Bạn nên làm gì nếu Hamster của bạn sinh con? – Mon ‘s Pet

Việc sinh nở giật mình không phải là hiếm so với hamster vì chúng thường được phân biệt giới tính không đúng chuẩn và được mua khi đã trưởng thành từ shop thú cưng. Mặc dù tốt nhất là bạn nên bảo vệ rằng bạn mua hamster của mình từ một shop tách biệt con đực và con cháu khi còn nhỏ để tránh những điều giật mình như thế này nhưng không phải khi nào cũng hoàn toàn có thể. Đôi khi bạn mang một chú chuột hamster về nhà từ một shop nơi chúng đã được nuôi chung với nhiều con hamster khác và hamster của bạn đã mang thai mà bạn không hề hay biết. Bạn hoàn toàn có thể kinh ngạc khi thấy một ngày nọ, một lứa chuột hamster con đùng một cái Open trong lồng và không biết phải làm gì với chúng .

Làm cho Hamster của bạn cảm thấy thoải mái

Để giúp hamster của bạn chăm nom những babies mới đẻ của nó, bạn hoàn toàn có thể đặt những dải giấy vệ sinh hoặc khăn giấy lau mặt trong lồng để có sẵn vật liệu lót mềm, thật sạch cho ổ của hamster. Tốt nhất là bạn nên làm điều này khi nhận ra hamster của mình đang mang thai nhưng thực ra cũng không sao nếu bạn không biết hamster của mình đang mang thai. Một con chuột hamster mang thai thường khá dễ nhận thấy vài ngày trước khi sinh bằng cách nhìn vào size và hình dáng ở bụng của nó .
lot nhung manh giay mem hoac khan giay trong o cua hamster

Nếu bạn vừa nhận thấy chuột hamster của mình đang mang thai, hãy làm vệ sinh kỹ lưỡng để chuẩn bị chào đón các hamster con ra đời. Khi các hamser con ra đời, đừng lo lắng về việc dọn dẹp lồng trong một thời gian. Để hamster mẹ và hamster con được yên tĩnh ít nhất 7 ngày, đặc biệt nếu hamster mẹ chưa từng sinh con trước đó. Bạn có thể dọn dẹp những chỗ không sạch sẽ nếu thực sự cần thiết nhưng tránh làm phiền đến ổ, hamster mẹ và hamster con.

Nuôi Hamster mang thai

Ngay khi nhận thấy chuột hamster của bạn đang mang thai, hãy bảo vệ rằng bạn đang cung ứng một chính sách nhà hàng chất lượng tốt với nhiều protein. Chế độ ăn này nên được liên tục trong suốt thai kỳ và cho đến khi hamster con cai sữa. Ngoài một chính sách ẩm thực ăn uống đủ chất, bạn hoàn toàn có thể cho hamster mẹ ăn một lượng nhỏ trứng luộc chín, một chút ít thịt gà nấu chín, pho mát và mầm lúa mì để tăng cường dinh dưỡng. Hãy chắc như đinh rằng hamster luôn có nước sạch .
cung cap che do an dinh duong nhieu protein cho hamster (1)

Tách riêng những con Hamster

Nếu bạn nuôi nhiều hơn một con hamster và trong đó có một con đang mang thai, thì bạn nên tách riêng hamster mang thai ra khỏi những con khác. Điều này sẽ giúp những hamster con bảo đảm an toàn hơn và tránh mọi đại chiến giữa những hamster lớn khác. Điều này cũng sẽ tránh hamster mang thai lần nữa trong tương lai nếu bạn phát hiện ra bạn có một con hamster đực và một con cháu sống chung với nhau .
nen tach rieng hamster dang mang thai ra khoi nhung hamster con lai de an toan hon

Cho hamster của bạn có không gian riêng

Sẽ rất khó để cưỡng lại, nhưng hãy nỗ lực không tiếp xúc với hamster sơ sinh trong tối thiểu 7 ngày. Bạn cần tránh để mùi hương của mình dính vào hamster con và chuyển dời chúng một cách không thiết yếu. Nếu vì nguyên do nào đó bạn phải vận động và di chuyển một hamster con, hãy dùng thìa để không làm mùi của bạn dính vào chúng. Tuy nhiên, hiếm khi bạn cần vận động và di chuyển một hamster sơ sinh, ngay cả khi chúng đã ra khỏi ổ. Hamster mẹ thường sẽ tìm bất kể hamster con nào đi lạc và đưa chúng về ổ .
Hãy sắp xếp thời hạn cho ăn và uống nước tương thích nhất hoàn toàn có thể. Giữ yên lặng khi bạn ở trong và xung quanh lồng để bạn không gây căng thẳng mệt mỏi cho chuột hamster của mình. Thỉnh thoảng bạn hoàn toàn có thể nhìn nhanh vào lồng nhưng bạn nên tránh ngồi và quan sát chuột hamster trong thời hạn dài .

Hãy nhớ rằng hamster mẹ sẽ rất bảo vệ con mình nên nó có thể tỏ ra hung dữ hơn bình thường với bạn khi bạn ở trong lồng. Nó có thể tấn công tay bạn hoặc đứng bằng hai chân sau nếu bạn đến quá gần. Điều này là tự nhiên và không phải là nguyên nhân đáng lo ngại nhưng bạn vẫn nên tránh gây căng thẳng không cần thiết cho chuột hamster của mình.

XEM THÊM:

HƠN 20.000 ĐỒ DÙNG CHO HAMSTER ĐANG KHUYẾN MÃI TẠI LAZADA LINK MUA HÀNG

Cai sữa cho Hamster con

Hamster con sẽ sẵn sàng chuẩn bị cai sữa mẹ khi được khoảng chừng ba tuần tuổi. Đây là thời gian tốt nhất để tách con đực ra khỏi con cháu nếu bạn nuôi dwarf hamsters nhưng Syrian hamsters hoàn toàn có thể ở trong những bầy hamster đực và cái này thêm 2-3 tuần .
hamster con se san sang cai sua khu duoc khoang 2-3 tuan tuoi

Hamster mang thai khi còn nhỏ

Thật không may, nếu bạn mua một con hamster đang mang thai từ cửa hàng thú cưng, nó hoàn toàn có thể còn khá nhỏ và hoàn toàn có thể không có năng lực chăm nom hamster con tốt nhất. Do đó, có nhiều năng lực hamster con sẽ bị bỏ rơi hoặc thậm chí còn hamster mẹ sẽ ăn thịt con của mình. Nếu bạn nhận thấy chuột hamster của mình không quan tâm đến việc chăm nom ổ hoặc không chăm nom những hamster con và chúng chưa đầy 10 ngày tuổi, điều này sẽ rất khó để cứu những hamster con .

Nguồn: Monspet

Xem thêm :
https://monspetweb.blogspot.com/
https://thucanh.vn.tumblr.com/

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan