ĐỤC THỦY TINH THỂ Ở CHÓ: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

18
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

ĐỤC THỦY TINH THỂ Ở CHÓ: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

mũi của chó thường là hoạt động giải trí như “ người chỉ đường ” linh động, nhưng mắt của chúng lại quan trọng hơn cả. duy trì sức khỏe thể chất của mắt là điều quan trọng giúp chó niềm hạnh phúc và khỏe mạnh .

Đục thủy tinh thể là sự mờ đục hoặc khuyết tật trong thủy tinh thể của mắt. giống như thấu kính của máy ảnh, thủy tinh thể của mắt là nơi tụ điểm của ánh sáng. khi chó bị đục thủy tinh thể,
góc nhìn của chúng sẽ hẹp lại và tối dần. Đục thủy tinh thể có thể bắt đầu với kích cỡ nhỏ như đầu đinh ghim khiến cả chó (và chúng ta) không để ý đến, nhưng đục thủy tinh thể có thể phát triển ra khắp toàn độ thủy tinh thể gây ra mù lòa.

mat-beagle

tham khảo những thông tin dưới đây để biết sự phát triển của căn bệnh đục thủy tinh thể và những điều bạn cần làm để hỗ trợ cho chó:

  • Đục thủy tinh thế phát triển như thế nào?

thủy tinh thể gồm có những tế bào chuyên biệt, những sợi
xuất hiện từ protein. Đục thủy tinh thể xảy ra khi những tế bào hoặc sợi protein bị thiệt hại .tiểu đường ở chó hoàn toàn có thể là nguyên do gây đục thủy tinh thể. lượng đường trong máu cao khiến biến hóa sự bàn thảo chất của tế bào trong thủy tinh thể và rất nhanh gọn dẫn đến chứng đục thủy tinh thể .nguyên nhân khác của chứng đục thủy tinh thể là gen di truyền ở chó .Đục thủy tinh thể di truyền xảy ra rất thầm lặng ở những giống chó thuần chủng. những giống chó poodle, cocker spaniel, siberian husky, yorkshire terrier … khá dễ mắc chứng đục thủy tinh thể di truyền .

Đục thủy tinh thể di truyền có khuynh hướng phát hành ở chó từ khá sớm – khoảng từ 1 đến 5 tuổi.

  • Chó bị đục thủy tinh thể vẫn có thể nhìn thấy được?

Đa số các trường hợp chó bị đục thủy tinh thể vẫn có thể nhìn thấy được.

Đục thủy tinh thể mới phát che phủ ít hơn 15% bề mặt của thủy tinh thể, khá nhiều chó không
cẩn thận đến vấn đề này và chúng ít khi trãi qua cuộc phẩu thuật để loại bỏ trong giai đoạn này.

mặt khác, khi chứng đục thủy tinh thể đã “ chín ”, thủy tinh thể của chó sẽ bị bao trùm toàn vẹn, chó sẽ có sự đổi khác về ánh sáng. Ở quy trình tiến độ này, chó cần được phẩu thuật .

  • Đục thủy tinh thể có làm chó gian khổ?

chó hoàn toàn có thể mất phương hướng hoặc hoảng sợ nếu đục thủy tinh thể tăng trưởng quá nhanh, tuy nhiên thực tiễn, chứng đục thủy tinh thể không gây đau đớn gì cho chúng .sẽ có 1 số ít triệu chứng nổi bật đi kèm, như không dễ chịu hoặc không tự do. khi cấu trúc protein trong thủy tinh thế đổi khác, khung hình sẽ nhận định và đánh giá đây là chất lạ, gây ra những triệu chứng như tăng nhãn áp .

  • làm cách nào để biết cho bị đục thủy tinh thể?

Để nhận diện chứng đục thủy tinh thể ở chó, hãy nhìn vào sắc trắng trong đồng tử của chúng. khi
người chơi nhìn thấy lớp màn đục trong đồng tử, chó đã bị đục thủy tinh thể khá lâu .

nếu chó khó khăn trong việc bắt thức ăn, hít ngửi thức ăn vặt thay vì nhìn thấy, hoặc không thể tha nhặt về như bình thường, chúng có thể đã bị đục thủy tinh thể.

Đa số chó bị đục thủy tinh thể bởi bệnh tiểu đường, game thủ hoàn toàn có thể thấy chó sẽ va chạm vào vật phẩm vào đêm hôm .

  • Đục thủy tinh thể ở chó: điều trị và ngăn ngừa

Đục thủy tinh thể sẽ không tự chữa khỏi, chó cần phải được phẩu thuật để điều trị. nếu bạn hoài nghi chó bị đục thủy tinh thể, hãy
khám phá thêm bác sĩ thú y chuyên khoa mắt để tìm được giải pháp điều trị tốt nhất. ngoài ra, bổ trợ omega-3, axit béo có trong dầu cá giúp tương hỗ sức khỏe thể chất mắt, tim mạch, xương khớp …

>>>tham khảo: ngây ngôyên nhân vì sao không nên cho chó ăn nhiều đồ ngọt

source: thucanh.vn
category: chó cảnh

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.