5 lý do khiến bạn lo lắng khi nuôi chuột Hamster – Mypet App – Ứng dụng cho thú cưng

5 lý do khiến bạn lo lắng khi nuôi chuột Hamster

Chuột Hamster là thú nuôi phổ biến rất dễ thương, tuy vậy có một số thách thức dành cho chủ khi nuôi những loài gặm nhấm này. 

Bài viết sau đây của chúng tôi liệt kê những xấu đi chính của việc sở hữu chuột Hamster giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và thận trọng khi lựa chọn nuôi chuột Hamster hay không .

Chuột Hamster hay cắn

Chuột Hamster thích cắn và có xu hướng làm điều đó nhiều hơn các loài gặm nhấm vật nuôi khác. Điều này là do thị lực của Hamster kém, chúng sống dựa vào nhiều giác quan khác do đó sử dụng cắn để tự vệ. 

Việc chuột cắn bất kể ai sờ tay vào lồng của chúng đôi khi không xuất phát từ phản ứng xấu đi mà chuột Hamster muốn biết liệu mọi thứ mới lạ này có ăn được không .Vết cắn của chuột lang hoàn toàn có thể bị đau và chảy máu, điều này hoàn toàn có thể giúp những bé lớn hiểu về khoảng cách và cách bảo vệ bản thân nhưng những nhỏ bé thì không .Việc nuôi chuột Hamster khi nhà có trẻ nhỏ rất nguy hiểm cho những bé, chủ nuôi cần phải đặt lồng của chuột tránh xa tầm với của những bé .

chuột hamster

Chuột Hamster hay cắn người

Hành vi về đêm 

Nhiều người chọn chuột Hamster làm thú cưng không tính đến đặc tính hoạt động giải trí về đêm của loài vật này. Những loài gặm nhấm sẽ dành phần nhiều thời hạn trong ngày để cuộn tròn trong giấc ngủ và trở nên hung tàn, cắn phá đồ vật vào đêm hôm .Khi gia chủ đang ngủ, chuột Hamster sẽ thức giấc hoạt động giải trí và cắn phá làm ồn. Lúc này bạn nên xem xét đặt lồng của chuột tránh xa chỗ ngủ .

Bệnh và vi trùng

Hamster rất dễ mắc bệnh và virus, điều này làm cho nhiều chủ nuôi ngần ngại khi quyết định hành động nhận nuôi chuột Hamster hay không. Điều đáng lo là những virus của chuột hoàn toàn có thể lây qua người, đặc biệt quan trọng là những em bé nhỏ tuổi có hệ miễn dịch kém .Các yếu tố đơn cử đáng quan tâm là :Vi khuẩn salmonella, điều này hoàn toàn có thể gây co thắt dạ dày, tiêu chảy và sốt .Viêm màng não tủy bạch huyết và virus hantavirus. Những virus này hoàn toàn có thể được truyền từ chuột đồng sang người .Các yếu tố hoàn toàn có thể được giảm thiểu trải qua việc con vật được chăm nom đúng cách, cũng như trải qua hành vi vệ sinh thích hợp do chủ vật nuôi triển khai .

chuột hamster

Chuột Hamster dễ mắc bệnh và lây sang ngườiTuổi thọ ngắnChuột Hamster thường chỉ sống được từ hai đến ba năm. Chủ nuôi sẽ chỉ gắn bó với chuột trong một thời hạn ngắn và mất nhiều thời hạn để đổi khác vật nuôi và làm quen từ đâu .

Chuột Hamster cần có sự giám sát của người lớn

Hamster nhạy cảm với phản ứng của người khác, chúng chuẩn bị sẵn sàng cắn bất kể ai nếu không được đối xử thích hợp do đó cần hướng dẫn cho trẻ nhỏ trong nhà tương tác đúng cách .Trẻ em cần được hướng dẫn cách cho ăn, quét dọn lồng và bảo vệ rằng hamster được hoạt động và chơi không thiếu .Theo khuyến nghị, chuột Hamster thường không được khuyến nghị cho trẻ nhỏ dưới 8 tuổi. Trẻ em thích mới lạ, dễ nhàm chán do đó việc từ bỏ hứng thú và chăm sóc chuột là điều dễ hiểu, do đó cha mẹ cần hướng dẫn con chăm nom và tương tác với chuột Hamster đúng cách .

chuột hamster

Chuột Hamster nguy hiểm cho trẻ nhỏ

Thức ăn của chuột Hamster đặc biệt 

Thức ăn hỗn hợp có hầu hết ở toàn bộ shop vật nuôi thú cưng, loại thức ăn này cung ứng cho Hamster chính sách ăn cân đối .Trái cây gồm có táo, lê, đào, chuối, tránh những loại trái cây có múi như cam chanh bưởi .Rau xanh : Hamster rất thích cà rốt, hãy phân phối nhiều cà rốt và tránh súp lơ, dưa chuột, bí, bông cải xanh, rau diếp, đậu Hà lan, Ngô ngọt, rau bina .Cần rất nhiều kinh nghiệm tay nghề để nuôi chuột Hamster phải không, hy vọng bạn sẽ có một chú chuột Hamster khỏe mạnh sát cánh .

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan