Quy Định Chung Cư Vinhome Có Cho Nuôi Chó Không?

Với tiện ích hiện đại, không gian sống chất lượng, các dự án chung cư Vinhomes đều được khách hàng săn đón. Ngoài các vấn đề như giá, chính sách thanh toán,… Thì việc chung cư vinhome có cho nuôi chó không cũng là thắc mắc được đa số người mua nhà quan tâm.

Theo luật có cấm nuôi chó mèo ở chung cư không?

Theo nội dung của Mẫu nội quy sử dụng, quản trị nhà chung cư được Bộ Xây dựng phát hành kèm Thông tư vào 02/2016 / TT-BXD. Thì việc chăn, thả, nuôi gia súc, gia cầm là một trong những hành vi bị nghiêm cấm khi sống ở chung cư .
Đồng thời, theo Luật Chăn nuôi 2018 ( hiệu lực thực thi hiện hành thi hành mở màn từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 ). Gia súc được định nghĩa là những động vật hoang dã có vú, 04 chân được con người thuần hóa và chăn nuôi .

Advertisement

Như vậy, chiếu theo định nghĩa này, chó mèo cũng được xem là những loài gia súc. Và nên bị cấm nuôi ở chung cư.

Quy định luật pháp về nuôi chó mèo ở chung cưTrên thực tế, việc nuôi chó mèo sẽ phụ thuộc vào quy định riêng của mỗi chung cư
Tuy nhiên, trên thực tiễn, Mẫu nội quy quản trị, sử dụng nhà chung cư được Bộ Xây Dựng phát hành nêu trên. Chỉ được xem là một mẫu văn bản, cơ sở để cho những Ban quản trị chung cư hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng cho chung cư của mình .
Nói cách khác, những pháp luật của Mẫu nội quy này không được xem là lao lý của pháp lý. Việc ở chung cư có được nuôi chó không sẽ nhờ vào vào nội quy riêng của mỗi chung cư .

Quy định nuôi chó mèo ở chung cư vinhome

Vinhome có cho nuôi chó không?

Phần lớn chung cư Vinhome đều là những dự án Bất Động Sản chung cư hạng sang. Và có rất nhiều khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung như : khu vui chơi giải trí công viên, sân chơi, hiên chạy dọc, thang máy, .. Cư dân ở đây phần lớn đều là những người có trình độ dân trí cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích và đống ý việc nuôi chó mèo tại chung cư Vinhome .
Vinhome cho nuôi chó không sẽ dựa trên ý kiến cư dânVinhome cho nuôi chó không sẽ dựa trên ý kiến cư dân
Do đó, tại mỗi chung cư Vinhome, ban quản trị sẽ lấy quan điểm trong thực tiễn của toàn bộ dân cư. Việc có được nuôi chó mèo hay không, được pháp luật dựa trên nguyện vọng của hầu hết dân cư .
Để bảo vệ chắc như đinh hơn, trước khi mua hoặc thuê chung cư. Bạn hoàn toàn có thể hỏi trước chủ nhà hoặc ban quản trị để có thông tin đúng chuẩn nhất .

Những quy định phải tuân thủ khi nuôi chó mèo tại Vinhome

Quy định nuôi chó mèo tại chung cư VinhomeQuy định cần tuân thủ khi nuôi chó mèo tại chung cư Vinhome
Đối với những chung cư, căn hộ chung cư cao cấp Vinhome được phép nuôi chó mèo. Để tránh gây mất trật tự, bảo vệ sự bảo đảm an toàn và vệ sinh chung cho dân cư. Người nuôi thú cưng phải tuyệt đối tuân thủ những lao lý sau :

Advertisement
  1. Phải kê khai và cung cấp thông tin xác thực về số lượng, đặc điểm vật nuôi cho Ban quản lý chung cư
  2. Chó và mèo buộc phải đi tiêm phòng định kỳ theo quy định. Và phải nộp chứng nhận khám, tiêm cho BQL
  3. Cư dân nuôi chó, mèo tại Vinhome phải đảm bảo vệ sinh chung tầng. Không gây tiếng ồn và mùi hôi ảnh hưởng các cư dân sống xung quanh
  4. Khi nghi ngờ chó, mèo có triệu chứng dại. Phải cách ly và báo ngay cho BQL, hoặc UBND cấp phường và cán bộ chăn nuôi, thú y để xử lý theo đúng quy định pháp luật.
  5. Khi đưa chó ra nơi công cộng, không gian sinh hoạt chung phải đeo rọ mõm, có xích hoặc bỏ vào túi vận chuyển.
  6. Trong trường hợp chó/mèo cắn, cào người khác. Thì chủ vật nuôi phải chịu mọi phí bồi thường cho người bị hại theo quy định của pháp luật.
  7. Nghiêm cấm các hành vi dẫn vật nuôi ra khuôn viên, hành lang hoặc đường nội bộ của chung cư để phóng uế bừa bãi. Nếu chó, mèo phóng uế, gây mất vệ sinh chung, chủ nuôi phải tự dọn dẹp, xử lý. 

Đặc biệt, trong trường hợp, không cung ứng được những lao lý trên hoặc vi phạm quá nhiều lần. Chủ nuôi bắt buộc phải di tán vật nuôi của mình ra khỏi chung cư .
Nếu hộ nuôi không gật đầu thực thi di tán thì BQL chung cư có quyền ngưng phân phối dịch vụ. Hoặc nhờ chính quyền sở tại địa phương, cơ quan chức năng can thiệp, dùng giải pháp cưỡng chế .

Lưu ý cần biết khi nuôi chó mèo tại chung cư

Xem xét không gian căn hộ chung cư của bạn

Việc đảm bảo không gian không chỉ giúp thú cưng của bạn được phát triển khỏe mạnh nhất. Mà còn hạn chế được sự xáo trộn, bất tiện và cũng tránh việc ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Với những nhà ở có khoảng trống nhỏ, bạn nên xem xét lựa chọn chủng loại vật nuôi tương thích. Tốt nhất đừng nên nuôi những giống chó sẽ có kích cỡ lớn khi trưởng thành như husky, alsaka, ..

Nắm chắc các quy định nuôi chó mèo của chung cư

Trước khi ký kết hợp đồng mua và bán hoặc thuê chung cư, bạn cần phải nắm chắc những lao lý. Trong đó, đặc biệt quan trọng cần xác nhận kỹ những lao lý về việc nuôi thú cưng .
Nhiều người mua nhà chỉ đơn thuần khám phá những yếu tố như giá, ngân sách dịch vụ, nội thất bên trong căn hộ chung cư cao cấp, .. Mà bỏ lỡ những những yếu tố như nội quy chung cư, lao lý nuôi chó mèo, .. Các yếu tố này tưởng chừng nhỏ nhưng hoàn toàn có thể để lại rắc rối lớn cho bạn về sau .
Nên xác nhận kỹ vinhome có cho nuôi chó khôngTrước khi mua, thuê nhà nên xác nhận kỹ vinhome có cho nuôi chó không
Để bảo vệ cho việc nuôi thú cưng của bạn tại chung cư Vinhome. Tốt nhất, trước khi kí hợp đồng, bạn cần thỏa thuận hợp tác với Ban quản trị chung cư. Và hỏi rõ chung cư vinhome có cấm nuôi chó không cũng như những lao lý tương quan .
Sau khi đã xác nhận với BQL. Bạn cũng nên soạn thảo những nội dung thỏa thuận thành văn bản chi tiết cụ thể trong hợp đồng .

Advertisement

Huấn luyện thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ

Để tránh ảnh hưởng tác động đến người khác và cũng tránh rắc rối cho bản thân khi sống tại chung cư. Bạn nên cố gắng nỗ lực hướng dẫn thú cưng thói quen đi vệ sinh đúng chỗ .
Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho thú cưng những khay hay chậu cát. Khen thưởng thú cưng nhẹ nhàng, kèm theo chút đồ ăn khô. Hoặc xoa đầu, vuốt ve khi chúng đã đi vệ sinh đúng chỗ. Là những cách thông dụng để huấn luyện và đào tạo thói quen tốt cho chó, mèo .

Tránh ảnh hưởng đến người khác

Với một nơi có tính hội đồng và nhiều khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung như ở chung cư. Thì đây là nguyên tắc bạn bắt buộc phải tuân thủ khi muốn nuôi chó, mèo .

Vì chó thường có bản tính hiếu động, do đó bạn cần phải trông nom cẩn thận. Tốt nhất là nên để chúng trong nhà, không chạy lung tung sang làm phiền người khác. 

Lưu ý khi nuôi chó tại chung cưCó dây cổ hoặc người quản lý khi đưa chó đi dạo
Khi dẫn chó, mèo ra ngoài, hãy bảo vệ luôn có dây trên cổ hoặc người quản trị. Nếu là giống chó dữ, để tránh chó tiến công người khác, bạn nên đeo rọ mõm cho chúng. Đồng thời, bạn cũng nên đưa thú cưng của bạn đi tiêm chủng, thăm khám tiếp tục .
Tóm lại, trên thực tiễn thì chưa có một lao lý nào của pháp lý cấm nuôi chó mèo ở chung cư. Việc vinhome có cho nuôi chó không, sẽ phụ thuộc vào vào pháp luật trên cơ sở lấy quan điểm dân cư của từng tòa, chung cư .
Với những chung cư vinhome có cho nuôi chó, bạn phải bảo vệ thực thi đúng những nội quy của chung cư. Đồng thời vận dụng cách nuôi tương thích để bảo vệ vệ sinh, tránh ảnh hưởng tác động đến người khác. Hi vọng bài viết trên đây của VinhomeCity đã giải đáp được vướng mắc của bạn .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan