Người chủ già thắp nhang, đốt vàng mã cho chó cưng đã chết

Tình cảm mà người phụ nữ luống tuổi dành cho chú chó đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt .
Bức ảnh người phụ nữ đã có tuổi vừa khóc vừa ôm xác chú chó cưng vào lòng hiện lôi cuốn hàng nghìn lượt like trên những trang mạng .
nguoi-chu-gia-thap-nhang-dot-vang-ma-cho-cho-cung-da-chet
Đại đa số đều tỏ ra thương tiếc chú chó và đồng cảm với người chủ già. Thậm chí nhiều người còn rớt nước mắt khi thấy cảnh người chủ thắp nhang, sẵn sàng chuẩn bị vàng mã và quấn quanh người chú chó một tấm vải đỏ .

“Mình rất hiểu tâm trạng của bà vì mình cũng từng mất đi một người bạn nhỏ như này. Nuôi chú cún 6-7 năm trời, cả gia đình đều coi nó như một thành viên trong nhà nên mỗi khi về không còn thấy nó chạy ra cổng đón, không còn nghe tiếng nó sủa thì buồn lắm chứ. Dù gì nó cũng bên mình gần chục năm trời mà”, Nickame Trang Ỉn bình luận. 

Bạn đang đọc: Người chủ già thắp nhang, đốt vàng mã cho chó cưng đã chết

Advertisement

Một Facebooker khác cho biết: “Nhìn cảnh này không thể kìm được nước mắt. Chỉ có những người nuôi chó, yêu quý chó mới hiểu được cảm giác khi chúng mất đi là như nào. Tình cảm mà người chủ này dành cho chú cún thật khiến người khác phải xúc động. Có lẽ bà còn lo em bị đói, bị lạnh nên quấn cả vàng mã, cả vải cho em”. 

Facebooker Quý Trần bày tỏ sự cảm thông và san sẻ câu truyện của chính mình : ” Đã từng thút thít 4-5 ngày về một chú chó và buồn hơn cả tháng mới trở lại như lúc đầu. Lúc đó cứ đi về nhà thiếu nó thì lại khóc. Mẹ khóc, anh, chị khóc, ba thì ngồi suy tư, không khí trong nhà chẳng khác nào đang có đám tang. Tôi còn viết ngày mất của nó lên tường nhà để năm sau làm đám giỗ nó. Mặc dù nó đã mất 8 năm, nhưng mái ấm gia đình tôi không ai quên nó cả ” .“ Cái cảm xúc mất đi một thành viên quan trọng trong mái ấm gia đình thì khó mà hoàn toàn có thể diễn đạt được bằng lời. Nhưng dù gì chú chó cũng được sống đến cuối đời bên người chủ yêu thương mình đến vậy thì đã là niềm hạnh phúc, như mong muốn hơn gấp trăm lần những chú chó khác rồi “, Minh Thy phản hồi .

Maruko Chan

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan