Chuột lang Abyssinia – Wikipedia tiếng Việt

Chuột lang Abyssinia

Chuột lang Abyssinia (tiếng Anh: Abyssinian guinea pig) là một giống chuột lang (guinea pig) tương đối phổ biến như là một vật nuôi và động vật trình diễn. Tên gọi chuột lang Abyssinia được đặt ra không giống với các giống chuột lang khác bởi lớp lông của nó, được đánh dấu bằng các vòng xoắn phát triển vọt ra hoặc các lông nheo được gọi là hoa hồng.

Chuột lang Abyssinia là một trong những giống chuột lang cổ xưa nhất. Mặc dù tên của nó như vậy nhưng nó không bắt nguồn từ vùng đất cổ Abyssinia ( mà giờ đây là Ethiopia ). Nguồn gốc thực sự của tên nó không được biết, mặc dầu nó được biết là có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Những con chuột lang Abyssinia đã lôi cuốn nhiều sự chú ý quan tâm như một cuộc triển lãm trong nước Anh thời Victoria do lớp lông khoác độc lạ của nó .

Chuột lang Abyssinia được đánh giá cao ngoài những con chuột lang khác bằng bộ lông độc đáo của nó. Lông của một con Abyssinian dài khoảng một inch rưỡi và được đánh dấu bằng các vòng xoăn của tóc được gọi là hoa hồng. Những con chuột lang Abyssinian phải có những dấu hoa thị có số chẵn. Những con có tiêu chuẩn chất lượng sẽ có tám hoặc mười bộ rết khác biệt: một trên mỗi vai, hai hoặc bốn ở mặt sau, một trên mỗi hông, và hai trên mông.

Giống lông có nhiều sắc tố và hoa văn, gồm có cả lông cá rồng, lông đuôi, màu lông, và một phần màu. Tuy nhiên, rất khó để tạo ra một Abyssinia với những hoa hồng lý tưởng, và chất lượng vật nuôi có áo không tuyệt vời. Một con chuột lang Abyssinia cũng cần được chăm nom đặc biệt quan trọng do tại đặc thù độc lạ của bộ lông của nó. Abyssinia được miêu tả là tràn trề nguồn năng lượng hơn hầu hết những giống chuột lang khác, nhưng dễ giảng dạy hơn do đặc thù tò mò của nó .Sức khoẻ của chúng tương đối tốt, những con chuột lang Abyssinia nhu yếu liên tục được chải lông để giữ cho lớp lông của nó khỏi bị rối. Với một màu đen phủ phấn của Abyssinia thì màu này tương quan đến những khiếm khuyết gây chết. Hai loài Abyssinia không được lai tạo do tại chúng sẽ tạo ra những đứa con có những yếu tố di truyền tương quan đến gen trắng tạo ra sắc tố .

  • Virginia Parker Guidry (2011). Guinea Pigs: complete care made easy—practical advice To caring For your guinea pig. i5 Publishing. p. 30.
  • Sharon Lynn Vanderlip (2003). The Guinea Pig Handbook. Barron’s Educational Series. p. 150.
  • “The Abyssinian Guinea Pig Guide”. Guineapighub.com. 2015-09-09. Truy cập 2016-01-11.
  • Audrey Pavia (2005). Guinea Pig: Your Happy Healthy Pet. Wiley. p. 27.
  • The Complete Guinea Pig Care Guide. Cash Flow Products. p. 20.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan