Cận cảnh 4 loài mèo xấu xí nhất thế giới

Không chỉ những con vật đẹp mới được nhiều người chú ý quan tâm, mà những con vật xấu xí, quái đản cũng lôi cuốn sự tò mò của người xem cũng không ít !

1. Mèo Sphynx

can-canh-4-loai-meo-xau-xi-nhat-the-gioi

The Sphynx ( hay còn được biết đến là loài mèo Canada, Mexico không lông ) – một giống mèo hiếm thấy trong họ hàng nhà mèo .

Hình ảnh về những con mèo không lông Open từ thời kì cổ đại và nó chứng tỏ cho mọi người thấy rằng, những đột biến này đã biến hóa từ trong quá khứ .

Loài mèo được tìm thấy từ năm 1966 khi tại Toronto, Canada có một chú mèo con không lông có tên Prune được chào đời .

Con mèo này sau đó còn giao phối với mẹ của nó và sinh ra thêm nhiều chú mèo không lông khác. Và đây được coi là tổ tiên của loài mèo không lông ngày này .

Giống mèo này được đặt tên là Sphynx ( đặt theo tên tượng nhân sư Ai Cập ) bởi hình dáng kỳ lạ : da nhăn, tai cực lớn như tai lừa, mắt to như mắt nai, vẻ mặt rất ưu tư, nghiêm nghị .

Mặc dù vẻ bên ngoài khá là ” xấu xí ” với body toàn thân là những nếp da nhăn nheo, nhưng mèo Sphynx được cho là rất thân thiện, hiếu động và cực kỳ mưu trí nữa .

2. Mèo Devon Rex

Giống mèo Devon Rex Open vào khoảng chừng những năm 60 của thế kỉ XX. Loài mèo này có một đặc thù điển hình nổi bật ở bộ lông của chúng. Đó là một tấm áo thưa thớt, thô cứng và không thấm nước nhưng hầu hết loài mèo này đều “ xuống lông ” .

Xem thêm: Mèo xào sả ớt

Devon Rex chiếm hữu đôi mặt lớn, tinh tường, đôi tai to và nằm ở vị trí thấp hơn so với những giống mèo khác. Khác với vẻ hình thức bề ngoài hơi chút “ mất tình cảm ” Devon Rex thực sự là một chú mèo thân thiện, vui tươi và ưa hoạt động giải trí .

3. Mèo Cornish Rex

Có hình thức bề ngoài tựa như như mèo Devon Rex. Trước đây, người ta tưởng Devon Rex và Cornish Rex là một. Nhưng sau nhiều thí nghiệm phối giống, Cornish Rex và Devon Rex được xác lập là 2 giống trọn vẹn khác nhau .

Đây là giống mèo nguyên quán vùng Cornwall, nước Anh, có bộ lông mềm như nhung, gợn sóng. Con vật có đuôi dài, ngực sâu, bụng thon, đặc biệt quan trọng bốn thân mảnh khảnh cao kều, và đôi tai to, mềm như tai thỏ .

Trông nó như loài chó gầy, chạy nhanh, chuyên đi săn mồi. Cornish Rex còn có thân nhiệt cao và thích những nơi ấm cúng như đèn, máy tính. Vui vẻ, nhõng nhẽo nhưng cũng rất mạo hiểm và mưu trí, tò mò, thích tò mò, thân thiện với động vật hoang dã khác .

4. Mèo Minskin

Minskin là một trong những giống mèo lùn, được tạo ra từ việc lai giống giữa một con Devon Rex Munchkin với một con Sphynx. Chúng có kích cỡ nhỏ xíu, lông ngắn và ưa chải chuốt .

Giống mèo này mới sinh ra vào năm 1998 và một con Minskin chuẩn được sinh ra vào năm 2000. Hiện tại, có tới hơn 50 con Minskin đã Open trên thế giới .

Bạn hoàn toàn có thể xem thêm :

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan