Hướng dẫn chữa bệnh đường ruột cho chó con

Bệnh đường ruột là một trong những chứng bệnh nguy khốn và ảnh hưởng tác động nhiều đến sức khỏe thể chất của chó. Hiện nay, thực trạng chó bị bệnh đường ruột ngày càng nhiều và trở nên phổ cập. Trung bình, trong 100 con chó sẽ có đến 60 con mắc những chứng bệnh về đường ruột. Bệnh đường ruột này diễn ra ở mọi lứa tuổi và kể cả những con chó con. Vì thế việc chữa trị bệnh đường ruột với những con chó khi còn nhỏ vô cùng khó khăn vất vả .

Viêm đường ruột ở chóBệnh đường ruột xuất hiện ở mọi lứa tuổi đối với chó. Đối với những con chó con hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của chúng chưa được hoàn thiện. Vì thế việc chữa trị và phòng bệnh sẽ khó khăn hơn đối với những con chó trưởng thành. Hiện nay có khá nhiều chứng bệnh và nguyên nhân gây ra bệnh đường ruột đối với chó.

Hôm nay, Vpet. vn sẽ cùng bạn khám phá cách chữa bệnh đường ruột cho những chú chó con nhé ! ! !

Advertisement

Cách chữa bệnh viêm đường ruột

Viêm đường ruột là bệnh thường gặp ở chó nhất là những con chó còn nhỏ. Vì khi còn nhỏ hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của chúng chưa được hoàn thiện. Thông thường, chứng viêm đường ruột ở chó sẽ do virus, vi trùng, do thức ăn hoặc do ký sinh trùng gây ra.

Cách chữa bệnh viêm đường ruộtĐối với bệnh viêm đường ruột bạn nên dừng các thức ăn hiện có của chúng. Thay vào đó bạn sẽ cung cấp thêm nhiều nước cho chó của bạn. Nếu như chúng có biểu hiện của việc nôn mửa bạn có thể dụng thuốc Clopromazin hoặc Anticholinergic. Cùng với đó bạn có thể sử dụng các loại thuốc an thần. Điều này sẽ giúp chó của bạn ổn định hơn sau đó bạn hãy mang chúng đến những cơ sở y tế.

Bệnh rối loạn tiêu hóa ở chó

Là một căn bệnh phổ cập và được nhìn nhận là khá nguy khốn. Rối loạn tiêu hóa ở chó thường do cách cho chó ăn và uống. Việc cho chó ăn không hài hòa và hợp lý, lúc quá no, lúc quá đói sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa. Chất lượng của thức ăn cùng với vật dụng nhà hàng không được vệ sinh thật sạch cũng là nguyên do .
Đối với việc chữa trị cho bệnh rối loạn tiêu hóa bạn nên chó chó không ăn trong 1 ngày. Sau đó bạn sẽ cho chúng ăn những thức ăn dạng lỏng như cháo. Đồng thời sẽ cung ứng nhiều nước cho chúng. Đối với chó trưởng thành bạn sẽ cho chúng ăn 2 – 3 lần / ngày. Đối với chó còn nhỏ bạn nên cho chúng ăn 4 – 5 lần / ngày. Khẩu vần ăn này sẽ lê dài từ 1 – 2 tuần

Bệnh xuất huyết đường ruột ở chó

Bệnh xuất huyết đường ruột ở chóXuất huyết đường ruột còn được gọi là bệnh đi kiết hoặc bệnh Parvo. Đây là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm đối với chó. Nếu không chữa trị cho chó kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến tử vong ở chó. Bệnh này thường gặp ở chó được 10 – 15 ngày tuổi. Hoặc những con chó mới được 2 – 3 ngày tuổi.

Advertisement

Khi chó bị xuất huyết đường ruột, bạn nên đưa chúng đến cơ sở y tế một cách nhanh gọn. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn không hề đưa chúng đi khám. Bạn nên nấu cháo loãng và cho chúng ăn. Cùng với đó là vitamin C và uống Oresol để bù lại nước và tương hỗ chúng hồi sinh nhanh gọn. Sau đó bạn sẽ dùng nước muối và ống hút để triển khai việc rửa ruột cho chó .
Sau 4 – 5 ngày điều trị và chó của bạn có tín hiệu thuyên giảm. Bạn hoàn toàn có thể cho chúng uống sữa hoặc ăn cháo thịt bằm bổ trợ dinh dưỡng. Lưu ý, trong thời hạn dưỡng bệnh bạn không nên chó đi lại và hoạt động giải trí nhiều .

Chó đi ngoài và nôn mửa

Chó đi ngoài và nôn mửa là một triệu chứng thường gặp ở chó. Đây là một ví dụ nổi bật và thường gặp với chó bị bệnh đường ruột. Tuy nhiên nếu bạn không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ càng nặng. Và nguy hại hơn là tác động ảnh hưởng đến tính mạng con người của chó .

Chó đi ngoài và nôn mửaVới chó bị đi ngoài và nôn mửa bạn không nên cho chó ăn và uống nước. Bạn phải đưa chúng đến cơ sở y tế. Và không được có bất kỳ tác động nào đến chó. Những chất bị mất đi sẽ được cung cấp bằng đường tiêm truyền.

Xem thêm: Làm gì khi chó Poodle biếng ăn? Nguyên nhân chó Poodle biếng ăn

Advertisement

Lời kết

Bệnh đường ruột là những chứng bệnh thường gặp với chó. Đây là căn bệnh khá nguy khốn nhiều và rình rập đe dọa tính mạng con người của chó. Vì thế bạn nên có những tác động ảnh hưởng đúng đắn và cách giải quyết và xử lý tương thích cho từng trường hợp bị bệnh của chó. Đừng quên theo dõi Vpet. vn để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều thông tin về những giống thú cưng trên quốc tế nhé ! ! !
Xem thêm tại đây :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan