Kinh Nghiệm Chọn Dáng Chim Chào Mào Đẹp, Cách Chọn Chim Chào Mào Chợ Có Tương Lai

Hầu hết những bạn bè chơi chim đều biết về Chim Chào Mào Bổi. Đây là loài chim được rất nhiều đồng đội chọn nuôi bởi nét đẹp và giọng hót của chúng. Để chọn được chú chào mào đẹp thì chưa phải ai cũng làm được nhất là đồng đội mới chơi chim. Thế nên ngày hôm nay Blog Vật Nuôi sẽ trình làng đến đồng đội cách chọn chim chào mào bổi. Đảm bảo đồng đội sẽ tự hoàn toàn có thể chọn cho mình một chú chim vừa lòng .Bạn đang xem : Kinh nghiệm chọn dáng chim chào mào đẹp

Để chọn được chú chào mào ưng ý thì chúng ta sẽ đi xét và chọn từng phần của con chim nhé. Như thế anh em sẽ nắm bắt được rõ ràng hơn về một con chào mào đẹp. Tuy nhiên trước đó thì anh em đã biết cách phân biệt chào mào trống mái chưa? Để chọn được chào mào đẹp thì trước hết phải phân biệt được chào mào trống mái đã nhé kẻo lại chọn nhầm.

Bạn đang đọc: Kinh Nghiệm Chọn Dáng Chim Chào Mào Đẹp, Cách Chọn Chim Chào Mào Chợ Có Tương Lai

*Chim Chào Mào Bổi được rất nhiều đồng đội chọn nuôiKhi mua chào mào bạn bè nhìn trong lồng thấy con nào hay đuổi con khác, con nào đến gần nó thì nó đánh … Anh em chú ý quan tâm đến những con nào bởi đây là những con khỏe mạnh, chơi hay … Sau đó bạn bè sẽ thực thi quan sát nó theo những tiêu chuẩn đầu, mào, tách đỏ …
MỤC LỤC

Chim Chào Mào Bổi đầu to gốc mào dày

Chọn chào mào thì bạn bè phải chọn những con có đầu to. Những con chào mào đầu to là những con chim khỏe mạnh, dữ, và đấu rất hay. Những con này thường lấn lướt hẳn những con khác trong lồng .Sau khi đã có được con chào mào đầu to thì đồng đội nhìn gốc mào của chúng. Con nào có gốc mào dày, càng dày càng tốt thì đồng đội duyệt. Anh em tuyệt đối không chọn những con chào mào có gốc mào gãy, khuyết dù nó có hót hay thế nào đi nữa .*Chọn chào mào thì bạn bè phải chọn những con có đầu toCó 1 số ít loại mào chào mào phổ cập cho đồng đội tìm hiểu thêm và lựa chọn :

Mào cui: Chào mào có cái mào ngắn, gốc mào dày. Đây là tướng chào mào trông lì lơm, thi đấu rất bền và bản lĩnh.

Mào Tê giác: Thường được gọi là mào tê, nhìn giống như cái sừng của con Tê giác. Mào tê giác này thì cũng nhiều nhưng nếu anh em tìm được con mào tê mặt quỉ thì hiếm lắm đấy. Con này mà đi đấu thì rất dữ dằn và ăn tươi nuốt sống đối thủ. Tuy nhiên giá của nó cũng rất chát đấy.

Mào đinh: Đây là chào mào có cái mào thẳng đứng và chóp nhọn. Chào mào này trông khá uy nghi và đĩnh đạc. Dòng này thì khá siêng hót và mau mỏ. Thế nhưng một số anh em không thích bộ mào này bởi khi mất bộ thì nó sẽ cụp về phía sau, không đẹp lắm.

Mào lân: Mào cong và chỉa về phía trước nhìn giống sừng của con lân. Những con này khi thi đấu lỳ lợm và không sợ. Dòng này khá hiếm và nếu chọn được con đầu bi mũ lân thì lại càng hiếm.

Tách chim to, xệ

Tách chim là một điểm nhấn không hề thiếu của chào mào. Anh em chọn những con chào mào có tách to và xệ xuống nhé. Những con chào mào này nhìn dữ tướng và đấu hay .Nhiều bạn bè thường bỏ lỡ chi tiết cụ thể này của con chim. Nhưng theo mình đồng đội nên đưa nó vào tiêu chuẩn chọn chim chào mào đẹp nhé .

Mỏ chim to, rộng

Chim chào mào chơi hay thì ai chẳng thích đúng không ? Chính vì vậy mỏ là thứ được nhiều bạn bè chăm sóc. Làm sao để chọn được con chim siêng mỏ, to mồm thì bạn bè chú ý quan tâm điểm này .*Mỏ Chim Chào Mào là thứ được nhiều bạn bè chăm sóc

Chọn những con chim có gốc to, miệng rộng như thế nó sẽ to mồm và gắt gỏng hơn. Ngoài ra anh em cũng để ý những con có mỏ mỏng, ngắn. Đây là những con chào mào hót rất siêng theo kinh nghiệm của một số tiền bối. Chọn được mấy con này thì khi đấu nó sẽ to mồm và giọng hót uy lực, gắt gỏng hơn.

Xem thêm: Thuốc diệt bọ chét, bọ nhảy ở mèo – CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

Hầu và yếm chim chào mào

Hầu là phần cổ của con chim tính từ gốc mỏ xuống dưới cổ. Phần này thì nó giúp tô thêm vẻ đẹp của con chào mào trông nó có oai vệ hay không. Ngoài ra nó còn báo hiệu nết của chim bền, dữ. Cái hầu hầu hết làm tô điểm thêm vẻ đẹp bên ngoài của chim thôi, bạn bè thấy đẹp là được .Xem thêm : Hướng Dẫn Hiện Các Kí Tự Đặc Biệt Trong Photoshop Bằng Glyph ™ ️ IteaAnh em chọn hầu to thì chim sẽ có nét bền và giọng tốt. Anh em nhìn từ xương ở cổ con chào mào nó đưa ra làm phần hầu căng to. Còn nếu con nào có hầu nhỏ thì thường có giọng đôi, nhỏ nhưng vang và rất đanh .*Chọn Chào Mào hầu to thì chim sẽ có nét bền và giọng tốtYếm của chim cũng như hầu giúp tô thêm vẻ đẹp của chào mào. Mình hay chon con nào yếm có màu đen đâm và dày. Đặc biệt yếm mà cân đối và sâu xuống 2 bên thì con chim rất đẹp .

Mình chim thon dài

Mình chim thì đồng đội cứ chọn những con thon dài là được. Bộ lông thì phải ôm vào thân hình và có độ bóng như tơ, mượt như nhung .Những con chào mào có thân hình thon gọn thường lanh lẹ và linh động. Do đó đồng đội quan tâm tìm những con có đặc thù như trên nhé. Thân mình của chào mào là yếu tố rất quan trọng nên anh e chọn kỹ nhé .

Cánh chim là phần quan trọng

Chọn cánh cho chào mào là phần rất quan trọng. Đây là bộ phận quan trọng gần như nhất của bất kể con chim nào. Nó sẽ giúp chim bay lượn và bung cánh dọa đối thủ cạnh tranh khi tranh tài .*Chọn cánh cho chào mào là phần rất quan trọngĐể chọn được đôi cánh chào mào đẹp thì đồng đội chọn những con chim có cánh không được xếp chéo vào nhau. Ngoài ra thì cánh không được dài quá phao câu của chim nữa nhé. Anh em nào mà chọn được con chào mào có cánh vai dang rộng và đuôi sệ chạm vào cầu nữa là quá đẹp .

Chọn đuôi chim ngắn

Những đồng đội mới chơi chim hay cả chính mình bắt đầu cũng thế, hay mắc một lỗi đó là chọn những con đuôi dài. Bởi khi nhìn vào bộ đuôi dài thì đồng đội sẽ có tình cảm hơn. Nhưng những con đuôi dài này thì có bản đuôi khá to, khi tranh tài sẽ bi kém linh động .*chọn chào mào đuôi ngắn thì nó sẽ linh động hơnNhững đồng đội nghệ nhân lâu năm đã san sẻ kinh nghiệm tay nghề cho mình và mình thấy khá đúng. Đó là đồng đội chọn những con đuôi ngắn thì nó sẽ linh động hơn, tranh tài tốt hơn. Anh em đi thi chim chú ý sẽ thấy những con ăn cờ đều là những con mà đuôi ngắn, rất ít con đuôi dài nhé .

Chân chim cao, to

Chân chim là phần đồng đội cần phải lựa chọn kỹ. Một con chim khỏe mạnh thì cặp chân của nó sẽ quyết định hành động toàn bộ. Chọn nhầm những con chân yếu thì khỏi đánh đấm gì luôn .

Anh em chọn những con có chân cao, to. Những con này sẽ là những con nhanh nhẹn, hay bay nhảy. Những con này khi thi đấu thì nó sẽ dũng mãnh hơn rất nhiều.

*Chân chào mào là phần bạn bè cần phải lựa chọn kỹNếu đồng đội mà hoàn toàn có thể bẫy chim chào mào bổi có chân cao như thế này thì rất là khó thuần nhé. Nhưng mà khi đã thuần rồi thì khỏi phải bàn nhé. Cái cảm xúc thuần được con ngựa bất kham nó khó tả lắm : D .

Lời kết

Trên đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề chọn chào mào mà mình đã đúc rút được. Anh em xem có chỗ nào cần bổ xung thì comment ở dưới để mình bổ xung nhé. Mình chỉ mong ước đồng đội mỗi người sẽ tự biết cách chọn cho mình những con chào mào đẹp nhất, hay đúng với giá tiền mình bỏ ra. Chúc bạn bè có những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí với thú vui chơi chim chào mào .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan