweiler ăn gì ?

Khi xây dựng khẩu phần ăn, muốn biết chó Rottweiler ăn gì? Bạn cần phải tham gia trực tiếp vào cuộc sống hàng ngày của các em. Đừng mua về rồi không quan tâm đến sức khỏe của các em, như vậy các em sẽ nhanh bị sút ký.

Chó Rottweiler rất dễ nuôi và chế độ dinh dưỡng cũng đơn giản hơn những loài chó khác như chó Husky, chó Alaska. Tuy nhiên, không phải vì dễ nuôi mà bạn cho ăn vô tội vạ, cần phải cho các em ăn đúng bữa, đúng khối lượng cần.

Như vậy, trên đây là những lý giải cho câu hỏi chó Rottweiler ăn gì và khẩu phần ăn của chó Rottweiler là bao nhiêu?.Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích,giúp bạn có thêm những kiến thức mới để nuôi một em chó Rottweiler được tốt hơn.

Advertisement

Chúc bạn chiếm hữu được một chú chó Rottweiler xinh đẹp và khỏe mạnh !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan