Chó Sơ Sinh Bị Đầy Bụng Phải Làm Sao Để Chữa Trị Và Phòng Ngừa?

Cũng như con người, những chú cún yêu của tất cả chúng ta cũng liên tục mắc những bệnh tương quan đến hệ tiêu hóa như chướng bụng, khó tiêu, … Đặc biệt với những chú chó con, do hệ tiêu hóa của chúng vẫn đang còn trong quá trình tăng trưởng và rất yếu nên rất dễ mắc phải những yếu tố về hệ tiêu hóa nếu không được chăm nom cẩn trọng. Khi chó sơ sinh bị đầy bụng, nếu những bạn không kịp thời phát hiện và có hường điều trị tương thích hoàn toàn có thể gây ra thực trạng suy nhược khung hình do không ẩm thực ăn uống khá đầy đủ và mất nước .

Cần làm gì khi chó sơ sinh bị đầy bụng ?

Advertisement

 chó sơ sinh bị đầy bụng

Nếu so sánh với con người thì hệ tiêu hóa của loài chó được đánh giá cao hơn rất nhiều, chúng có thể ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau ( Thậm chí bị ôi thiu) nhưng không hề mắc phải bất kỳ căn bệnh nào. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi đó là một chú chó trưởng thành, còn với những chú cún con thì lại khác biệt hoàn toàn. 

Cách chữa đau bụng cho chó con

 • Ngưng cho chó con ăn : Nếu phát hiện hệ tiêu hóa của chó con đang gặp yếu tố thì bạn nên thực thi cho dạ dày của chúng được nghĩ ngơi. Những lúc như thế này mà bạn vẫn cho chúng nhà hàng siêu thị thông thường sẽ làm cho ruột và dạ dày sản sinh ra axit để tiêu hóa thức ăn, loại axit này hoàn toàn có thể khiến tính trạng viêm hay đau nhức trở nên nghiêm trọng hơn. Tốt nhất bạn không nên cho chúng ẩm thực ăn uống trong vòng 24 giờ, nên đưa chúng đến những cơ sở thú y đế có hưởng giãi quyết triệt để và nhanh gọn nhất .

chó sơ sinh bị đầy bụng

Advertisement
 • Cho chó uống nước sạch : Trong vòng 24 tiếng nếu những bạn quan sát thấy chú cún con uống ít nước hơn thông thường và vẫn cảm thấy không dễ chịu thì nên đưa chúng đến gặp bác sỹ thú y. Các bạn cũng nên quan tâm nếu thấy chúng khát tiếp tục, ở một số ít chú chó sẽ Open xu thế uống nước nhiều hơn mỗi khi khung hình cảm thấy không tự do. Đôi khi chúng sẽ nôn nếu uống một lần quá nhiều nước .

chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Từ từ cho chó con ăn lại thông thường : Nếu sau 24 giờ mà bạn thấy chú cún của mình đã phục sinh và muốn ăn lại thì nên cho chúng ăn nhẹ trong vòng 24 giờ tiếp theo. Nên cho chúng ăn những loại thực phẩm chứa ít chất béo và dễ tiêu hóa như : Ức gà, thịt thỏ, cá tuyết, …. Ngoài ra những bạn còn hoàn toàn có thể phối hợp thịt cùng mỳ ống trắng, gạo hay khoai tây sau khi nấu chín thì nghiền nát, ..

chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Chỉ nên cho chó ăn ít : Để xác lập dạ dày của chó đã trở lại thông thường hay chưa, trong bữa ăn tiên phong sau 24 giờ nhịn đói bạn chỉ nên cho chúng ăn với lượng thức ăn băng 1/4 so với thông thường. Ăn một lượng nhỏ thức ăn vào thời gian này sẽ giúp chúng cảm thấy tự do hơn, đồng thời cách này cũng giúp bạn kiểm trả được thực trạng chó sơ sịnh bị đầy bụng .

chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Mỗi khi chú cún con bị ốm, chúng thường muốn được sự chăm sóc từ người chủ của mình. Những hành vi vuốt ve hay âu yếm sẽ giúp chúng cảm thấy tự do và nhanh phục sinh hơn. Chính vì vậy những bạn cũng đừng ngại dành cho chúng những lời nói thân yêu và những cử chỉ thân thiện .

chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Giữ ấm khung hình cho chó con : Một số chú cún con hoàn toàn có thể cảm thấy khỏa khoắn hơn hơn liệu pháp giữ ấm thân nhiệt, nếu bạn thấy chúng run rẫy thì hoàn toàn có thể dùng chiếc khăn sạch quấn quanh chai nước nóng rồi để lên người chúng. Tuy nhiên khi thực thi liệu pháp này những bạn cũng cần phải chú ý quan tâm không nên để khăn quá nóng, không nên ép buộc mà hãy để chúng tự nguyện .

chó sơ sinh bị đầy bụng

Advertisement
 • Liên hệ với bác sỹ thú y khi thiết yếu : Trong trường hợp chú chó của bạn chỉ cảm thấy hơi không dễ chịu và còn khá khỏe mạnh thì chỉ cần theo dõi và triển khai theo những giải pháp trên. Tuy nhiên những bạn hãy liên hệ ngay với bác sỹ thú y khi phát hiện những triệu chứng sau : Chó muốn nôn nhưng nôn không ra, nôn liên tục trong nhiều giờ liền, chậm trễ và thiếu sức sống, tiêu chảy trong vòng 24 giờ, đi ngoài ra máu, liên tục rên rỉ, …

Cách chẩn đoán chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Lưu ý khi phát hiện chó tỏ ra hiếu động mốt cách không bình thường : Dù thường ngày chú cún con của bạn có hiếu động hay nằm dài một chỗ, những bạn cũng sẽ cảm thấy sự không bình thường trong cách hành xử của chúng. Đây hoàn toàn có thể là triệu chứng của căn bệnh đau dạ dày .

chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Chó thường xuyên nhìn về một bên sườn: Đôi khi chó con mắc bệnh, chúng thường không ý thức được điều gì đang xảy ra với mình. Những lúc như thế này chúng thường ngoái cổ để quan sát toàn bộ cơ thể để tìm kiếm nguyên nhân gây ra sự đau đớn và khó chịu. Nếu phát hiện chúng ngoái đầu và nhịn về 2 bên sườn có nghĩa là chú chó sơ sinh bị đầy bụng.

chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Liếm mép quá mức : Tình trạng đau bụng hay chuột rút hoàn toàn có thể khiến chó cảm thấy buồn nôn, khi đau bụng và buồn nuôn chú cún sẽ có khuynh hướng liếm môi liên tục. Một số chú cún khác hoàn toàn có thể liếm nhiều bộ phận khác trên khung hình như chân trước, chân sau, … để cố giúp bản thân cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn .

chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Nghe tiếng âm thanh phát ra từ bụng chú con : Nếu chó sơ sinh bị đầy bụng do rối loạn tiêu hóa thì chắc như đinh những bạn sẽ nghe thấy được những âm thanh không bình thường phát ra từ vùng bụng của chúng. Âm thanh này Open do không khí vận động và di chuyển bên trong ruột và khiến chó bị đầy hơi .

chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Quan sát khi phát hiện chó bị tiêu chảy hay nôn mửa : Triệu chứng này những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện, cũn như con người thực trạng nôn mửa và tiêu chảy ở chó con Open khi chúng bị rối loạn tiêu hóa. Mặc dù việc quét dọn đóng bừa bãi mà chúng thải ra không hề vui tươi gì nhưng những bạn cũng không nên nổi giận vì chùng, như bạn biết thì chú con của bạn không hề ý thức được việc gì .

Ngăn ngừa thực trạng chó sơ sinh bị đầy bụng

Advertisement

 • Không cho chó con ăn những loại thực phẩm hư hỏng : Chó thường hoàn toàn có thể ăn bất kỳ thứ gì mà chúng cho rằng đó là thức ăn, chúng cơ bản không thể nào phân biệt được đâu là thức ăn ôi thiu hay hư hỏng. Chính cho nên vì thế caac1 bạn nên cất giấu những thực phẩm đã quá hạn sử dụng hay không còn ăn được nữa ra khỏi tầm mắt của chúng. Ngoài ra những bạn nên vệ sinh sân vườn và quét dọn xác động vật hoang dã chết xung quanh nhà, những bạ nên nhớ rằng chó là loài động vật hoang dã có khứu giác rất tốt .

chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Hạn chế cho chó ăn quá nhiều : Nhiều người nuôi thường có thói quen cho chó ăn một cách thõa thích, họ thấy rằng việc để chúng tự ăn sẽ tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc làm này từ lâu đã được những chuyên viên khuyến nghị là nên hạn chế, việc cho chó con ăn quá nhiều hoàn toàn có thể gây ra thực trạng béo phì và 1 số ít vấn về sức khỏe thể chất khác. Việc ăn quá nhiều trong thời hạn ngắn rất thuận tiện làm cho chó sơ sinh bị đầy bụng. Advertisement

chó sơ sinh bị đầy bụng

 • Mặc dù những bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn bất kể loại thức ăn nào nhưng khác với con người, chó con không có năng lực để tiêu hóa hết được toàn bộ thực phẩm đó. Nhiều loại thức ăn mà tất cả chúng ta ăn hằng ngày hoàn toàn có thể là ô nhiễm so với chó con .

— –
Các từ khóa tương quan :

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan