[Bật mí] Loài chó sợ mùi gì & Ghét mùi nào nhất?

Bạn có biết chó sợ mùi gì nhất không? Loài chó có những đặc điểm riêng biệt khiến mũi chúng rất thính. Do đó sẽ có những mùi khiến chúng sợ hãi và cực kỳ ghét. Cùng Kimi Pet tìm hiểu mùi gì chó sợ nhất trong biết viết này.

1. Chó sợ mùi gì nhất?

Dưới đây là list 9 mùi hương khiến chó chú nhà bạn bị kích ứng, cảm thấy cực kỳ không dễ chịu và muốn tránh xa những mùi này .

Advertisement

1.1. Chó sợ mùi cây bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn nếu không được giải quyết và xử lý kỹ sẽ mang theo một lượng độc tố khá lớn kèm theo mùi hương rất đặc trưng. Khi chú cún nhà bạn ngửi mùi này tiếp tục, liên tục sẽ tác động ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của bé .

Và điều chúng ta ai cũng biết, đó là khứu giác của chó rất nhạy nên chúng sẽ dễ dàng phát hiện ra mùi hương bạch đàn và bỏ chạy rất xa.

1.2. Chó ghét mùi cây lộc đề, cây thông, tùng

Đây là một trong những câu trả lời cho câu hỏi “chó sợ nhất mùi gì nhất”. Đó là những cây có mùi rất thơm, hay được chiết xuất để làm tinh dầu. Tuy nhiên không rõ lý do gì nhưng khi ngửi thấy những mùi này thì chú chó lại sợ hãi, né tránh.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều chuồng chó được làm bằng vật liệu từ gỗ của cây thông, cây tùng. Bạn nên tránh những mẫu sản phẩm này và lựa chọn những vật liệu tự nhiên khác từ gỗ xoan, gỗ mít …

Advertisement

1.3. Chó sợ mùi cây họ cam, quýt

Những mùi này không hề gây hại, ảnh hưởng tác động xấu tới cún cưng. Tuy nhiên chúng lại không thích mùi hương của những cây này. Cũng như con người, có những mùi tất cả chúng ta không thích nhưng ngửi thì vẫn ngửi được .
Trả lời câu hỏi: Con chó sợ mùi gì? Loài chó sợ mùi gì nhất?
Do đó nếu như bạn muốn mùi hương bảo đảm an toàn mà chó không thích thì hoàn toàn có thể dùng tinh dầu chiết từ những cây này. Và sử dụng nó để xịt lên những vật phẩm hay khu vực mà bạn không muốn chú chó tới gần .

1.4. Chó ghét mùi nồng của tỏi

Tỏi là một trong những gia vị được sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau và còn là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên với câu hỏi chó ghét mùi gì nhất? Thì đáp án lại có “TỎI”.

Do có chiếc mũi rất thính nên mùi nồng và hôi từ tỏi sẽ khiến chó bạn không thích và tránh. Ngoài ra theo một số ít điều tra và nghiên cứu, trong tỏi chứa Thiosulfate, một chất vô hại với người nhưng là độc tốt với loài chó .

Thiosulfate là chất xúc tác cho những phản ứng oxy hóa trong các tế bào hồng cầu, gây thiếu máu. Ngoài ra, tỏi còn gây ra các triệu chứng như chán ăn, buồn nôn, chán ăn…

1.5. Chó sợ mùi ớt, tiêu, mù tạt

Đây là những gia vị cay nóng và rất nồng với khứu giác nhạy bén của loài chó. Khi hít phải những mùi này sẽ gây ra kích ứng, nóng rát không dễ chịu chó bé cún nhà bạn .
Những gia vị này cũng được nhiều người sử dụng trong huấn luyện và đào tạo chó. Như hòa với nước rồi xịt hoặc trộn lên những khu vực bạn không muốn chó nhà bạn tới gần .

Advertisement

1.6. Chó ghét mùi giấm

Bạn có biết chó sợ mùi gì nhất? Giấm chính là một trong những mùi đó. Giấm được sử dụng nhiều xịt lên những chỗ chó hay tè bậy hay cắn phá đồ đạc. Nếu xịt nhiều thì giấm cũng có mùi rất hăng, khó chịu cho cả chúng ta lẫn chó.

Và khi chó uống phải tiếp tục thì hoàn toàn có thể gây tiêu chảy, nôn mửa. Tuy nhiên giấm táo lại không tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất chó nhà bạn, và được sử dụng để vô hiệu mùi hôi hiệu suất cao. Nhưng chúng vẫn ghét mùi này .
Khi sợ hãi thì những chú chó có xu hướng tìm một góc để trốn

1.7. Chó sợ mùi cồn

Cồn là chất được nhiều người sử dụng để khử trùng, sát khuẩn trong y tế và đời sống hàng ngày. Với khứu giác nhạy bén của chó thì chúng thuận tiện nhận ra mùi cồn và nồng độ càng cao thì cún sẽ càng không dễ chịu, tránh xa .

1.8. Chó ghét mùi sơn móng tay

Với câu hỏi chó mèo sợ mùi gì? Câu trả lời chính là mùi sơn móng tay. Đây là hỗn hợp chứa nhiều chất độc hại, không tốt cho sức khỏe của cả con người cũng như thú cưng. Khi chó tiếp xúc với sơn móng tay có thể khiến bé bị kích ứng, hắt hơi liên tục.

1.9. Chó sợ mùi chất tẩy rửa gia dụng

Trong chất tẩy rửa chứa nhiều hóa chất, đặc biệt quan trọng là Clo. Và những chú chó lại bị kích ứng bởi mùi này. Do đó bạn nên lựa chọn những chất tẩy rửa tự nhiên, bảo đảm an toàn hơn cho bé .

2. Những loại tinh dầu nên dùng và không nên dùng cho chó

Như phần trên chúng ta có thể thấy “chó sợ mùi gì nhất”, cùng Kimi Pet tìm hiểu những loại tinh dầu mà chó có thể dùng được sau đây:

Advertisement

2.1. Những loại tinh dầu những chú chó nên dùng

 • Tinh dầu tràm
 • Tinh dầu bạc hà
 • Tinh dầu trầm hương
 • Tinh dầu hoa oải hương

2.2. Những loại tinh dầu không nên dùng cho cún cưng

 • Tinh dầu bạch đàn
 • Tinh dầu cây lộc đề
 • Tinh dầu thông, tùng
 • Tinh dầu quế
 • Tinh dầu cây trà
 • Tinh dầu bạch dương
 • Tinh dầu ngọc lan tây

Xem thêm: [Giải đáp] Chó thuần chủng là gì và Top #3 lý do bạn nên chọn mua

3. Chó sợ âm thanh gì nhất?

Không chỉ mùi mà có những âm thanh cũng khiến những chó chú nhà bạn hoảng sợ và cực kỳ không thích. Những tiếng động mạnh, bất ngờ và lớn khiến chúng sợ hãi như: tiếng sấm chớp, tiếng nổ, tiếng pháo…

Khi nghe phải những âm thanh này thì chúng thường có bộc lộ sợ sệt, tìm những chỗ khuất, bảo đảm an toàn để trốn như dưới gần giường, gầm bàn … Một số khác chạy lung tung, chạy khỏi nhà rất nguy khốn .
Theo kinh nghiệm tay nghề xưa thì chó hoàn toàn có thể cảm nhận được những cơn bão đang tới gần do áp suất trong không khí giảm mạnh. Do đó dù không có thiết bị văn minh nhưng ông bà xưa vẫn hoàn toàn có thể Dự kiến thời tiết rất tốt .

Với những kiến thức trong bài “chó sợ mùi gì nhất”, bạn hãy lưu ý, hạn chế những chất, những mùi khiến cún cưng nhà bạn khó chịu, kích ứng. Và bạn cũng có thể sử dụng những mùi này để huấn luyện pet yêu dễ dàng hơn.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan