Tìm hiểu về chó vện Phú Quốc – Giá cả, đặc điểm, màu sắc

Phú Quốc là một thành viên tiêu biểu vượt trội trong Tứ Đại Quốc Khuyển của Nước Ta. Chúng được nhiều người yêu thích vởi sự mưu trí, can đảm và mạnh mẽ, trung thành với chủ và ngoại hình vô cùng đặc biệt quan trọng. Màu lông của chó Phú Quốc rất phong phú và cực kỳ đặc biệt quan trọng với màu Vàng lửa, vện cọp, vện đen, bạch hổ … Nhưng màu lông được yêu dấu nhất vẫn là màu vện hay còn được gọi là chó vện Phú Quốc .

Để hiểu sâu hơn về giống chó này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Siêu Pet. 

 

Advertisement

 Tìm hiểu chung về chó vện Phú Quốc

Có nhiều tài liệu đề cập tới nguồn gốc nguồn gốc của loài chó vện Phú Quốc .

  • Các chuyên gia cho rằng giống chó này bắt nguồn đảo Phú Quốc, tồn tại từ rất lâu đời cho tới ngày nay.
  • Nhưng cũng có tài liệu đề cập tới nguồn gốc của chó vện phú quốc bắt nguồn từ giống chó lông xoáy của Pháp khi lạc trên đảo Phú Quốc. Có nhiều giả thiết đặt ra về nguồn gốc của giống chó này. Và hiện nay vẫn chưa xác định được thông tin nào là chính xác.

Chó vện Phú QuốcGác chuyện nguồn gốc sang một bên, ta không hề phủ nhận rằng vện Phú Quốc là giống chó mang nhiều nét đặc trưng cho vùng hòn đảo nơi đây. Vào tháng 12 năm 2018, chó Phú Quốc đã được hiệp hội chó giống quốc tế cấp giấy ghi nhận. Đánh dấu cột mốc tăng trưởng của giống chó Việt .

 Đặc điểm của chó vện Phú Quốc

Chó vện Phú Quốc tăng trưởng nhất khi sống trong môi trường tự nhiên hoang dã. Chính thế cho nên một cái vườn, một bụi tre, bãi đất lớn là nơi lý tưởng nhất để chúng sinh sống khỏe mạnh, không bệnh tật. Vì là giống chó nguyên thủy nên chúng không sành ăn như thú cưng giờ đây. Chó vện Phú Quốc phần đông chỉ ăn thú nhỏ, những loại côn trùng nhỏ … những thứ mà chúng săn tìm được trên đất .Do sống trong thiên nhiên và môi trường hoang dã nên chó vện Phú Quốc có năng lực tự kháng bệnh rất tốt. Khi mắc bệnh gì, chúng sẽ tự tìm cách chữa trị mà không cần phải nhờ cậy ai. Các chuyên viên còn cho rằng, khi một con vện Phú Quốc bị bệnh dại. Chúng sẽ vào rừng, ăn những loại cây xanh, gặm đất để chữa khỏi bệnh của mình .Chó Phú Quốc vện vàngChó vện Phú Quốc hoàn toàn có thể ăn được nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Vì vậy nuôi chúng rất dễ, không quá tốn kém. Ngoài thức ăn thường ngày, vện Phú Quốc còn hoàn toàn có thể ăn được những món ăn hải sản tươi sống dưới biển như cá, tôm, ốc, sò … Đây là những món chúng rất thương mến. Nếu nuôi chó vện thì bạn đừng quên bổ trợ những món đó vào thực đơn của chúng .Một chú chó vện Phú Quốc rất năng động, chúng thích được chạy nhảy hòa mình vào vạn vật thiên nhiên. Không gian chật hẹp, bức bối sẽ khiến chúng không dễ chịu. Vì thế bạn cần phải tạo điều kiện kèm theo cho chúng đi dạo bên ngoài thật nhiều vừa để rèn luyện cơ bắp, sức khỏe thể chất vừa giúp chúng có một khoảng trống tự do, dễ chịu và thoải mái .Giống chó này hoàn toàn có thể trông giữ nhà cửa, đuổi những loại động vật hoang dã, côn trùng nhỏ ra khỏi căn nhà của bạn. Sự dũng mãnh, mưu trí, nhanh gọn của chó vện khiến những tên trộm cũng phải sợ hãi. Thế nhưng so với trẻ con, vện Phú Quốc rất thân thiện, không hề gây nguy hại nào .

Advertisement

Xem thêm thông tin về chó Phú Quốc: “Giống chó Phú Quốc – “Thần khuyển” của Việt Nam”

 Phân loại chó Phú Quốc vện

Chó Phú Quốc có 3 màu là : Đen, vàng và màu vện. Trong đó, màu vện được xem là độc lạ, mang nét đẹp can đảm và mạnh mẽ, hoang dã được nhiều người yêu thích. Trên quốc tế lúc bấy giờ chỉ có 3 giống chó xoáy lông là : Chó xoáy lông Thái, chó xoáy lông Phú Quốc, chó xoáy lông Rhodesia. Trong 3 loại này thì chó Phú Quốc vện được nhìn nhận là đặc biệt quan trọng nhất .Giá chó vện Phú Quốc Màu vện giúp chó Phú Quốc khá đặc trưng, không hề nhầm lẫn với những giống chó khác. Vì thế bạn rất dễ nhận ra chúng. Có 3 màu vện phổ cập nhất lúc bấy giờ là :– Chó Phú Quốc vện lửa / vện vàng : Trên khung hình chúng Open rất nhiều vện màu vàng chiếm diện tích quy hoạnh lớn và màu đen chỉ chiếm một phần nhỏ. Nếu trong sắc màu vàng có pha lẫn một chút ít màu đỏ thì được gọi là vện lửa. Khi đi ra nắng, chó Phú Quốc vện lửa sẽ nổi lên màu vàng ánh đỏ. Trông vô cùng hoang dã, can đảm và mạnh mẽ và trẻ khỏe .Chó Phú Quốc vện vàng– Chó phú quốc vện đen : Thuộc dòng chó kiểng. Đặc điểm nhận dạng chó Phú Quốc vện đen rất thuận tiện. Bạn chỉ cần quan sát vện màu đen có diện tích quy hoạnh lớn hơn màu vàng. Chúng chiếm hữu một thân hình săn chắc, trông không khác gì những chú chó nhiệm vụ quả cảm .Chó Phú Quốc vện vàng– Chó Phú Quốc vện hổ / vện cọp : Trên khung hình của chúng có hai màu là vàng và đen. Trong đó màu vàng được xem là chủ yếu, chiếm hầu hết diện tích quy hoạnh. Sắc vàng nhạt dần rồi đến trắng tạo sự độc lạ mê hoặc. Chó Phú Quốc vện cọp khác với vện vàng ở chỗ trông chúng hoang dã và rất tinh tế. Hơn nữa loại vện cọp còn có một phần lông màu trắng giống như bạch hổ .

 Giá chó vện Phú Quốc phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá của chó vện Phú Quốc phụ thuộc vào vào 4 yếu tố chính là : Độ tuổi, sắc tố, độ thuần chủng, giới tính

Độ tuổi

Những chú chó vện Phú Quốc được bán trên thị trường đa số có độ tuổi từ 2 tháng trở lên. Bởi đây là thời điểm sức khỏe chó đã ổn định, có thể sống xa mẹ và đón nhận chủ nhân mới. Giá của chó vện tỉ lệ thuận với độ tuổi. Chó Phú Quốc trưởng thành sẽ có giá cao hơn những chú chó con 2 thàng tuổi. Đắt nhất là những chú chó vện Phú Quốc trưởng thành đã được huấn luyện bài bản. Với mức giá lên tới hàng chục thậm chí trăm triệu đồng.

Xem thêm: Sát nhân “Chó điên” và những vụ án kinh hoàng: Bị kịch bắt đầu

Advertisement

Màu lông

Như bạn đã biết, màu lông chó vện Phú Quốc có 3 màu chính là : Vện vàng, vện đen và vện cọp. Trong 3 loại này thì vện cọp là đắt nhất, sau đó mới tới vện đen, vện vàng. Bởi vì trên thị trường lúc bấy giờ, những con chó Phú Quốc vện cọp rất ít, rất khó tìm .Có nên mua chó vện Phú Quốc không?

Giới tính

Trên thị trường chó cảnh lúc bấy giờ, những con chó cái thường có giá đắt hơn chó đực. Lý do do tại chúng có năng lực sinh sản đẻ ra lứa chó con. Tuy nhiên với chó vện Phú Quốc thì trọn vẹn ngược lại. Những chú chó vện đực có thân hình săn chắc giá thường cao hơn con cháu khoảng chừng vài trăm .

Độ thuần chủng

Yếu tố chó Phú Quốc thuần chủng, gia phả cũng ảnh hưởng tác động không nhỏ tới Ngân sách chi tiêu của một em chó vện. Những em nào được sinh ra bởi cặp cha mẹ có gen tốt, chất lượng thì giá sẽ cao hơn. trái lại, những con lai tạo, có nguồn gen không tốt thì sinh ra dễ bị bệnh tật, ngoại hình không chuẩn thì chúng sẽ có giá rẻ hơn .

 Chó vện Phú Quốc giá bao nhiêu?

Trong 3 màu của chó vện Phú Quốc thì loại vện cọp có giá đắt nhất. Rẻ hơn một chút ít là chó vện lửa, vện vàng rồi tới vện đen. Ngoài ra, những yếu tố khác như ngoại hình, độ thuần chủng cũng quyết định giá chó vện Phú Quốc. Những con có thân hình đẹp, cân đối, săn chắc, thuần chủng thì sẽ có giá cao hơn .Chó vện Phú Quốc giá rẻHiện nay ở Nước Ta, chó vện Phú Quốc có giá khoảng chừng 2-5 triệu / con. Tùy thuộc vào sắc tố, đơn cử như :

  • Chó con vện vàng, vện đen Phú Quốc giá khoảng 2-3 triệu/con.
  • Chó con vện cọp Phú Quốc giá khoảng 3-5 triệu/ con.

Đây là mức giá chó vện Phú Quốc tại thị trường trong nước. Còn trên thị trường Quốc tế, giống chó này được bán với giá từ 17 triệu đồng trở lên .

Xem thêm thông tin về giá chó Phú Quốc qua bài viết: “Cập nhật bảng giá chó Phú Quốc chi tiết nhất vào thời điểm hiện tại”.

Advertisement

 Lời Kết

Chó vện Phú Quốc là hình ảnh quen thuộc so với những người dân ở Phú Quốc và những vùng núi lân cận. Chúng giống như một người bạn không hề thiếu trong đời sống hằng ngày của rất nhiều người. Đến nay, chó vện Phú Quốc được nhìn nhận là giống chó hiếm của Nước Ta cần được chăm nom, bảo tồn. Vậy thì việc chiếm hữu ngay một chú chó này là điều rất tuyệt vời phải không nào ?

Nếu bạn đang muốn tìm mua một chú chó vện Phú Quốc thì hãy liên hệ ngay với Sieupet.com để được tư vấn.

Nguồn : https://thucanh.vn/cho-ven-phu-quoc-gia-ca-mau-sac.html

Fivestar :

Average: 3.8

Xem thêm: “Bán chó Pug chỉ với giá 500K”: tin được không?

Advertisement

(4 votes)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan