Chó Saint Bernard: Nguồn gốc, giá bán, đặc điểm, cách chăm sóc (2020)

14
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo
ngày : 24/07/2020 lúc 15 : 18pmchó saint bernard là giống chó gì, có nguồn gốc, nguồn gốc từ đâu ? liệu với giá cả, đặc thù sinh học của mình, thì saint bernard có tương thích để nuôi ở những mái ấm gia đình việt ? v.v … mọi người hãy cùng mày mò qua bài viết này nhé !

nguồn gốc của chó saint bernard

saint bernard có lịch sử ra đời từ sau công nguyên

giống chó saint bernard có nguồn gốc từ thụy sĩ cùng với 1 số ít giống chó khác, gồm có : chó núi bernese, chó gia súc entlebuch, chó gia súc appenzell và chó núi cỡ lớn của thụy sĩ .chúng hoàn toàn có thể được tạo ra khi những con chó có nguồn gốc từ dãy alps được lai với những con chó kiểu mastiff đi cùng với quân đội la mã trong thời của nhà vua augustus. vào thiên niên kỷ thứ nhất, những con chó ở thụy sĩ và dãy alps đã được nhóm lại với nhau và được gọi đơn thuần là talhund ” ( chó thung lũng ) hoặc ” bauernhund ” ( chó nông trại ) .

Đèo saint bernard là một đèo núi cao nổi tiếng và nguy hại, nằm ở độ cao khoảng chừng 8.000 feet so với mực nước biển và chỉ hoàn toàn có thể nên vận động và di chuyển trong khoảng chừng từ tháng 7 đến tháng 9. ngày nay, tàn dư của con đường la mã vĩ đại hoàn toàn có thể được nhìn thấy, cũng như vật chứng về sự vượt qua của napoleon .archdeacon bernard de menthon đã đến con đèo này, ở đầu cuối sẽ được đặt theo tên ông, vào năm 962 sau công nguyên, và tại đó, ông đã xây dựng nhà tế bần của mình, nơi tương hỗ những hành khách đã vượt qua bằng cách vượt qua con đường nguy khốn này. Đó là khi lịch sử vẻ vang của saint bernard khởi đầu phân nhánh từ talhund hoặc bauerhund .không rõ những con chó được sử dụng lần tiên phong bởi nhà tế bần, nhưng một bức tranh diễn đạt những con chó lông ngắn được thiết kế xây dựng rất giống với saint bernards khi chúng được vẽ vào năm 1695. lần tiên phong người ta viết về giống chó này trong hồ sơ của tu viện là vào năm 1703 .

những con chó saint bernard bắt đầu hoàn toàn có thể được sử dụng bởi những nhà sư tế bần để bảo vệ địa thế căn cứ. khi những nhà sư đi tìm kiếm những hành khách bị lạc, họ hoàn toàn có thể đã mang theo những chú chó để bảo vệ và vô tình phát hiện ra rằng chúng là những kẻ dẫn đường tuyệt vời với năng lực xác lập vị trí của những hành khách bất lực. sự cô lập của tu viện có lẽ rằng đã góp thêm phần điều khiển và tinh chỉnh những con chó thành một giống chó hoàn toàn có thể chịu được mùa đông khắc nghiệt và có những đặc thù vật lý thiết yếu cho việc làm tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn của chúng. chúng không hề kén chọn trong việc ăn thức ăn hạt cho chó hay đồ thừa con người để lại .

kho sinh sản dành cho các chú chó của nhà tế bần đôi khi được bổ sung bởi những con chó từ các thung lũng thấp hơn, nhiều trong số đó là chó con của những con chó tế bần không cần thiết vào lúc sinh ra. vào năm 1830, các nhà sư đã cố gắng cải thiện “áo khoác” cho chó của họ bằng cách vượt qua chúng với newfoundland phủ dày. Đó là một sai lầm. những con có mái tóc dài kém hơn vì băng tích tụ trong những chiếc áo khoác dài hơn. nhất là thời đó lại chưa có các dụng cụ grooming cho chó hiện đại như thời bây giờ. sau thời gian đó, các nhà sư đã cho đi hoặc bán bất kỳ chú chó con lông dài nào họ sản xuất, nhân giống được.

trong ba thế kỷ mà nhà tế bần có hồ sơ, saint bernards được ghi nhận là đã cứu hơn 2 nghìn hành khách. vào những năm 1800, những con chó tế bần không có tên chính thức, mặc dầu chúng đã được biết đến. trong khoảng chừng thời hạn từ 1800 đến 1810, một chú chó tế bần tên barry đã được ghi nhận với 40 phát hiện và trở thành một trong những chú chó nổi tiếng nhất từng sống. thông thường những con chó được gọi là barryhunden để vinh danh barry .

hiện nay, saint beranard rất được ưa chuộng

người anh gọi chúng là “ chó thiêng ” và nhập nhiều con vào anh trong nỗ lực tái tạo giống chó mastiff của riêng chúng. Ở Đức, tên alpendog được đề xuất kiến nghị cho giống này vào những năm 1820. vào năm 1833, một người đàn ông tên là daniel wilson đã gợi ý rằng giống chó này được gọi là chó saint bernard, và sau cuối đó là những gì chúng đã trở thành khi câu lạc bộ chó giống thụy sĩ công nhận giống chó này vào năm 1880 .khi giống chó này khởi đầu được biết đến ở những vương quốc khác, phân loại của saint bernard mở màn biến hóa. saint bernards ở những vương quốc khác trở nên thon thả hơn và cao hơn, loại sản phẩm phụ của sự lai tạo. thậm chí, chúng còn được cho mặt phục trang – phụ kiện cho chó sang chảnh, đẹp tươi nếu được những mái ấm gia đình khá giả nuôi nấng. năm 1887, Đại hội quốc tế zurich đã đưa ra tiêu chuẩn giống tiên phong và toàn bộ những nước, ngoại trừ anh, đã gật đầu nó .

tại hoa kỳ, một chú chó thuộc dòng saint bernard tên là plinlimmon trở nên nổi tiếng vào năm 1883. plinlimmon thuộc chiếm hữu của một diễn viên và trở thành chú chó show saint bernard giành thắng lợi số 1 thời bấy giờ. chủ sở hữu của anh ta đưa anh ta trên khắp quốc gia, triển lãm anh ta tại nhà hát và cho anh ta toàn bộ những đồ hộp pate cho chó ngon nhất. năm 1888, câu lạc bộ saint bernard của mỹ ( sbca ) được xây dựng và câu lạc bộ đã gật đầu tiêu chuẩn giống được viết bởi người thụy sĩ. saints đứng thứ 39 trong số 155 giống và giống được Đk bởi câu lạc bộ chó giống mỹ .ngày nay, saint bernard hoàn toàn có thể được nhìn thấy trong nhà, trên màn hình hiển thị lớn và tại những buổi trình diễn chó. vẫn còn saint bernard tại nhà tế bần saint bernard ở thụy sĩ. họ không còn tìm kiếm khách du lịch có nhu yếu mà thay vào đó, saint bernard là đại diện thay mặt sống của lịch sử vẻ vang nhà tế bần – luôn là động lực lôi cuốn hành khách thập phương đến chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Đặc điểm của chó saint bernard

chó đực saint bernards cao từ 35 – 45 cm và nặng từ 60 – 100 kg ; con cháu có kích cỡ từ 30 – 40 cm và nặng từ 54 – 82 kg kg .Đúng như đặc thù là di sản sống của nhà tế bần, chó saint bernard rất thân thiện và nồng hậu. chúng có một tính khí không thay đổi, nhân từ và tốt bụng và cẩn trọng với trẻ nhỏ. chúng thích sự quan tâm nhưng không yên cầu nó như 1 số ít giống chó hay thích được chủ chơi cùng với hàng loạt đồ chơi cho chó .vì kích cỡ lớn của chúng, điều quan trọng là mở màn đào tạo và giảng dạy saint beranrd ngay từ khi còn nhỏ, trong khi chúng vẫn thuận tiện quản trị. chúng mưu trí và chuẩn bị sẵn sàng làm hài lòng để nhận đước snack – xương gặm – bánh thưởng cho chó nhưng nhiều lúc khá bướng bỉnh. chúng không khi nào nên hung hăng trừ khi có mục tiêu bảo vệ một thành viên trong mái ấm gia đình .

giống như mọi con chó, saint bernard cần xã hội hóa sớm – tiếp xúc với nhiều người, điểm thăm quan, âm thanh và thưởng thức khác nhau – khi chúng còn nhỏ. xã hội hóa giúp bảo vệ rằng chú chó saint bernard của bạn lớn lên trở thành một chú chó tròn trịa, đáng yêu cả về ngoại hình lẫn tính cách .saint bernard là một giống chó có size khổng lồ và mặc dầu bên trong chúng thường yên tĩnh, nhưng chúng không tương thích nhất với căn hộ cao cấp. chúng cần khoảng trống để chuyển dời, tất yếu là với chuồng – rào cho chó bao quanh .nếu bạn coi mình là một kẻ lập dị ngăn nắp, thì saint bernard không phải là giống chó dành cho bạn. chúng hay chảy nước dãi và bàn chân dính bùn đất. chúng mang những những cái lông nặng và rụng hai lần một năm .

saint bernard thường mất nhiều thời hạn hơn để trưởng thành về mặt niềm tin. Điều này để lại cho bạn một con chó con rất lớn trong vài năm. mặc dù saint bernards làm vật nuôi mái ấm gia đình tuyệt vời, nhưng chúng không được khuyến khích cho nhà có trẻ nhỏ, vì chúng hoàn toàn có thể vô tình quật ngã và làm tổn thương trẻ nhỏ. cho dù chúng không cố ý làm đó, nhưng vì kích cỡ “ khủng ” của chúng, bạn hiểu mà .ban đầu được lai tạo để chịu được nhiệt độ lạnh của dãy alps, saint bernard không hoạt động giải trí tốt trong nhiệt độ nóng. và saint bernard không nên sống ngoài trời xa mái ấm gia đình. tất cả những con chó làm tốt hơn khi chúng ở trong nhà với mái ấm gia đình mà chúng thương mến, và saint bernard cũng không ngoại lệ. mặc dù áo khoác và kiến thiết xây dựng của chúng làm cho chúng trở thành một lựa chọn rõ ràng cho đời sống ngoài trời, tính khí và không có năng lực đối phó với nhiệt độ khiến cho nó trở thành một quyết định hành động tồi .nhờ sự phổ cập của những bộ phim như beethoven, nơi có những chú chó saint bernard lớn, nhiều nhà lai tạo vô trách nhiệm và những nhà máy sản xuất chó con sản sinh ra những người khổng lồ hiền lành này. Để chắc như đinh rằng bạn có được một con chó khỏe mạnh, đừng khi nào mua một con chó con từ một người gây giống vô trách nhiệm, nhà máy sản xuất chó con hoặc shop vật nuôi. hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín để kiểm tra những con chó sinh sản của bé ấy để bảo vệ rằng chúng không mắc những bệnh di truyền mà chúng hoàn toàn có thể truyền sang những con chó con và chúng có tính khí tốt .

giá bán chó saint bernard

về giá cả, nếu người lai tạo tự nhân giống, thì mỗi bé saint bernard sẽ có giá từ 10 – 15 triệu đồng. còn nếu đó là chó nhập khẩu từ thụy sĩ với vừa đủ sách vở thì số lượng này hoàn toàn có thể tăng gấp đôi .

cách chăm sóc chó saint bernard

về sức khỏe của chó saint bernard

các “ vị thánh ” đến từ nhà tế bần ở thụy sĩ nói chung khỏe mạnh, nhưng giống như toàn bộ những giống chó, chúng dễ bị những thực trạng sức khỏe thể chất nhất định. không phải toàn bộ những chú chó sẽ mắc bất kể hoặc toàn bộ những bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này .nếu bạn đang mua một con chó con, hãy tìm một nhà lai tạo tốt, người sẽ cho bạn thấy sự rõ ràng về sức khỏe thể chất cho cả cha mẹ của con chó con của bạn. giải phóng mặt phẳng sức khỏe thể chất chứng tỏ rằng một con chó đã được kiểm tra và xóa một thực trạng đơn cử .

Ở saints, bạn sẽ thấy sự rõ ràng về sức khỏe thể chất từ tổ chức chỉnh hình cho động vật hoang dã ( ofa ) so với chứng loạn sản xương hông ( với số điểm khá hoặc tốt hơn ), chứng loạn sản khuỷu tay phải dùng đến loại sản phẩm bổ trợ dinh dưỡng xương khớp cho chó, suy giáp và bệnh von willebrand ; và từ tổ chức Đk mắt canine ( cerf ) xác nhận rằng mắt là thông thường. bạn hoàn toàn có thể xác nhận thông tin sức khỏe thể chất bằng cách kiểm tra trang web ofa ( offa.org ) so với những chú chó được người bán quảng cáo là chó ngoại nhập .

 

về việc tập thể dục của chó saint beranard

saint bernard chỉ cần một lượng tập thể dục vừa phải, nhưng điều quan trọng là chúng được duy trì để ngăn ngừa béo phì vì uống nhiều sữa cho chó hay ăn món ăn cho chó. mang quá nhiều khối lượng sẽ làm cứng khớp của saint bernard và hoàn toàn có thể gây ra viêm khớp hoặc những yếu tố chỉnh hình .

giới hạn số lượng bài tập bạn cung ứng cho chú chó saint bernard của bạn cho đến khi nó đạt kích cỡ trưởng thành. Đừng để chú ta tăng cân quá nhanh hoặc chạy hoặc nhảy trên sàn trơn. Đó chỉ là yếu tố về hông .saint bernard dễ bị kiệt sức vì nóng và say nắng. tránh để chúng tập thể dục dưới nắng nóng trong ngày, và hãy chắc như đinh rằng chúng luôn được tiếp cận với bóng râm và nước ngọt. hãy nhận ra những tín hiệu stress và kiệt sức vì nóng, gồm có thở hổn hển nặng, nướu đỏ sẫm, và yếu hoặc sụp đổ .

về việc đào tạo chó saint bernard

một “ vị thánh ” chưa được huấn luyện và đào tạo hoàn toàn có thể tàn phá nhà của bạn và kéo bạn xuống vỉa hè trong sự háo hức của mình để nghênh đón mọi người, vì thế việc giảng dạy sớm là điều thiết yếu. huấn luyện saint bernard của bạn bằng cách sử dụng một cách tiếp cận niềm hạnh phúc và tự do. Đặt ra những quy tắc nền tảng và đồng điệu trong việc nhu yếu chú ta tuân theo chúng. nếu không thì sẽ bị phạt đeo vòng cổ dây dẫn cho chó cả ngày .saint bernard tự nhiên thân thiện, nhưng toàn bộ chó con đều được hưởng lợi từ lớp xã hội hóa chó con để giúp chúng học cách phản ứng đúng với những con chó và người lạ khác. Đầu tư vào lớp mẫu giáo và những lớp học vâng lời, cũng như dành 10 đến 15 phút mỗi ngày để rèn luyện tại nhà, sẽ rất xứng danh với thời hạn, lao động của con người và tiền tài của bạn .

Đào tạo cho saint bernard dùng những dụng cụ đi vệ sinh cho chó là một công cụ quan trọng mà những nhà lai tạo sẽ ý kiến đề nghị. nó tương hỗ trong việc quét dọn nhà cửa, giữ cho chó hoặc chó con của bạn và đồ vật của bạn bảo đảm an toàn, và là nơi trú ẩn bảo đảm an toàn nơi saint bernard của bạn hoàn toàn có thể rút lui khi cảm thấy quá sức hoặc stress. một cái thùng không khi nào nên được sử dụng như một hình phạt mà thay vào đó nên được xem bởi con chó của bạn như một nơi ẩn náu ấm cúng .saint bernard được huấn luyện và đào tạo tốt là một người bạn sát cánh tuyệt vời của mái ấm gia đình và hoàn toàn có thể liên tục triển khai nhiều hoạt động giải trí đi dạo, gồm có trình diễn ( trình diễn chó ), thử thách vâng lời và kéo xe .

về chế độ dinh dưỡng của chó saint bernard

lượng khuyến nghị hàng ngày : 5 đến 6 chén thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia làm hai bữa. và bạn cũng cần bổ trợ thêm sữa – vitamin – thuốc cho chó saint bernard nữa .lưu ý : con chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu tùy thuộc vào size, tuổi, thiết kế xây dựng, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động giải trí của nó. chó là những thành viên, giống như con người, và tổng thể chúng đều không cần cùng một lượng thức ăn. chất lượng thức ăn cho chó mà bạn mua cũng tạo ra sự độc lạ – thức ăn cho chó càng tốt, nó sẽ càng hướng tới việc nuôi dưỡng chú chó của bạn .saint bernards thích ăn và dễ bị béo phì. giữ “ thánh ” của bạn trong thực trạng tốt bằng cách đo thức ăn của bé ấy và cho bé ấy ăn hai lần một ngày thay vì bỏ thức ăn ra mọi lúc .

nếu bạn không chắc như đinh liệu anh ta có thừa cân hay không, hãy cho chú ta kiểm tra mắt và kiểm tra thực hành thực tế. Đầu tiên, nhìn xuống chú ta. bạn sẽ hoàn toàn có thể nhìn thấy một vòng eo. sau đó đặt hai tay lên sống lưng bé ấy, ngón tay cái dọc theo cột sống, với những ngón tay xòe xuống. bạn sẽ hoàn toàn có thể cảm nhận nhưng không nhìn thấy xương sườn của bé ấy mà không cần phải ấn mạnh. nếu bạn không hề, bé ấy cần ít thức ăn hơn và tập thể dục nhiều hơn .Để biết thêm về cách cho ăn saint bernard của bạn, hãy liên hệ với dog paradise để được chúng tôi hướng dẫn mua thức ăn tương thích, cho chó con ăn và cho chó trưởng thành của bạn ăn .

về việc chăm sóc, chải chuốt lông cho saint bernard

saint bernard hoàn toàn có thể được tìm thấy trong hai loại áo : lông ngắn và lông dài. bộ lông ngắn thướt tha nhưng rậm rạp. tóc hơi rậm ở đùi và đuôi được bao trùm bởi mái tóc dài và rậm rạp trở nên ngắn hơn về phía chóp. bộ lông dài hơi gợn sóng nhưng không khi nào xoăn hay xù xì. chân trước có một chút ít lông, nhưng đùi và đuôi thì rậm rạp .saint bernard có nhiều sắc thái khác nhau của màu đỏ với màu trắng hoặc màu trắng với màu đỏ. màu đỏ có nhiều sắc độ khác nhau, từ những mảng vằn có vệt trắng đến vàng nâu. màu trắng xảy ra trên ngực, quanh cổ ( được gọi là cổ áo ), quanh mũi ( dây mang mũi ) và trên bàn chân và chóp đuôi .một đốm trắng sau gáy và một vệt trắng trên mặt đặc biệt quan trọng mê hoặc và đáng mơ ước, cũng như những vết sẫm màu trên đầu và tai giống như mặt nạ. các dấu màu trắng được cho là giống với những phục trang phụng vụ được mặc bởi một linh mục và mặt nạ đen để giảm ánh sáng chói từ tuyết .chải saint của bạn khoảng chừng ba lần một tuần bằng bàn chải cà ri cao su đặc hoặc găng tay cho áo khoác ngắn hoặc bàn chải pin cho áo khoác dài. trong mùa rụng lông, sử dụng một lưỡi cắt để vô hiệu tóc lỏng lẻo. nếu saint bernard của bạn tăng trưởng thảm phía sau tai hoặc trên đùi, hãy xịt dung dịch tẩy rửa, mẫu sản phẩm chăm nom tai mắt cho chó lên vùng đó và nhẹ nhàng dùng thảm hoặc dùng ngón tay vuốt nhẹ lên thảm .

saint bernard không cần phải được tắm liên tục. khi bạn tắm, bạn thuận tiện triển khai ngoài trời trừ khi bạn có vòi hoa sen lớn với mỹ phẩm cho chó. phòng tắm mùa đông nên luôn luôn được đặt trong nhà trừ khi bạn sống trong khí hậu ấm cúng quanh năm .các nhu yếu chải chuốt khác gồm có vệ sinh răng miệng bằng những loại sản phẩm chăm nom răng miệng cho chó, chăm nom móng và chăm nom tai. Đánh răng cho saint của bạn tối thiểu hai hoặc ba lần một tuần để vô hiệu sự tích tụ cao răng và vi trùng ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng .cắt móng tay một hoặc hai lần một tháng nếu con chó của bạn không mài mòn chúng một cách tự nhiên. nếu bạn hoàn toàn có thể nghe thấy móng của bé nhấp vào sàn, chúng quá dài. móng tay ngắn, ngăn nắp giữ cho bàn chân luôn trong thực trạng tốt và ngăn chân cún của bạn không bị trầy xước khi bé nhiệt tình nhảy lên để nghênh đón bạn. khi bạn cắt móng tay, tỉa tóc giữa những ngón chân cùng một lúc .

kiểm tra tai hàng tuần. nếu chúng trông bẩn, hãy lau sạch chúng bằng một quả bóng bông, sử dụng chất làm sạch tai được bác sĩ thú y khuyên dùng. không khi nào chèn một miếng bông gòn vào ống tai .thường xuyên giải quyết và xử lý bàn chân của bé ấy – những con chó cảm động về bàn chân của chúng – và nhìn vào bên trong miệng và tai của anh ấy. hãy chuẩn bị sẵn sàng cho một trải nghiệm tích cực với những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ đặt nền tảng cho những kỳ thi thú y thuận tiện và giải quyết và xử lý khác khi bé ấy trưởng thành .khi bạn chải chuốt, kiểm tra vết loét, phát ban hoặc những tín hiệu nhiễm trùng như đỏ, đau hoặc viêm trên da, tai, mũi, miệng và mắt và trên bàn chân ; để nếu cần thì dùng đến mẫu sản phẩm trị viêm da cho chó. mắt phải rõ ràng, không bị đỏ hoặc tiết dịch. bài kiểm tra hàng tuần cẩn trọng của bạn sẽ giúp bạn phát hiện sớm những yếu tố sức khỏe thể chất tiềm ẩn .sử dụng dầu gội dành cho chó để bảo vệ lông không bị khô. bạn hoàn toàn có thể muốn sử dụng dầu gội làm trắng để giữ cho bộ lông trắng và sáng nhất. saint bernard thường tăng trưởng những vết bẩn xung quanh mắt của họ. giữ cho mắt không bị bẩn bằng cách lau chúng hàng ngày bằng khăn ẩm hoặc sử dụng mẫu sản phẩm có công thức để vô hiệu vết bẩn ở mắt, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ở những shop cung ứng vật nuôi .

chó saint bernard cư xử với trẻ em và vật nuôi khác

luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó saint bernard và không khi nào tiếp cận bất kể con chó nào khi chúng đang ngủ hoặc đang ăn hoặc nỗ lực lấy thức ăn của chó đi. không có con chó, mặc dầu đáng an toàn và đáng tin cậy hoặc được huấn luyện và đào tạo tốt, không khi nào được để lại không giám sát với một đứa trẻ .các vị thánh cũng hoàn toàn có thể hòa thuận với những vật nuôi khác, đặc biệt quan trọng nếu những vật nuôi này được trình làng với chúng trong thời thơ ấu. giám sát chúng xung quanh những con chó và mèo nhỏ hơn chỉ để bảo vệ chúng không vô tình bước hoặc nằm trên chúng .

 

trên đây là cẩm nang về chó saint bernard mà bạn cần biết. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về phục trang, khẩu phần ăn, … của chó saint bernard, mọi người đừng ngại liên hệ với dog paradise nhé !

source: thucanh.vn
category: chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.