Video: Đàn chó hoang tung đòn dữ với linh cẩu dám đòi tranh phần

Video: Đàn chó hoang tung đòn dữ với linh cẩu dám đòi tranh phần

Thứ Ba, ngày 20/02/2018 12 : 00 PM ( GMT + 7 )

Đàn chó hoang sống ở khu rừng hoang dã châu Phi nổi tiếng bởi khả năng đi săn đáng nể theo đàn, chúng không dừng lại cho đến khi con mồi trở thành bữa ăn thịnh soạn.

Xem thêm: Chó Phốc Hươu (Minpin) Thuần Chủng, Lai Đẹp, Giá Rẻ Đà Nẵng

Theo National Geographic, không nơi nào người ta nhận thấy có giống chó hoang sinh sống theo bầy đàn một cách kỷ luật và tạo thành một quần thể mạnh như ở châu Phi .
Trong đoạn video đăng tải trên National Geographic, đàn chó hoang cùng nhau đi săn một con nai. Người đọc lời thoại video nói đàn chó hoang có những quy tắc riêng, ví dụ như không khi nào ăn xác chết. Chúng luôn đi săn con mồi còn sống, xé xác con mồi khi thịt tươi nguyên và vẫn còn nóng giãy .
Trong khi đàn chó hoang đang tận thưởng chiến lợi phẩm thì giật mình từ đâu Open một con linh cẩu. Linh cẩu đi săn một mình nhưng nó mạnh gấp 2 lần so với một con chó hoang .
Linh cẩu hoàn toàn có thể thuận tiện rình rập đe dọa đàn chó hoang bằng nhát cắn cực mạnh. Nhưng khi nó vừa tiến lại gần, một con trong đàn ngay lập tức lao tới “ dằn mặt ”. Đây giống như lời cảnh báo nhắc nhở tiên phong, rằng tốt nhất là linh cẩu đừng mong được tranh phần .

Video: Đàn chó hoang tung đòn dữ với linh cẩu dám đòi tranh phần - 1

Con đầu đàn đánh phủ đầu linh cẩu dám bén mảng đến gần .
Nhận thấy linh cẩu vẫn không dừng lại, một con trong đàn ngay lập tức ra tín hiệu cho cả đàn chú ý quan tâm. Chúng đứng xung quanh bảo vệ chiến lợi phẩm, trong khi con đầu đàn chạy đến đương đầu với linh cẩu .
Không cần thêm một lời cảnh báo nhắc nhở, con đầu đàn dùng hàm răng sắc nhọn cắn mạnh vào mõm linh cẩu, quyết không rời. Nó biết cần phải tiến công phủ đầu như vậy để linh cẩu không có thời cơ tung đòn sở trường .
Nhát cắn mạnh vào mũi cũng thuận tiện khiến linh cẩu hoảng hồn, từ đó mất năng lực phản kháng. Theo National Geographic, chó hoang có tới 42 chiếc răng chuyên để nghiền nát xương, lớn hơn so với bất kỳ loài chó nào khác. Phần xương gò má chó hoang lại có cấu trúc giống như chó sói, tạo lực cắn mạnh cho hàm răng, thậm chí còn có phần không hề thua kém linh cẩu .

Bằng cách giữ chặt linh cẩu, con đầu đàn cũng tạo cơ hội cho các thành viên khác trong đàn lao vào tấn công.

Suốt trận chiến lê dài 2 phút, linh cẩu không một lần nào có thời cơ tung nhát cắn với 34 chiếc răng lớn. Cuối cùng đàn chó hoang cũng tha cho linh cẩu và nó bỏ chạy ngay lập tức để giữ mạng .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan