Chó Volpino giá bán nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Chó VolpinoChó Volpino Italiano là loài chó cảnh hiếm. Chúng từng là dòng chó dành cho giới quý tộc thời xưa. Volpino  rất thân thiện và tràn đầy năng lượng. Hãy cùng thucanh.vn tìm hiểu thêm về loài chó đáng yêu này nhé!

Nguồn gốc của Volpino

Volpino có nguồn gốc từ Ý. Chúng là hậu duệ của loài chó thuộc dòng chó Spitz. Đã sống sót hơn 5.000 năm trước. Loài chó Volpino này đã trở nên rất nổi tiếng ở Italia thời cổ đại. Chúng luôn nhận được sự yêu quý của những vị lãnh chúa, quý tộc. Tuy nhiên Volpino gần như bị tuyệt chủng vào năm 1965 .
Sau khoảng chừng hơn 20 năm thì một dự án Bất Động Sản đã xây dựng để hồi sinh những giống chó. Và như mong muốn dòng chó Volpino đã được nhân giống thành công xuất sắc. Chúng được Thương Hội chó giống ở Mỹ công nhận vào năm 2006 .

Đặc điểm của Volpino Italiano

Chó Volpino có ngoại hình khá giống như dòng chó Phốc Sóc và cả Samoyed. Nhưng chúng có kích thước bé hơn. Dù vậy thì 3 giống chó này lại chẳng có họ hàng gì với nhau. Volpino là giống chó cảnh có kích thước bé nhỏ và khá cân đối. 

  • Chiều cao từ 25 – 30 cm
  • Cân nặng từ 4 – 6 kg .

Thân hình của chúng khá dài so với chiều cao. Chúng có tứ chi nhỏ và ngắn, bàn chân như chân loài mèo
Đầu Volpino nhỏ và tròn, mõm thì ngắn và nhọn. Đôi mắt to và đôi tai hình tam giác nhỏ. Cùng với đó là chiếc đuôi phủ đầy lông, thường được cuộn trên sống lưng

Loài chó Volpino Ý có bộ lông dài, khá dày và rậm. Ngoài màu trắng mướt, có khi lông của chúng cũng có màu nâu đỏ.

Tính cách của Volpino

 
Volpino Italiano có bản tính khá năng động và sôi nổi. Chúng là một giống chó thông minh, vui vẻ và linh hoạt. Hơn hết, loài chó này cũng rất trung thành, sống rất tình cảm

Volpino luôn thoải mái và dễ chịu và thân thiện với toàn bộ mọi người, kể cả người lạ. Loài chó này cũng rất hòa đồng với những vật nuôi khác. Sẽ không có lo ngại gì nếu bạn muốn nuôi con vật khác cùng với chúng. Tuy nhiên để thoải mái và dễ chịu hơn, bạn nên nuôi chung khi chúng còn nhỏ .
Ngoài ra, nếu muốn chúng ngoan ngoãn và nghe lời hơn. Bạn nên đào tạo và giảng dạy chúng từ lúc chúng còn bé .

Sức khỏe và tuổi thọ của Volpino Italiano

Chó Volpino Italiano rất tương thích với một đời sống trong mái ấm gia đình. Chúng cần và thích được hoạt động, đi dạo, đi dạo ở ngoài trời .

Giống chó này nói chung là khỏe mạnh. Nhưng chúng có thể gặp vấn đề về bệnh tim, đục thủy tinh thể.

Loài chó Volpino Italiano này có tuổi thọ trung bình từ 14 – 16 năm. Nhưng nếu được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên tốt. Chúng sẽ sống lâu hơn .

Giá thành một Volpino 

Hiện nay ở Việt Nam, Volpino Ý chưa được nhân giống phổ biến. Nếu bạn muốn sở hữu một em Volpino thì sẽ phải nhập từ nước ngoài. Giá thành của chúng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và nơi bán.

Lời kết

Volpino Italiano này có ngoại hình thật giống với chó Phốc Sóc đúng không nào ? Không biết hai loài này có tính cách giống nhau không nhỉ ? Lần tới tất cả chúng ta sẽ cùng nhau san sẻ về loài chó Phốc nhé !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan