Chó xả thân cứu chủ khỏi rắn độc

Để bảo vệ cậu chủ khỏi con rắn đuôi chuông hung ác, chú chó Labrador đã lấy thân mình làm ” lá chắn ” và bị cắn trọng thương .Vào một buổi sáng tháng 6, Alex Loredo ( 18 tuổi ) đang lấy quần áo trong máy sấy tại nhà riêng ở thành phố San Diego, bang California, Mỹ, thì nghe thấy âm thanh giống như tiếng lục lạc phát ra từ bên dưới gầm bàn cách đó chỉ một bước chân. Chàng trai trẻ cúi xuống kiểm tra thì tá hỏa khi thấy một con rắn đuôi chuông ở tư thế chuẩn bị sẵn sàng tiến công .Trong lúc Loredo còn chưa kịp phản ứng, chú chó cưng Marley – thuộc giống Labrador, 7 năm tuổi – đã lập tức lao tới, xen vào giữa cậu chủ và con rắn kịch độc để làm ” lá chắn ” .Chú chó Marley bị trọng thương khi xả thân cứu chủ. Ảnh: Alex Loredo.

Chú chó Marley bị trọng thương khi xả thân cứu chủ. Ảnh: Alex Loredo.

Bạn đang đọc: Chó xả thân cứu chủ khỏi rắn độc

Advertisement

” Marley đã chạy vào giữa và đẩy tôi ra. Nó cố gắng nỗ lực sủa lớn để đuổi con rắn đi “, Loredo kể lại. ” Tuy nhiên, con rắn hung ác đã tiến công và cắn vào lưỡi, môi của Marley ” .Sau hai cú đớp liên tục, con rắn đuôi chuông đã trườn đi. Loredo và mẹ của cậu lập tức đưa chú chó đến bệnh viện thú y gần nhất để cứu chữa .

“Khuôn mặt của Marley sưng lên và nó bắt đầu gặp biến chứng hô hấp. Máu cũng chảy ra từ miệng. Tôi thực sự hoảng loạn và nghĩ rằng bạn thân nhất của mình có thể sẽ chết trong xe”, Loredo nói thêm.

Marley đang dần phục hồi sức khỏe sau một thời gian điều trị. Ảnh: Alex Loredo.Marley đang dần phục sinh sức khỏe thể chất sau một thời hạn điều trị. Ảnh : Alex Loredo .

Các bác sĩ thú y đã tiêm cho Marley một vài liều thuốc kháng nọc độc antivenin, giúp nó vượt qua cơn nguy kịch. Sau hai ngày điều trị tại bệnh viện, chú chó Labrador dần phục hồi sức khỏe và được đưa trở về nhà. Marley hiện đã có thể hoạt động bình thường, nhưng phải dùng thuốc cũng như trị liệu hàng tuần do các tổn thương dây thần kinh ở lưỡi và hàm.

Advertisement

San Diego là nơi sinh sống của bốn loại rắn đuôi chuông, gồm có rắn đuôi chuông sa mạc Colorado, rắn đuôi chuông Tây Nam, rắn đuôi chuông kim cương đỏ và rắn đuôi chuông Nam Thái Bình Dương. Việc nhìn thấy chúng trong khu dân cư xảy ra quanh năm, nhưng phổ cập nhất từ tháng 4 đến tháng 6. Cả bốn loài này đều chiếm hữu nọc độc cực mạnh, hoàn toàn có thể đoạt mạng người nếu không được điều trị kịp thời .

Đoàn Dương (Theo Metro/Daily Star)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan