Sự khác biệt giữa chó và sói

Chó v chó óiCả chó và chó ói đều là những loài động vật hoang dã có quan hệ họ hàng rất thân mật vì những tính năng và đặc thù của ch

Chó vs chó sói

Cả chó và chó sói đều là những loài động vật có quan hệ họ hàng rất gần gũi vì các tính năng và đặc điểm của chúng gần như giống nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt vẫn tồn tại giữa họ chủ yếu là về thói quen của họ và một số khía cạnh khác. Bài viết này thảo luận về những khác biệt giữa hai sinh vật mà lòng trung thành và tình yêu của họ thấm sâu vào trái tim, trong khi tiếng hú cũng có thể đi sâu vào xương của chúng ta.

Advertisement

Chó

Chó, một loài thuộc giống Canis, được thuần hóa từ những con sói xám ( sói xám ) khoảng chừng 15.000 năm trước. Hiện nay, chó là loài động vật hoang dã được thuần hóa trọn vẹn, hầu hết sống với con người như một trong những người bạn thân thiện nhất của chúng. Người ta nuôi chó với nhiều mục tiêu gồm có săn bắn, canh gác, đôi lúc thao tác, và đa phần là làm bạn sát cánh. Có 1 số ít giống chó khác nhau về đặc thù sức khỏe thể chất cũng như tính khí. Trên trong thực tiễn, chó có sự phong phú về ngoại hình, size và hành vi cao nhất so với bất kể loài vật nuôi nào khác. Chúng hoàn toàn có thể nhỏ và lớn một cách đáng kinh ngạc ; một con chó sục Yorkshire chỉ cao 6 cm và dài 10 cm với khối lượng chỉ 110 gram, trong khi một con Great Dane hoàn toàn có thể đo chiều cao hơn một mét. Chó mastiff Anh là giống chó nặng nhất quốc tế với cân nặng hơn 150 kg .

Chó có tính chủ quyền lãnh thổ, và chúng ghi lại chủ quyền lãnh thổ của mình bằng nước tiểu và phân. Chó sủa trong một trường hợp bị thoát hoặc đôi lúc trong một trường hợp kỳ lạ. Do quy trình thuần hóa, chúng đã mất đi một số ít đặc thù của loài ăn thịt, ví dụ : chúng không có răng thích nghi tốt để xé thịt. Tuy nhiên, răng nanh của chúng nổi rõ. Chó rất dễ huấn luyện và đào tạo, là bạn sát cánh ngoan ngoãn của con người. Khi chủ của chúng trở về nhà sau giờ thao tác, 1 số ít con chó nhảy lên cao trong không khí vui mừng, một số ít con chó vẫy đuôi nhanh gọn và 1 số ít con chó thậm chí còn còn cười. Nó là duy nhất của mỗi cá thể, là cách bộc lộ niềm niềm hạnh phúc của mình so với gia chủ .

sói

Advertisement

Sói là thành viên hoang dã lớn nhất còn sống sót của Họ : Canidae. Chúng trọn vẹn là động vật hoang dã hoang dã và rất khó thuần hóa. Sói là loài động vật hoang dã rất mưu trí với khứu giác tăng trưởng tiêu biểu vượt trội, gấp hơn 100 lần so với con người. Chúng là những kẻ săn mồi xã hội, và sống trong mái ấm gia đình. Pack là thuật ngữ chỉ một tập hợp những con sói. Sói nổi tiếng với năng lực săn mồi theo bầy, trong đó cả bầy bám theo con mồi và vây hãm khiến con mồi không còn lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu một mình để sống sót trước một bầy sói hung hãn và đói khát. Sói thường hoàn toàn có thể chạy nhanh trong thời hạn dài hơn, điều này rất có ích cho lối sống săn mồi của chúng. Chúng có bộ răng thích nghi tốt để săn mồi với răng nanh và răng hàm sắc nhọn. Chúng là loài động vật hoang dã khó giảng dạy, hung tàn. Mõm dài hơn ở sói, để chúng hoàn toàn có thể cắn con mồi sâu và khó. Một thực sự mê hoặc về loài sói là chúng hiếm khi sủa mà thường tru với tần suất sởn gai ốc. Sói rụng lông hai lần một năm ; chúng rụng lớp lông mùa đông vào mùa xuân và mọc lớp lông ngắn vào mùa hè, và chúng rụng lớp lông đó trước mùa đông. Sự sinh sản là trong thời điểm tạm thời vì con cháu chỉ động dục mỗi năm một lần .

Sự khác biệt giữa Chó và Sói là gì?

Một số điểm độc lạ chính giữa chó và chó sói cần được đàm đạo, và những điều đó như sau .• Chó là loài chim canid được thuần hóa trọn vẹn, nhưng chó sói trọn vẹn hoang dã .• Chó sói lớn hơn và khỏe hơn chó .• Ở loài sói, mõm dài hơn với những chiếc răng nổi rõ và sắc nhọn đi kèm với cơ hàm khỏe. Tuy nhiên, ở chó những đặc thù này ít điển hình nổi bật hơn so với chó sói .• Chó sói có đôi chân dài và khỏe so với chó .

• Bình thường chó sủa nhưng sói tru.

Advertisement

• Trong khi chó sói mưu trí hơn, chó trung thành với chủ hơn và gắn bó với gia chủ hơn .• Sói cái chỉ động dục một lần một năm, trong khi chó cái trở nên động dục hai lần một năm .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan