Chó ngáp phải ruồi – Gõ Tiếng Việt

4.3 / 5 ( 6 bầu chọn )

May mắn là một điều rất thiết yếu trong đời sống. Nó giúp tất cả chúng ta làm được những chuyện ngoạn mục đôi lúc chỉ bởi một khoảnh khắc. Ngoài năng lượng, yếu tố như mong muốn cũng tương hỗ bạn rất nhiều trên con đường đi đến thành công xuất sắc .

Advertisement

Câu thành ngữ “Chó ngáp phải ruồi” dùng để chỉ những trường hợp nhờ may mắn và thành sự. Câu này có ý mỉa mai nhưng thật ra, may mắn cũng được xem là một loại năng lực.

“Chó ngáp phải ruồi”

Hình ảnh “Chó ngáp phải ruồi” khá quen thuộc trong đời sống hàng ngày mà hầu hết chúng ta đều đã nhìn thấy. Những con chó luôn buồn bực vì lũ ruồi nhặng xị xung quanh nhưng cũng không làm gì chúng được. Ai cũng biết, loài ruồi vốn tinh ranh nên rất khó để bắt. Ấy vậy mà đôi khi chó há miệng ngáp một cái sẽ táp trúng ngay con ruồi đáng ghét.

Xem thêm: Thức ăn nào tốt cho thận của chó mèo? | thucanh.vn

Advertisement

Chó ngáp phải ruồi

Chính vì hiện tượng này mà người xưa mới mượn câu thành ngữ “Chó ngáp phải ruồi” để mỉa mai những người đi lên không phải nhờ thực lực mà là do may mắn. Năng lực không có những gặp đúng thời và vài yếu tố may mắn khác mà làm nên thành công. Nếu người nhận may mắn khiêm nhường một chút thì không nói, trường hợp huênh hoang với thành công hảo huyền đó thì chắc chắn khiến cho ai nấy đều không thích.

Kẻ thành công xuất sắc thường rất kiêu ngạo vì nghĩ rằng mình đã làm được điều hay ho nhưng nếu thành công xuất sắc đến nhờ suôn sẻ chứ không vì tiềm năng thì sẽ không giữ được lâu bền hơn. Có người phất lên chỉ sau một đêm nhờ như mong muốn nhưng ở đầu cuối vẫn nếm trải cái kết đắng vì bản thân không đủ nguồn năng lượng và như mong muốn đâu đến quá nhiều lần trong đời .

May mắn không đến quá nhiều lần

Thật ra, mọi người đều biết năng lượng bản thân của một người rất quan trọng và như mong muốn vốn không đến quá nhiều lần trong đời. Bạn hoàn toàn có thể nhờ suôn sẻ để thành công xuất sắc trong một khoảnh khắc nào đó nhưng muốn giữ thành công xuất sắc vĩnh viễn thì cần có năng lực. Đó chính là nguyên do nhiều người chỉ vụt sáng một lần rồi sau đó lặn mất tâm hơi .

Advertisement

Xem thêm bài viết tham khảo: “Mèo nhỏ bắt chuột con”

Lúc nhỏ đi học, tôi thường bảo với mọi người là học giỏi do may mắn thôi chứ chẳng có gì. Thật ra, tôi không phải là kiểu khiêm tốn như mọi người vẫn nghĩ mà bản thân thấy mình thật sự do may mắn. Ví như học bài thi cũng đoạn học đoạn bỏ nhưng thi thế nào lại ngay đề mình ôn. Cứ lần nào cũng thế thì thành ra điểm số tăng cao là phải. Nhiều lúc cứ nghĩ mình “Chó ngáp phải ruồi” nhưng ruồi ở đâu mà lắm để cứ ngáp là có.

Con người đều phải trải qua quy trình gian nan rèn luyện, nghiêm khắc với bản thân, không ngừng nỗ lực và học hỏi mới hoàn toàn có thể đạt được thành tựu. May mắn chỉ là một trong những yếu tố để dẫn bạn đến gần với thành công xuất sắc hơn, bạn cũng sẽ thành công xuất sắc nếu thiếu đi một chút ít suôn sẻ. Chỉ là, thành công xuất sắc này đến muộn hơn so với người khác mà thôi. Vì vậy, sự nỗ lực của bạn sớm muộn cũng sẽ nhận lại đền đáp xứng danh .

Không ngừng cố gắng và nỗ lực

Vào những năm cấp 3, lũ học trò chúng tôi cứ lo nghịch ngợm bày trò nên đâm ra lơ là việc học. Mà mọi người biết đó, đây mới chính là thời gian bạn nên học tập điên cuồng để vào giảng đường ĐH. Mà chúng tôi cứ cái kiểu vừa học vừa chơi, tới ngày thi thì để “ Nước đến chân mới nhảy ”, học tủ cầu mong gặp đúng cơ may. Thầy dạy Lý của chúng tôi hay bảo “ Chúng ta đâu thể gặp như mong muốn trong suốt cuộc sống. Sau tổng thể, cái còn lại chỉ là năng lượng mà thôi ” .Chó ngáp phải ruồi

Nhờ câu nói này mà tôi thức tỉnh bản thân mình hơn, đúng là “Chó ngáp phải ruồi” đâu phải lúc nào cũng gặp được. Sự nỗ lực và cố gắng của chúng ta mới chính là thứ theo mình suốt đời vì vậy đừng bao giờ từ bỏ bạn nhé. Đôi lúc, bạn sẽ thấy bực bội vì người kia năng lực không bằng mình nhưng lại may mắn hơn, thành công sớm hơn. Đó chính là trọng điểm đấy, thành công sớm nhưng giữ được thành công bao lâu mới là điều quan trọng.

Tôi tin rằng, nếu bạn có năng lượng thực sự thì chuyện thành công xuất sắc chỉ là sớm muộn mà thôi. Trong biển người bát ngát này, có bao nhiêu người vì trượt ĐH mà trở nên vô vọng, bao nhiêu người liên tục mừng cuống bước đi ? Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn vất vả, bạn hay bất kể ai cũng sẽ gặp phải nhưng đương đầu như thế nào là tùy thuộc hết vào bạn đấy .

Advertisement

Thành công sẽ đến vào một ngày không xa

Rõ ràng, yếu tố may mắn rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi người vì nó giúp cho mọi chuyện được đi theo đúng quỹ đạo và suôn sẻ hơn. Nhiều người tỏ ý mỉa mai khi thấy ai đó “Chó ngáp phải ruồi” nhưng chưa biết chừng trong lòng, họ cũng muốn được như vậy. Sự may mắn thật sự giúp ích được nhiều, đó là lý do người ta thường chúc nhau may mắn trước khi bắt đầu một việc gì đó. Người may mắn làm gì cũng thuận lợi, người thiếu may mắn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhưng nếu có năng lực thì thành công cũng sẽ đến.

Bài viết tham khảo: “Có công mài sắt có ngày nên kim”

Ông bà ta nói “ Văn ôn võ luyện ”, bạn muốn thao tác gì thì cũng phải trải qua kiên trì rèn luyện và nỗ lực. Đừng nghĩ rằng, mình thiếu suôn sẻ mà nản chí, bỏ cuộc vì suôn sẻ chỉ chiếm khoảng chừng 10 % mà thôi. Cái luôn theo bên bạn chỉ là năng lực của bạn, bạn tự tin là mình làm được thì ắt sẽ làm được .Tôi cũng từng cho rằng mình là người quá được sự như mong muốn ưu tiên nhưng sau tổng thể, bản thân cũng đã nhận ra đâu là thứ mình nên theo đuổi và triển khai. May mắn trong đời sống vốn không nhiều và bạn cần phải trao nó cho những người khác nữa .

Lời kết

Thành ngữ “Chó ngáp phải ruồi” có ý nghĩa tích cực hay tiêu cực tùy thuộc vào suy nghĩ và quan điểm của bạn. Có người cảm thấy “Chó ngáp phải ruồi” sẽ không tồn tại được lâu nhưng có người cho rằng đó cũng là một điều hay trong cuộc sống.

Xem thêm: Chó Border Collie – Tính Cách, Đặc Điểm. Giá Bán Collie Hiện Nay

Advertisement

May mắn và năng lượng luôn sống sót song song, nếu bạn không hề can thiệp và như mong muốn thì chỉ hoàn toàn có thể tự tu dưỡng bản thân mình trở nên tốt hơn mà thôi. Hostvn
Download Unikey Xem thêm: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10, Download tải WinZIP 20 phần mềm tốt nhất cho nén file 2016, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan