Chó săn Anh Pháp lớn tam thể giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Chó săn Anh Pháp lớn tam thể là một trong những giống chó được yêu dấu nhất trong tổng thể những loài chó săn. Chúng được săn lùng và yêu thích nhất trong dòng chó ai. Hãy cùng thucanh.vn đi khám phá về loài chó lai lạ này nhé

Chó săn Anh Pháp lớn tam thể

Nguồn gốc xuất xứ chó săn Anh Pháp lớn tam thể

Chó săn Anh Pháp lớn tam thể hay còn gọi là Grand anglo-français tricolore. Là giống chó được nuôi để săn bắt. Nó là một trong những giống chó săn Pháp – Anh. Chúng đã được lại tạo lại với nhau .

Chó săn Anh Pháp lớn tam thể được lại tạo ngày từ Poitevin tam thể và loài chó săn cáo Anh Pháp. Sự kết hợp này ảnh hưởng đến giống loài chó rất mạnh mẽ theo nhiều cách. Chúng được nuôi để săn như những con mồi lớn như heo rừng, hươu, hoẵng châu Âu. Động vật nhỏ hơn như cáo từ “lớn” không nhất thiết liên quan đến kích thước. Hầu hết chúng đều có nghĩa là săn bắt động vật lớn. 

Loại này được công nhận bởi Societe Centrale Canine và gia nhập vào quốc tế vào năm 1983 bởi FCI. Giống loài này thuộc vào nhóm 6 của Scenthound. Ở Pháp chúng được lai tạo và đa phần được nuôi như loài chó săn, trông nhà chứ không phải là thú cưng. Giống chó này được xuất khẩu ra Bắc Mỹ, ở nơi đó chúng được công nhận bởi câu lạc bộ ĐK chó thuần chủng UKC .

Đặc điểm ngoại hình của giống chó săn Anh Pháp lớn tam thể

Chó săn Anh Pháp lớn tam thể

Advertisement
  • Chiều cao : 60 – 72 cm
  • Cân nặng : 34.5 – 35.5 kg .

Đầu thủ chúng khá nhỏ, hộ sô hẹp kéo dài và nhọn xuống phần mõm. Mắt chúng hình quả hạnh màu nâu hổ phách.  Mũi chú chó màu đen, nâu sẽ tùy vào màu lông của chúng. Bộ răng sắc nhọn chắc khỏe, những vết cắn sâu mạnh mẽ. Tai chúng khá to hình tam giác phủ xuống 2 bên hàm. Phần lưng dài phần ngực rộng lực lưỡng, phần hông hóp lại khá nhỏ. Đuôi chúng dài bằng 2 gang tay, to rũ xuống so song với chân.

Chân chúng dài bằng nhau khá chắc và lực lưỡng, tứ chi tăng trưởng thôi thúc sự nhanh gọn .
Bộ lông chú này này khá ngắn có ba màu chủ yếu, đen, trắng, nâu. Sự phối hợp này gọi là giống chó tam thể lớn của Anh – Pháp .

Tính cách của loài chó săn Anh Pháp lớn tam thể

Mang thực chất của loài chó săn mồi nên tính cách của chúng khá dữ dằn. Chúng là giống chó săn nên cần luyện tập thể dục nhiều, không thích hợp sống ở những nhà ở. Chúng nên được sống ở những nơi yên bình, không nên ở trong thành phố. Vì thực chất chó săn nên chúng cần được huấn luyện và đào tạo từ nhỏ để hòa nhập với con người. Chúng rất hung tàn với những con vật khác và người lạ. Không thích hợp để chơi cùng trẻ nhỏ vì thực chất nổi dậy giật mình. Xét ra chú chó này không thích hợp để nuôi trông nhà giống một loài thú cưng .

Thức ăn của chó săn Anh Pháp lớn tam thể

Chó là loài khá tạp ăn chúng hoàn toàn có thể ăn tổng thể. Đa số phần đông loài chó được thuần sẽ khá lười hoạt động nên chúng rất dễ béo phì. Khẩu phần ăn bạn nên chia đúng số lượng cần ăn của chúng. Đầy đủ những chất protein, canxi, chất xơ tăng cường hoạt động cho chúng. Tránh thực trạng tích mỡ gây béo phì. Tránh những thức ăn ôi thiu, không hợp vệ sinh để bảo vệ không bị bệnh đường ruột cho chúng .

Advertisement

Giá của chó săn Anh Pháp lớn tam thể

Chó săn Anh Pháp lớn tam thể

Hiện nay tại Nước Ta chú chó này chưa thực sự phổ cập. Nên giá thành của chúng chưa được xác nhận. Theo một số ít nguồn tin thì chúng có giá nằm khoảng chừng 5 – 15 triệu đồng / con tại thị trường Chậu Âu .
Tạm kết về loài chó săn Anh Pháp lớn tam thể
Qua bài viết này hoàn toàn có thể bạn đã hiểu hơn một chút ít về loài chó này rồi nhỉ. Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá thêm hay muốn mua giống chó này. Hãy liên hệ ngay đến thucanh.vn chắc như đinh sẽ làm bạn hài lòng

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan