Chuột hamster giá bao nhiêu? Mua ở đâu? – Thành Phố Chó Mèo

Chuột hamster với bộ lông đẹp và hình dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn trông rất đáng yêu đang là con vật được rất nhiều người nuôi làm cảnh. Vậy chuột hamster giá bao nhiêu? Có đắt không mua ở đâu đảm bảo uy tín? Tất cả sẽ có trong bài viết giới đây để bạn đọc tham khảo.

Chuột hamster giá bao nhiêu?

Chuột vốn dĩ là một con vật không gây được tình cảm với loài người. Chúng gây hại mùa màng, gieo rắc bệnh tật vì vậy không ai nghĩ đến chuyện nuôi nó. Thế nhưng, khi chuột Hamster Open đã ngay lập tức biến hóa ý niệm của nhiều người. Và việc nuôi loài vật nhỏ bé, đáng yêu này trở nên phổ cập với nước ta trong thời hạn qua. Chúng hiền lành, ngoan ngoãn và có vẻ như vẻ bên ngoài khá đáng yêu nên rất được lòng tình nhân động vật hoang dã .

Một lý do nữa để Hamster được nuôi phổ biến đó là bởi giá thành của chúng rẻ. Nuôi chúng không tốn diện tích cũng không mất quá nhiều công chăm sóc. Vậy cụ thể chuột hamster giá bao nhiêu?

Thực ra giá chuột phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố như : nguồn gốc nguồn gốc, màu lông, vẻ bên ngoài, chủng loại. Nhưng nhìn chung chúng có giá giao động từ 100 – 200 ngàn đồng. Cũng có những chú chuột nhỏ sắc tố không được thích mắt hoặc thân hình không béo múp thì có giá rẻ hơn. Ngược lại những chú chuột béo phì có sắc tố đẹp mắt, đáng yêu lại có giá cao hơn từ 300 – 400 ngàn đồng .

Giá các loài chuột hamster khác nhau

Hamster có 24 loài khác nhau, tuy nhiên có 4 loài phổ cập và được nuôi nhiều ở nước ta. Mức giá của những loại như sau :

  • Hamster Bear: còn có tên gọi khác là Syrian Hamster được nuôi rất phổ biến ở nước ta. Một chú chuột trưởng thành thường nặng khoảng 150-200 g và dài 15 cm. Thân hình chúng mập mạp, đáng yêu như một chú gấu trúc nhỏ. Giá của loài này giao động từ 80-200 ngàn. Trong đó màu vàng hay màu Saphire hiếm hơn nên có giá đắt hơn khoảng 150-200 ngàn còn màu trắng có giá rẻ hơn thường 100-130 ngàn.
  • Hamster Robo còn được gọi là chuột mông cổ là loài có kích thước nhỏ nhất. Khi trưởng thành chúng chỉ dài khoảng 50 cm và nặng tối đa 70 g tức chỉ to hơn ngón tay một xíu. Giống chuột này rất nhút nhát vì thế bạn nên nuôi chúng một mình khỏi bị các loài hamster lớn hơn bắt nạt. Giá giống này vào khoảng 150-200 ngàn. Những chú chuột có kích thước càng nhỏ thì mức giá sẽ càng cao. Sở dĩ giống này có giá cao bởi chúng khó nhân giống.
  •  Hamster Winter White và Campbell: hai giống này cũng được nuôi khá nhiều. Chúng có kích thước vừa phải thường dài khoảng 10 cm, nặng 130 g. Giá chúng khoảng 100-150 ngàn, màu sắc của chúng không ảnh hưởng đến giá mấy.
  •  Hamster Panda: giống chuột này có đặc điểm là có các khoang đen trắng hoặc xám trắng, thân hình mập mạp, đáng yêu. Giá của chúng vào khoảng 110-140 ngàn. Trong đó, những chú màu xám-trắng giá khoảng 130-140 ngàn.

Ngoài giá chuột khi nuôi bạn cũng cần chú ý quan tâm đến giá nhà, đồ chơi và thức ăn của chúng. Nhìn chung, những khoản này cũng không quá tốn kém. Thường nhà chuột chỉ khoảng chừng 100 – 300 ngàn, đồ chơi cũng thêm khoảng chừng 40-60 ngàn .

Mua chuột hamster ở đâu?

Loài vật này khá phổ cập cho nên vì thế bạn hoàn toàn có thể mua ở những shop bán thú cảnh trên khắp cả nước. Muốn mua chuột thuần chủng thì bạn cần tìm đến những shop uy tín được nhiều người mua nhìn nhận cao .Chuột hamster giá bao nhiêu bạn đã có câu vấn đáp rồi chứ. Giống chuột này giá không đắt cho nên vì thế bạn thích hoàn toàn có thể nuôi vài chú nhé, sẽ rất mê hoặc đấy .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan