Hướng dẫn cách chăm sóc cây cỏ nhật cực xanh tốt trong bể cá thủy sinh

Đối với nhiều người chơi cá cảnh, việc sử dụng cây thủy sinh đê trang trí bể cá thủy sinh là điều hết sức quen thuộc. Thường cây thủy sinh được lựa chọn dựa theo sở thích của người nuôi cá cảnh, thủy sinh. Mặc dù vậy, người chơi nhất định cần phải có chút hiểu biết về loại cây mình muốn trồng. Để giúp bạn đọc có kiến thức đa dạng hơn trong quá trình nuôi cá, bể cá hoàng gia chúng tôi hôm nay xin giời thiệu bài viết: Cây cỏ nhật dưới đây nhé.

cây cỏ nhật

Nguồn gốc và đặc điểm của cây cỏ nhật

Cỏ nhật còn có tên gọi khác là Blyxa Japonica. Chúng là loại cây thủy sinh thường được tìm thấy ở các khu vực thuộc Châu Á. Thường sinh sống tại các dòng suối chảy chậm giàu chất sắt. Ngoài ra chúng cũng thường được tìm thấy tại những môi trường nhân tạo như ao, hồ hoặc cánh đồng lúa của con người.

Đặc điểm của cây cỏ nhật như sau:

 • Tên khoa học : Blyxa japonica
 • Đặc điểm : thân đốt
 • Chiều cao : 5-15 cm
 • Chiều rộng 5-8 cm
 • Nhiệt độ : 22 – 28 độ C
 • PH : 5.0 – 7.0
 • Trồng cạn : không hề
 • Ánh sáng : trung bình, mạnh
 • Tốc độ tăng trưởng : khá nhanh
 • Sinh sản : Tự tách rễ
 • Độ khó : trung bình
 • Xuất xứ : châu Á
 • Bố trí : Thường sắp xếp ở tiền cảnh, trung cảnh

Cách trồng cây cỏ nhật trong hồ cá thủy sinh

cây cỏ nhật

Cỏ nhật là loại cây nhỏ và có vận tốc tăng trưởng khá nhanh. Do vậy chúng rất thích hợp được sử dụng trong những bể thủy sinh có kích cỡ nhỏ. Chỉ cần phân phối cho chúng một thiên nhiên và môi trường lý tưởng thì chả mấy mà chúng sẽ phủ xanh khoảng chừng trống bể của bạn. Môi trường lý tưởng để cỏ nhật tăng trưởng sẽ cần những yếu tố như sau :

Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ: Không chỉ đối riêng với cỏ nhật mà đối với bất kể loại cây thủy sinh nào khác, cung cấp dinh dướng đầy đủ là yếu tố tiên quyết nếu muốn trồng cây thủy sinh. Cỏ nhật sẽ cần tới một chế độ bón phân giàu nitrate, phosphate, kali và các vi chất dinh dưỡng bổ sung khác…

Cỏ nhật cần co2: Có một số loại cây thủy sinh sẽ cần tới Co2 mới có thể phát triển trong hồ thủy sinh và cỏ nhật cũng vậy. Để cây phát triển tốt nhất thì bạn nên trang bị cho mình một hệ thống cung cấp Co2 ổn định nhé.

Cường độ ánh sáng: Cung cấp ánh sáng cho cây thủy sinh là điều cực kỳ cần thiết. Sẽ tùy thuộc vào từng loại cây mà cường độ ánh sáng chúng cần nhiều hay ít. Đối với cỏ nhật thì cung cấp 2 đến 4 watt cho mỗi gallon là hợp lý.

Nếu môi trường thích hợp thì cây cỏ nhật sẽ phát triển thế nào?

Cái hay của cây thủy sinh là trong mỗi môi trường tự nhiên khác nhau, chúng sẽ tăng trưởng thành hình dáng khác nhau. Cỏ nhật cũng vậy, trong điều kiện kèm theo tối ưu, cây cối nhật hoàn toàn có thể thuận tiện tăng trưởng tới bề mặt nước trong bể chỉ khoảng chừng một vài tuần. Theo kinh nghiệm tay nghề thì bạn cũng nên liên tục cắt tỉa và vô hiệu những cành lá bị úa tàn nhé .
Ngoài ra nếu bạn để chúng trong môi trường tự nhiên ánh sáng cao là cây sẽ tăng trưởng thành những tông màu vàng và đỏ, cây cũng tăng trưởng nhỏ gọn hơn. Ngược lại nếu không phân phối đủ ánh sáng, cỏ nhật sẽ trở nên cao hơn, ốm và xanh hơn. Ngoài ra nếu lượng phosphate trong bể được giữ cao khoảng chừng từ 1-2 ppm thì cây sẽ liên tục ra hoa màu trắng trên thân và dài mỏng mảnh .

Một số hình ảnh cây xanh nhật cực đẹp

cây cỏ nhật

Cây cỏ nhật tăng trưởng xanh tốt sau một khoảng chừng thời hạn ngắn

cây cỏ nhật

Có phải cây xanh nhật tăng trưởng rất hài hòa với cảnh vật xung quanh ?

cây cỏ nhật

Lấy cỏ nhất làm cây thủy sinh chủ yếu cũng thật tuyệt vời phải không ?

cây cỏ nhật

Một bụi cỏ nhật trong bể thủy sinh có những chú cá neon

cây cỏ nhật

Bụi cỏ nhật tăng trưởng cực kỳ xanh tươi và có cả hoa … Bạn thấy không ?
Chia sẻ :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan