Chú chuột lang Ebichu: Quản gia “bựa” nhất nước Nhật!

Kawaii kyara ( nghĩa là cute character, nhân vật đáng yêu ) là khái niệm dùng để chỉ những nhân vật siêu cấp đáng yêu Open trong manga / anime hay tranh minh họa. Các nhân vật này thường là động vật hoang dã / vật phẩm được nhân hóa, biết biểu lộ nhiều xúc cảm sinh động. Ở loạt bài viết này, chúng mình cùng làm quen với 1 số ít ‘ kawaii kyara ‘ nổi tiếng bắt nguồn từ Nhật Bản nhé !

Ebichu

Bạn đang đọc: Chú chuột lang Ebichu: Quản gia “bựa” nhất nước Nhật!

là tên một cô nàng hamster biết nói trong bộ truyện tranh Oruchuban Ebichu (Quản gia Ebichu). Manga này sau đó đã được dựng thành phim hoạt hình ngắn mỗi tập có độ dài 6-8 phút phát sóng. Chú hamster Ebichu có tạo hình dễ thương song Quản gia Ebichu lại có nội dung “bựa” đến mức… “không dành cho trẻ nhỏ” nên không được phát sóng rộng rãi trên truyền hình mà bản đầy đủ nhất của phim hoạt hình này chỉ được phát hành qua đĩa DVD.

Manga “Quản gia Ebichu”

Quản gia chuột hamster Ebichu sống cùng cô chủ của mình vốn nổi tiếng là một kẻ chuyên ” dìm hàng ” gia chủ. Với tính cách ” mặt dày siêu hạn “, nhiều lần Ebichu làm bẽ mặt chủ đến nỗi phải chịu trừng phạt đấm đá bạo lực. Món ăn ưa thích của Ebichu là pho mát camembert hạng sang và kem Rum nho khô .


Có vẻ như Ebichu lại sắp phải “trả giá” rồi thì phải…


anhdong1-a74cd

“Oshin” Ebichu bị cô chủ bắt nạt.

 

anhdong2-a74cd

Ebichu và pho mát camembert yêu thích 

Ebichu được yêu dấu nhờ loạt biểu cảm khoa trương và vui nhộn. Rất nhiều người dù chưa từng biết qua manga / anime này vẫn yêu quý sử dụng hình ảnh Ebichu để bày tỏ xúc cảm trên mạng xã hội. Bảo đảm không sắc thái nào Ebichu không có :

Từ điệu đà đáng yêu…

 

… fangirl háo sắc

 

… đau khổ uất ức

 

… cho tới bùng nổ giận dữ

 

Chắc chắn là còn rất nhiều biểu cảm của Ebichu đang chờ bạn đặt tên đấy ! Không chỉ ở Nhật, sức hút của Ebichu cũng lan sang những nước lân cận như Trung Quốc và Nước Hàn .anhdong3-a74cdỞ quốc gia Nhật Bản, có rất nhiều loại sản phẩm gắn mác Ebichu được cả trẻ nhỏ lẫn những bạn trẻ thương mến, từ thú nhồi bông, móc khóa điện thoại thông minh, những loại đồ chơi và cả hộp cơm bento .


Thú nhồi bông

 

Móc điện thoại

 

Đồ chơi


… và xuất hiện trong cả bentou (cơm hộp) nữa


Còn tại Trung Quốc, nhờ biểu cảm phong phú, thích hợp diễn đạt mọi tâm trạng mà Ebichu trở thành một trong những meme rất được netizen yêu dấu và sử dụng thoáng đãng trên mạng xã hội weibo. Cư dân mạng rất chăm chỉnh sửa, lồng lời thoại để tạo ra những bộ biểu cảm độc quyền tương thích nhất với mình, post kèm theo status :

Biểu cảm đa dạng của Ebichu thật dễ thương đúng không các bạn?

Trong khi đó, những cô nàng SNSD ở Nước Hàn cũng chẳng còn lạ gì cô nàng hamster này. Taeyeon đã từng nhiều lần post ảnh Ebichu lên Instagram của cô nàng :

Fan SNSD thích thú khi biết được Tae Yeon và Tiffany cũng có cùng sự ái mộ với chú chuột hamster ngộ nghĩnh này

Soo Young cosplay thành Ebichu đáng yêu cầm light stick


Bạn nghĩ sao khi Ebichu cũng trở thành fan của SNSD?

( Sản xuất )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan