Giống chó Shiba được chọn đóng cậu Vàng: Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá nghìn USD

Thông qua “ Hội yêu chó Shiba ” tại Thành Phố Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Trần Đức Phú, 29 tuổi, đồng thời là chủ forum trang Vương Quốc Chó Shiba đã trình làng phóng viên báo chí đến một trong những trang trại chó Shiba lớn của thành phố, nằm tại xã Phước Kiển, H.Nhà Bè, cách TT khoảng chừng hơn 10 km .

Chó Shiba đang được chọn vào vai “ Cậu vàng ” : Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá ngàn đô

Trang trại nằm ngay dưới chân cầu Mười Xi, khi có mặt, những người quản lý tại đây đang chuyển một con Shiba có màu vàng đặc trưng cho một khách hàng tại Hà Nội.

Anh Nguyễn Minh Hiền, 28 tuổi, quản trị chính tại trang trại chó Shiba này được 3 năm. Hiện tại, trại nuôi hai dòng chó chính là Shiba và Akita, đều là giống chó của Nhật Bản. Trại có khoảng chừng 13 con Shiba, với 3 con đực và 10 con cháu. Ngoài ra còn có một đàn chó con .

Vóc dáng nhỏ gọn, thích leo trèo

Nói về đặc thù của giống chó đang lôi cuốn sự chăm sóc dư luận này, anh Hiền san sẻ : “ Chó Shiba thật ra cũng không khác gì chó phèn của mình nhưng được cái dáng đi của Shiba rất thanh thoát, nhẹ nhàng. Tướng chạy uyển chuyển, đặc biệt quan trọng là nhanh gọn hơn chó cỏ ” .
Ngoại hình của Shiba phần lớn là màu vàng, ngoài những có màu “ black tan ” nhưng ít hơn. Đuôi chó Shiba luôn xoắn một vòng, khác hẳn với chó cỏ của mình là đuôi chỉ dài ra hoặc hơi cong .
Giống chó Shiba được chọn đóng cậu Vàng: Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá nghìn USD - ảnh 1
Con Shiba này có tên thường gọi là Chu, tên khai sinh là Xám, 18 tháng tuổi, giống cái
Nhân vật phân phối
Vì là giống chó ở xứ lạnh, nên Shiba có 2 lớp lông. Một lớp lông tơ ở ngoài và lớp lông dày bên trong để giữ nhiệt. Về cân nặng, con đực xê dịch khoảng chừng 10 kg, con cháu khoảng chừng 8 kg. Vóc dáng của Shiba nhỏ gọn rất tương thích với những người nuôi chó tại Thành Phố Hồ Chí Minh vì khoảng trống hạn chế .
Giống chó Shiba được chọn đóng cậu Vàng: Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá nghìn USD - ảnh 2
Anh Nguyễn Trần Đức Phú, chủ forum trang Vương quốc chó Shiba
Lê Nam
Shiba được nhiều người biết đến với tính cách mưu trí, hiếu động. Anh Hiền bổ trợ thêm : “ Shiba có một cái hay ở chỗ, mình cảm nhận được là nó biết tư duy. Shiba cũng rất thích leo trèo. Nói leo như mèo thì hơi quá, nhưng leo phải ngang ngửa chó Phú Quốc. Mình có một con Shiba đực rất thích leo rào ”. Mặc dù anh Hiền có làm sẵn những ô rào chắn nhưng Shiba biết cách “ động não ” và cố gắng nỗ lực để qua được những thử thách đó .
Giống chó Shiba được chọn đóng cậu Vàng: Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá nghìn USD - ảnh 3
Chó Shiba rất thân thiện, thân mật với con người
Lê Nam
Shiba là giống chó khá dễ nuôi. “ Thật ra những bạn cứ nghĩ là Shiba cũng là một giống chó cỏ của Nhật Bản, giống như chó phèn của bên mình ”, anh Hiền nói. Ở nhiệt độ dưới 30 độ C thì con chó sẽ có bộ lông đẹp hơn. Thời tiết nắng nóng khắc nghiệt sẽ khiến bộ lông của Shiba hay bị xơ .

Người yêu chó Shiba nói gì về thú cưng sẽ được đóng vai cậu Vàng ?

Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá nghìn đô

Tấm bảng trắng treo trên tường ghi không thiếu, cụ thể lịch trình một ngày chăm nom đàn chó Shiba của trang trại. Theo đó, anh Hiền và tập sự phải thức dậy từ 5 giờ 30 để cho đàn cho đi vệ sinh, uống nước. Tầm 7 giờ, cho chúng ăn sáng và chạy nhảy trong sân. Đến 9 giờ, nhốt chúng vào chuồng riêng không liên quan gì đến nhau .
Mỗi ngày, anh Hiền do nhiệt độ, nếu thời tiết dưới 30 độ C thì sẽ cho đàn chó ngủ dưới quạt. Hôm nào nắng nóng, chủ trại phải bật máy lạnh để đàn chó ngủ sâu giấc, không bị giật mình. Cứ khoảng chừng 16 giờ, đàn chó sẽ được thả sân chơi một lần nữa trước khi đi ngủ .
Giống chó Shiba được chọn đóng cậu Vàng: Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá nghìn USD - ảnh 4
Đến chiều, đàn chó tại đây sẽ được thả ra chạy nhảy
Lê Nam
Chó Shiba trưởng thành một ngày ăn một cữ. Chó con, chó nhỏ từ 6 tháng đến 1 năm tuổi sẽ ăn từ hai đến bốn cữ. Thức ăn chính thường là những loại hạt đặc trưng, thịt gà, gan hay thịt cá hồi .
Với cách nuôi kỳ công và thức ăn đắt tiền, giá tiền của mỗi con chó Shiba không hề rẻ. Có thể chia làm hai loại chính, giống chó Shiba ngoại nhập từ Nga có giá khoảng chừng 3.000 USD. Còn Shiba nhân giống trong nước có giá từ 1.000 – 2 nghìn USD .
Giống chó Shiba được chọn đóng cậu Vàng: Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá nghìn USD - ảnh 5
Chó Shiba con gần 2 tháng tuổi tại trại. Nếu đạt từ 2-3 tháng hoàn toàn có thể ” gả bán “, giá khoảng chừng 20 triệu đồng / đồng .
Lê Nam
Giống chó Shiba được chọn đóng cậu Vàng: Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá nghìn USD - ảnh 6
Nếu nuôi tốt, chó Shiba sẽ có tuổi đời từ 12 – 15 năm
Lê Nam
Giống chó Shiba được chọn đóng cậu Vàng: Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá nghìn USD - ảnh 7
Chó Shiba hóng nắng
Nhân vật cung ứng
Thị phần chính ở TP. Hồ Chí Minh, ngoài những trại còn cung ứng cho 1 số ít khách ở Cần Thơ, Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương hay TP.HN. “ So với cách đây 3 năm, xu thế nuôi chó Shiba ngày càng tăng. Một số bạn sau này nuôi thấy thích quá nên mang về cho sinh sản ”, anh Hiền nói .

“Mình cảm thấy nhu cầu nuôi chó Shiba ở TP.HCM tăng rất nhanh trong một năm trở lại đây. Cụ thể ở trong Fanpage của mình, các bạn hỏi và tìm hiểu về giống chó này ngày càng nhiều. Một tháng cũng hơn 100 bạn tìm hiểu về giống chó và hỏi mua”, anh Đức Phú cho biết. 

Giống chó Shiba được chọn đóng cậu Vàng: Ăn cá hồi, ngủ điều hòa, giá nghìn USD - ảnh 8
Chó Shiba đang được giao cho một người mua tại Thành Phố Hà Nội
Lê Nam

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan